ข่าว

รวบอีก 1 'บัญชีม้า' ปึก วังน้ำเขียว 'แก๊งคอลเซ็นเตอร์' หลอกยายวัย 82 โอน 2.5 ล.

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'สืบนครบาล' รวบ ปึก วังน้ำเขียว เจ้าของ "บัญชีม้า แก๊งคอลเซ็นเตอร์" หลอกยายวัย 82 โอนเงิน 2.5 ล้าน สารภาพมีคนจ้างเปิด บัญชีม้า แก๊งพนันออนไลน์ ในประเทศเพื่อนบ้าน

27 ต.ค. 2566 คดีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกยายวัย 82 ปี โอนเงินในบัญชีไปจำนวน 20 ครั้ง รวมจำนวนเงินกว่า 2.58 ล้าน  สุดท้ายผู้เสียหายทราบว่า ถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอก ทำให้เกิดอาการเครียด จนตัดสินกินยานอนหลับถึง 40 เม็ด แต่ไม่เสียชีวิต ต่อมาผู้เสียหายเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ และมีการออกหมายจับบัญชีม้าจำนวน 11 คน รวม 12 บัญชี และติดตามจับกุมมาดำเนินคดี โดยเมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2566 ตำรวจจับกุม นายอนันต์ อายุ 27 ปี  หรือ ไมค์ ดอนมะเกลือซึ่งเป็น 1 ในเจ้าของบัญชีม้าที่ถูกออกหมายจับ 

 

สืบนครบาลรวบ ปึก วังน้ำเขียว แก๊งบัญชีม้า หลอกยาย 82 โอน 2.5 ล้าน

 

 

ล่าสุด ตำรวจจับกุมเจ้าของบัญชีม้า แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ได้เพิ่มอีก 1 คือนายวันชัย (สงวนนามสกุล) หรือ ปึก วังน้ำเขียว อายุ 45 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.990/2566 ลงวันที่ 24 ตุลาคม 2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตน ว่าเป็นคนอื่น และโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบ คอมพิวเตอร์ ที่บิดเบื่อนและปลอม หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการ ที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้าน ใน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

 


 

สืบนครบาลรวบ ปึก วังน้ำเขียว แก๊งบัญชีม้า หลอกยาย 82 โอน 2.5 ล้าน

 

 

เบื้องต้น นายวันชัย หรือ ปึก วังน้ำเขียว ให้การรับว่ามีเพื่อนชื่อสุริโย ไม่ทราบนามสกุล เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ได้มาชักชวนคนในหมู่บ้าน 5 คนร่วมทั้งตัวผู้ต้องหาไปทำงานเป็นบัญชีม้า โดยผู้ต้องหาอ้างว่า เป็นบัญชีม้าให้กับแก๊งพนันออนไลน์ ในฝั่งปอยเปต ตึก 10 ชั้นหน้าตึกเขียนว่า มังกรฟ้า555

 

โดยนายวันชัย อยู่ชั้นที่ 5 และไม่ทราบว่าชั้นอื่นทำอะไรบ้างเนื่องจรกถูกจำกัดบริเวณ ได้ค่าจ้างครั้งละ 20,000 บาท ไปอยู่ประมาณ 15 วันต่อครั้ง  โดยนายวันชัยได้เปิดบัญชีไปจำนวน 4 บัญชี และครั้งหลังสุดเมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2566 กลับเข้ามาประมาณวันที่ 29 ส.ค.2566 หลังจากนั้นเพื่อนคนเดิมได้มาชักชวนเพื่อไปทำอีกแต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวเสียก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายวันชัย ส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ