ข่าว

ตร.ทลาย 'เว็บพนันออนไลน์' เครือข่าย 'มินนี่' จับ 34 ผตห. ยึดทรัพย์กว่า 5 แสน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจบุกตลาด สงขลา- สมุทรปราการ รวบ 34 ผู้ต้องหา ยึดทรัพย์สินมูลค่ารวมกว่า 5 แสน เปิด "เว็บพนันออนไลน์" ร่วมเครือข่าย "มินนี่" เอาผิดฐานฟอกเงิน

5 ธ.ค. 2566  จากปฏฺิบัติการเข้าจับกุมผู้ต้องหาเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ betfixroyal และสามารถจับกุม น.ส.ธันยนันท์ หรือ มินนี่ ผู้ต้องหาตามหมายจับ เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 2566 ที่ผ่านมานั้น  ต่อมามีการสืบสวนขยายผลจนนำไปสู่การจับกุม และแจ้งข้อกล่าวหากลุ่มข้าราชการตำรวจ ผู้เกี่ยวข้องอีกจำนวนหนึ่ง และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้มีคำสั่ง ตร.ที่ 593/2566 ให้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับคดีดังกล่าว ตลอดจนความผิดอื่นที่เกี่ยวเนื่องกัน 

 

จากการสืบสวนปรากฏเว็บพนันที่เกี่ยวข้องในชื่อ Venus master และเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ พล.ต.ท.ไตรรงค์   ผิวพรรณ ผบช.สพฐ. ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการ ได้ให้ทีมสืบสวนรวบรวมหลักฐานและขอศาลอนุมัติหมายจับ เครือข่ายเว็บพนันในพื้นที่ จ.สงขลา จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นกลุ่มพนักงานของเว็บและผู้ทำหน้าที่ฟอกเงินของเว็บ ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 4541/66, 4543-4547/66 และ 4548/66 ลง 4 ธ.ค.66 รวมจำนวน 7 หมายจับ
      

ตร.บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ ร่วมเครือข่าย มินนี่

 

 

ในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน”

 

 

ตร.บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ ร่วมเครือข่าย มินนี่
     

 

โดยต่อมาได้ขออนุมัติหมายค้นต่อศาลอาญา หมายค้นที่ 1477-1483/66 ลง 4 ธ.ค.66 เพื่อเข้าตรวจค้นจำนวน 7 จุด ผลการตรวจค้น พบเครือเว็บพนันออนไลน์ Venus Master และเว็บในเครือ โดยจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 36 ราย ตามหมายจับ 4 คน ได้แก่

น.ส.พิมพ์พิไล (สงวนนามสกุล)

น.ส.หัสราวดี  (สงวนนามสกุล)

น.ส.เบญจมิน  (สงวนนามสกุล)

พ.ต.ท.คริษฐ์  เข้ามอบตัวที่  สน.เตาปูน แล้ว

และผู้ต้องหาที่ทำหน้าที่เป็นพนักงานการตลาด จำนวน 34 คน

 

 

 

ตร.บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ ร่วมเครือข่าย มินนี่

 

 

ยึดของกลาง เป็นสมุดบัญชีธนาคาร 19 รายการ, บัตรอิเล็กทรอนิกส์ กว่า 20 ใบ, โทรศัพท์มือถือ จำนวน 13 เครื่อง, เงินสด 60,000 บาท, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น คอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ค จำนวน 30 เครื่อง และเครื่องรับส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ต หลายรายการ รวมมูลค่าของกลางกว่า 5 แสนบาท

 

 

ตร.บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ ร่วมเครือข่าย มินนี่

 

 

ส่วนทรัพย์สินที่ตรวจยึดนั้นมีทองคำน้ำหนักแท่งละ 1 บาท จำนวน 4 แท่ง มูลค่า 128,000 บาท เงินหมุนเวียนกว่า 400 ล้านบาท จำนวนสมาชิกกว่า 30,000 ราย

 

 

ตร.บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ ร่วมเครือข่าย มินนี่
        

 

พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า จากการสืบสวนขยายผลเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ของ มินนี่และหลักฐานการฟอกเงินทางคดี พบว่ายังมีเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่อีกหลาย คือเว็บ  Venus Master  และเว็บพนันออนไลน์ ในเครือนี้ โดยพบว่าเปิดบริการให้เล่นการพนันออนไลน์ สล็อต เกมพนันออนไลน์อื่นๆ มอบเมาประชาชน เด็กและเยาวชน โดยผู้เล่น หรือ ลูกค้าเข้าผ่านระบบไลน์คิวอาร์โค้ต หรือลิ้งค์ไลน์ มีสมาชิกกว่า 40,000 คน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ 

 

 

ตร.บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ ร่วมเครือข่าย มินนี่

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับและหมายค้นเข้าจับกุมดังกล่าวข้างต้น โดยสามรถจับกุม น.ส.พิมพ์วิไล กับพวกรวม 36 ราย ซึ่งขณะเข้าตรวจค้นจับกุมพบว่าในแต่ละจุดที่มีหมายค้นพบมีการเปิดให้รับเล่นพนันออนไลน์มีพนักงานประจำ อยู่หน้าเว็บคอยตอบคำถามต่างๆ ตรวจค้นพบคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานกว่า 30 เครื่อง และพบสมุดบัญชีธนาคารและบัตรอิเล็กทรอนิกส์จำนวนมาก ซึ่งส่วนหนึ่งตรงกับบัญชีที่แจ้งรับเล่นหน้าเว็บจริง

 

จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ตามหมายจับ นำส่งพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน และ สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนี้ จะได้ดำเนินการขยายผลการสืบสวน เครือข่าย ผู้อยู่เบื้องหลัง หากพบผู้ใดเกี่ยวข้องจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ