ข่าว

สถานทูตจีน ออกแถลงการณ์เหตุยิงใน 'สยามพารากอน' มีคนจีนเสียชีวิต-บาดเจ็บ

"สถานทูตจีน" ออกแถลงการณ์เหตุยิงใน "สยามพารากอน" มีคนจีนเสียชีวิต1 คน เจ็บ 1 ขณะ นายกรัฐมนตรี โทรแสดงความเสียใจต่อเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย ยืนยันจะสอบสวนและทำตามกระบวนการกฎหมายอย่างรวดเร็ว เพื่อความน่าเชื่อถือและปลอดภัยกับคนจีนที่เดินทางมาไทย

4 ต.ค. 2566  เพจเฟซบุ๊ก Chinese Embassy Bangkok สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย โพสต์ถึงเหตุการณ์ยิงภายในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2566  มีคนจีนเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 1 ราย โดยข้อความระบุว่า 

 

 

 

สถานทูตจีนออกแถลงการณ์ เหตุยิงกันในพารากอน

 


สถานทูตจีนเร่งจัดการเหตุกราดยิงคนจีน นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีไทย แสดงความเสียใจและความห่วงใย


เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2566 เกิดเหตุกราดยิงที่ห้างสยามพารากอน มีคนจีนเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 1 ราย หลังสถานทูตจีนประจำประเทศไทยทราบเหตุการณ์ดังกล่าว สถานทูตจีนเร่งเปิดใช้กลไกฉุกเฉิน ตรวจสอบสถานการณ์ และทำงานร่วมกับฝ่ายไทยเพื่อจัดการเรื่องนี้ โดยส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายกงสุลเร่งไปสถานที่เกิดเหตุทันทีเพื่อตรวจสอบสถานการณ์ และไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล ขณะนี้ได้ค้นพบข้อมูลประจำตัวของผู้เสียชีวิต และได้ส่งผู้บาดเจ็บไปโรงพยาบาล ซึ่งอยู่ในอาการคงที่


 

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีไทย ได้ไปเยี่ยมคนจีนบาดเจ็บที่โรงพายาบาล นายเศรษฐา และนายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศไทย ได้โทรถึงนายหาน จื้อเฉียง เอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย เพื่อแสดงความเสียใจโดยในนามของรัฐบาลไทย ต่อคนจีนที่เสียชีวิตและแสดงความห่วงใยต่อคนจีนที่บาดเจ็บ โดยเน้นว่า ฝ่ายไทยจะสอบสวนและจัดการเหตุการณ์นี้ตามกฎหมายอย่างรวดเร็ว และเสริมสร้างการจัดการความปลอดภัยทางสาธารณะ เพื่อเสนอสภาพแวดล้อมที่น่าเชื่อถือและปลอดภัยสำหรับคนจีนที่เดินทางมาประเทศไทย

 

 

 

 

 

 

ข่าวยอดนิยม