ข่าว

'ปส.' โค่นเครือข่ายค้ายาภาคเหนือ ซุก 'ยาบ้า' 10 ล้านเม็ด รถบรรทุกกล้วย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตำรวจ ปส." เปิดปฏิบัติการ โค่นเครือข่ายค้า"ยาเสพติด" พื้นที่ภาคเหนือ ซุก"ยาบ้า" 10 ล้านเม็ด ในรถบรรทุกกล้วยน้ำว้า เตรียมส่งพื้นที่ภาคกลาง

6 ธ.ค. 2566 นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย  พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. , พล.ต.ท.คีรีศักดิ์ ตันติวะชัย ผบช.ปส.  ร่วมกันแถลงการจับกุมเครือข่ายลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือ จับผู้ต้องหา พร้อมยึด ยาบ้า จำนวน 10 ล้าน เม็ด ซึ่งซุกซ่อนมาในรถยนต์กระบะ บรรทุกพืชผลทางการเกษตร มาเพื่อเป็นการปิดบังอำพราง 

 

 

ปส.เปิดปฏิบัติการโค่นเครือข่ายค้ายาภาคเหนือ ยึดยาบ้า 10 ล้านเม็ด

 

การจับกุมยาเสพติดรายนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันสืบสวนติดตามพฤติกรรมเครือข่ายลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือพบว่ามีการลำเลียงยาเสพติด จากจ.เชียงใหม่ ลงไปยังพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยใช้รถกระบะ ตีคอก และใช้วิธีอำพรางยาเสพติด โดยการยัดไส้ไว้ในกล้วยน้ำว้า ที่บรรทุกมา

 

โดยเจ้าหน้าที่พบความเคลื่อนไหวจาก จ.กำแพงเพชร ผู้ต้องหาขับรถเข้าไปรับยาเสพติดที่บริเวณ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จากนั้นได้มุ่งหน้าสู่พื้นที่ภาคกลาง โดยมีรถยนต์ขับนำทาง และนำมาจอดทิ้งไว้บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อรับคนเพิ่มก่อนขับออกไปที่ หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่เขตประเวศ กทม.

 

 

ปส.เปิดปฏิบัติการโค่นเครือข่ายค้ายาภาคเหนือ ยึดยาบ้า 10 ล้านเม็ด

 

 

เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้นรถคันดังกล่าวพบว่ามีการใช้กล้วยน้ำว้า จำนวนมากมาวางปิดทับซ้อนกระสอบบรรจุยาบ้าจำนวนประมาณ 10 ล้านเม็ด จึงจับกุมผู้ต้องหาซึ่งทำหน้าที่ขับรถบรรทุกยาเสพติดและรถนำทั้งหมดจำนวน 5 คน พร้อมรถยนต์ 3 คัน

 

 

ปส.เปิดปฏิบัติการโค่นเครือข่ายค้ายาภาคเหนือ ยึดยาบ้า 10 ล้านเม็ด

 

 

ด้าน  นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย  กล่าวว่ารัฐบาลได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการแก้ปัญหายาเสพติด วันนี้จึงถือเป็นตัวอย่างความของความสำเร็จของการบูรณาการการทำงานร่วมกันหลายหน่วยงานในการเอาจริงแก้ไขปัญหายาเสพติดให้หมดไปจากสังคมไทย และเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกันเช่นนี้จะต้องส่งผลกระทบต่อผู้กระทำความผิดแน่นอน

 

 

ปส.เปิดปฏิบัติการโค่นเครือข่ายค้ายาภาคเหนือ ยึดยาบ้า 10 ล้านเม็ด

 

 

หากขยายผลพบเจ้าหน้าที่รัฐมีส่วนเกี่ยวข้องก็จะจัดการตามระเบียบและให้หยุดปฏิบัติราชการทันที พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชนหากพบเห็นเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิดหรือยาเสพติดให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพราะปัญหายาเสพติดไม่ใช่เพียงแค่ปัญหาของเจ้าหน้าที่แต่เป็นปัญหาของคนทั้งประเทศ

 

ด้าน ผบช.ปส. กล่าวว่า การปราบปรามในครั้งนี้ถือเป็นการตัดวงจรการลำเลียงยาเสพติด ตามนโยบายของรัฐบาล และต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่มีส่วนร่วมในการปราบปรามในครั้งนี้ ทั้งนี้จะมีการสืบสวนขยายผลต่อเพื่อให้ปัญหายาเสพติดหมดไปจากสังคมต่อไป

 

 

ปส.เปิดปฏิบัติการโค่นเครือข่ายค้ายาภาคเหนือ ยึดยาบ้า 10 ล้านเม็ด

 

 

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญได้ถึง 21 คดี โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ถึง 42 คน พร้อมตรวจยึดของกลางได้จำนวนมาก จำแนกเป็น ยาบ้า 36,351,455 เม็ด ยาไอซ์ 125.84 กิโลกรัม เฮโลอีน 11.87 กิโลกรัม โคเคน 3.229 กิโลกรัม และตรวจยึดทรัพย์ ไว้ตรวจสอบมูลค่าประมาณ 24,680,000 บาท

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ