ข่าว

ตำรวจเผย 2 นศ.'มือยิงอริ' ต่างสถาบัน หนีพ้นกทม. พบมีการวางแผนเป็นกลุ่ม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้การสืบนครบาล เผย 2 นศ.ช่าง "มือยิงอริ" หนีออกนอกกรุงเทพฯ แล้ว แจงแผนประทุษกรรม วางแผนมาอย่างดี ใช้ จยย.คนอื่น การสลับป้ายทะเบียน เปลี่ยนสีพาหนะ มีคนเบื้องหลังมั่นใจได้ตัวเร็วๆ นี้

14 พ.ย. 2566  พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีนักศึกษาใช้อาวุธปืนยิงนักศึกษาต่างสถาบัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส และยังทำให้ น.ส.ศิรดา หรือ ครูเจีียบ ครูสอนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ถูกลูกหลงเสียชีวิต ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป 

 

ผบช.น. ยืนยันว่า การสืบสวนสอบสวนมีสัญญาณที่ดี ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งแกะรอยเพื่อติดตามจับตัวผู้ก่อเหตุและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดให้ได้โดยเร็ว

 

ตร.เผย 2 มือยิงอริ เผ่นพ้น กทม.แล้ว

 

 

ด้าน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.สส. บช.น.) เปิดว่าจากการสืบสวนทราบว่า ขณะนี้คนร้ายที่ก่อเหตุ ทั้ง 2 คนหลบหนีออกนอกพื้นที่กรุงเทพฯไปแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งติดตามตัว ขอให้เชื่อมั่นว่าจะมีข่าวดี

 

ส่วนแผนประทุษกรรม พบว่า ผู้ก่อเหตุมีการวางแผนมาเป็นอย่างดีและมีผู้เกี่ยวข้องมากกว่า 2 คน ลักษณะรวมกลุ่มวางแผน เห็นได้จากป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ พบว่าเป็นพาหนะที่ขโมยมา ซึ่งมีเจ้าของตัวจริงแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้ในพื้นที่ สน. ดินแดง

 

ขณะเดียวกัน หลังก่อเหตุมีการเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย มีการเปลี่ยนสีรถจักรยานยนต์ คันที่ใช้ก่อเหตุเพื่อหลบเลี่ยงการติดตามของเจ้าหน้าที่

 

 

 

ตร.เผย 2 มือยิงอริ เผ่นพ้น กทม.แล้ว

 

ทั้งนี้ กระบวนการทั้งหมด มีผู้อยู่เบื้องหลัง คอยให้ความช่วยเหลือ ซึ่งอยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบว่า เป็นศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันที่เรียนร่วมสถาบันเดียวกันหรือไม่ 

พล.ต.ต.ธีรเดช ระบุด้วยว่า มูลเหตุในครั้งนี้เป็นลักษณะค่านิยมของคนเฉพาะกลุ่ม ที่รวมตัวกันขึ้นมา เพื่อก่อเหตุกับคู่อริต่างสถาบันกัน ซึ่งในคดีนี้ ผู้ก่อเหตุและผู้ถูกยิงไม่ได้มีความขัดแย้งส่วนตัว

 

พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ชินคำ รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 (รรท. ผบก.น.5)  เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังสถาบันการศึกษาเพื่อขอข้อมูลของผู้ก่อเหตุแล้ว เบื้องต้น ได้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งได้ข้อมูลมาพอสมควร และยังไม่มีแผนที่จะเข้าตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมายหรืออาวุธภายในสถาบันของผู้ก่อเหตุ

 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ