ข่าว

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกทลายบ่อนดินแดง หลังลอบเปิดซ้ำ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำกำลังทลายบ่อนดินแดง เปิดเย้ยกลางตลาด รวบผีพนันครึ่งร้อย เจอเปิดเว็บ เงินหมุนเวียนวันละ 2 แสนบาท

ทลายบ่อนในตำนาน นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการปกครอง สั่งการให้ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง โดย นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้ตรวจราชการกรมการปกครอง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการ ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง พร้อมสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองบัญชาการกองอาสารักษาดินแดน กว่า 30 นาย นำกำลังเข้าจับกุมบ่อนการพนันใจกลางชุมชนตลาดดินแดง ถ.ประชาสงเคราะห์ สามารถจับกุมนักพนันได้เกินครึ่งร้อย

นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการปกครอง

ทั้งนี้  ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนภายในแฟลตประชาสงเคราะห์ดินแดง ว่ามีบ่อนการพนันของผู้มีอิทธิพลรายใหญ่ ลักลอบกลับมาเปิดบ่อนอีกครั้งหลังจากที่ปิดไปเมื่อปลายปีที่แล้ว สถานที่แห่งเดิม เพิ่มเติมคือเปิดเป็นโต๊ะสนุกเกอร์บังหน้า และต่อเติมห้อง พร้อมกลไกประตูไฟฟ้าแสตนเลสทึบหลายชั้น ทำให้ยากแก่การเข้าตรวจสอบจับกุมของเจ้าหน้าที่ 

ทลายบ่อนดินแดง

สายลับฝ่ายปกครองทำการสืบสวนข้อมูลพบว่า บ่อนการพนันแห่งนี้มีการจัดให้เล่นพนันโฮโล และที่น่าตกใจคือ ภายในวงพนันสามารถให้นักพนัน วิดีโอคอลมาเพื่อเล่นพนัน โดยฝากเงินกับผู้เล่นรายอื่น จากการสังเกตคาดว่าเป็นผู้เล่นระดับ VIP  รายใหญ่ เป็นที่เชื่อใจของพนักงาน ลงเล่นแต่ละครั้งเหยียบหลักหมื่นบาท

ทลายบ่อนดินแดง

นอกจากนี้ยังพบว่า ภายในบ่อนการพนันดังกล่าว มีการเปิดให้เล่นพนันออนไลน์ โดยใช้ชื่อเว็บไซต์ว่า “ดินแดงคลับ” มีจุดรับแลกเงินสดเพื่อใช้เป็นเครดิตสำหรับการเล่นออนไลน์ มีเครื่องคอมพิวเตอร์ 7 เครื่อง มีการเปิดให้เล่น ไพ่สลอต ไพ่บาคาร่า ถั่ว โดยในระบบสามารถมียอดเงินหมุนเวียนได้ 2 แสนบาทต่อวัน

ทลายบ่อนดินแดง

สำหรับสถานที่ตั้งของบ่อนนั้น อาคารด้านในบ่อน สามารถจุนักเล่นพนันได้ราวๆ 200 คน เป็นอาคารชั้นเดียว มีประตูทางเข้ากว่าจะถึงห้องที่ให้เล่นการพนันจำนวน 5 ประตู มีทั้งประตูเหล็กบานใหญ่ และประตูแสตนเลสดิจิตอลล๊อคอัตโนมัติ ที่สำคัญมีการ์ดยืนคอยคุมทุกประตู  

ทลายบ่อนดินแดง

นอกจากนี้ ด้านในอาคารยังมีความสลับซับซ้อนเหมือนเขาวงกต กว่าจะเดินถึงบริเวณที่จัดให้เล่นพนันทำเอาเหนื่อย ถ้าไม่ใช่นักเล่นพนันขาประจำ จะเกิดความสับสนกับพื้นที่ และเปิดให้เข้าเล่นได้ 24 ชั่วโมง 

ายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้ตรวจราชการกรมการปกครอง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการ ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง
ในขณะที่ชุดจับกุมเข้าทำการจับกุมพบพนักงานของบ่อนมียาเสพติดประเภทไอซ์ไว้ในครอบครอง และพยายามทำลายทิ้งด้วยการกลืนลงคอ ขณะนี้ยาเสพติดกำลังออกฤทธิ์ ทีมงานต้องควบคุมตัวและช่วยเหลือเบื้องต้น

ทลายบ่อนดินแดง


ภายหลังการเข้าตรวจค้น จับกุม พบนักพนันรวมเจ้ามือ จำนวน 54 คน ฝ่ายปกครองชุดจับกุมได้ทำการยึดอายัดอุปกรณ์การเล่นการพนันดังกล่าว พร้อมทั้งได้นำตัวผู้ถูกจับทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุม ณ สถานีตำรวจนครบาลดินแดงดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ดำเนินคดีต่อไป

ทลายบ่อนดินแดง

ด้านนายรณรงค์ เปิดเผยว่า บ่อนแห่งนี้ เป็นบ่อนที่เคยเปิดมาก่อนหน้านี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ปี และได้ปิดตัวไปเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 และมีเหตุการณ์ปล้นบ่อนเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ไม่คิดว่าจะกล้ากลับมาเปิดใหม่ใจกลางกทม. ซึ่งเป็นย่านพักอาศัยหนาแน่นของประชาชน อีกทั้งยังใกล้กับโรงเรียน และสถานที่ราชการสำคัญหลายหน่วยงาน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด