ข่าว

จับคาคอนโด แก๊งซื้อ-ขายบัญชีม้า นำไปขายต่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์-พนันออนไลน์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กองสืบนนท์ บุกรวบแก๊งซื้อ-ขายบัญชีม้า ขณะตั้งวงนั่งซื้อขายกลางคอนโด ยึดบัญชีธนาคาร-บัตรกดเงิน-บัญชีธนาคาร เผย นำไปขายต่อให้กับแก๊งคอลเซ็นเตอร์-พนันออนไลน์ เตือนเปิดบัญชีม้า มีโทษหนัก

 

27 ต.ค. 2566 พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักภายในอาคารชุดแห่งหนึ่ง ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี  ก่อนจับกุมตัวผู้ซื้อและผู้ขายบัญชีม้า จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย

 

น.ส.นารีรัตน์ อายุ 42 ปี ผู้ขายบัญชี, นายกุลนันทน์ อายุ 32 ปี, น.ส.อารีรัตน์ อายุ 38 ปี และ น.ส.ธรารัตน์ อายุ 30 ปี (เสื้อชมพู แขนยาว) ผู้ซื้อบัญชี พร้อมของกลางสมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 10 เล่ม, บัตรกดเงินสด 7 ใบ, ซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ 3 อัน, โทรศัพท์ 3 เครื่อง และ โน้ตบุ๊ค 1 เครื่อง

 

พ.ต.อ.คมกฤษณ์  เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา เวลา 15.00 น. ตำรวจกองกำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี ได้วางกำลังดักซุ่มกลุ่มบุคคลดังกล่าวบริเวณคอนโด จากนั้นไม่นานมีหญิงสาวทราบชื่อคือ น.ส.นารีรัตน์ นำบัญชีมาขายให้กลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย โดยมีการนั่งโต๊ะพูดคุยซื้อขายบัญชี ทางตำรวจจึงเข้าแสดงตัวเข้าตรวจค้นพบของกลางเป็นสมุดบัญชี 3 เล่ม อยู่ในมือของ น.ส.ธรารัตน์ ผู้รับซื้อ  

 

 

 

เมื่อสอบถามทางผู้ต้องหารับสารภาพว่ามีการซื้อขายรับจ้างเปิดบัญชีม้า มีการออกไปหาลูกค้าที่เปิดบัญชี มีค่าจ้างเป็นเงิน 2,000-3,000 บาท ทางผู้ต้องหาก็จะรวมรวมบัญชีม้าไปขายให้กลุ่มคอลเซ็นเตอร์ หรือกลุ่มเว็บพนันออนไลน์ แต่ทางตำรวจจับกุมสกัดกั้นได้ก่อน

 

จับแก๊งซื้อขายบัญชีม้า

 

 

 

จากนั้นได้นำตัว น.ส.ธรารัตน์ ไปยังห้องพักแห่งหนึ่ง ก่อนแสดงหมายค้นเข้าตรวจค้น พบของกลางเป็นสมุดบัญชี 10 เล่ม , ซิมโทรศัพท์มือถือ 3 อัน , บัตรกดเงินสด 7 ใบ , โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง, ไอแพด 1 เครื่อง ทางผู้ต้องหารับว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตัวเอง พร้อมให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

 

 

 

สุดท้ายอยากฝากถึงประชาชนทุกคนที่กำลังจะเปิดบัญชีม้าไปขาย ว่าการกระทำดังกล่าวมีความผิดอัตราโทษสูง ซึ่งปัจจุบันมีพระราชกำหนดป้องกันและปราบปราม อาชญากรรมทางเทคโนโลยี พ.ศ.2566 ประกาศใช้เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่ผ่านมา มีโทษสูงกว่าเดิม คนที่อนุญาตให้คนอื่นเปิดบัญชี หรือนำบัญชีของตัวเองไปให้ผู้กระทำความผิดใช้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 3 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งเป็นโทษที่สูงมาก หากมีการเปิดบัญชี 5 เล่ม ก็โดนตามความผิด 1 กรรม 1 กระทง ก็รวมกันเป็นติดคุก 15 ปี ส่วนผู้ที่เป็นธุระจัดหา โฆษณา เพื่อให้มีการซื้อขาย ให้เช่า หรือให้ยืม บัญชีเงินฝาก มีโทษจำคุกตั้งแต่ 2-5 ปี หรือปรับตั้งแต่ 2 แสนบาท ถึง 5 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จึงอยากประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนว่าอย่ากระทำลักษณะแบบนี้เพราะสุดท้ายตัวเองจะกลายเป็นผู้ต้องหาเข้าไปอยู่ในเรือนจำเสียเอง จำนวนเงินที่ได้กับโทษที่โดนมันไม่คุ้มค่ากัน 

 

 

 

สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ  จ.นนทบุรี

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ