ข่าว

งานแรกผบ.ทบ.สั่งเด้ง 'เจ้ากรมสรรพาวุธ' เซ่นน้ำมันมันหาย 2 แสนลิตร

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ผบ.ทบ.' ป้ายแดง 1 ปีน้ำมันเชื้อเพลิงในค่ายทหารหายยังไม่ได้ผลสรุปสั่งเด้งเจ้ากรมสรรพวุธ ย้ำทุกหน่วยงานต้องเป็นไปตามระเบียบ


จากกรณีกองทัพบกสั่งตรวจสอบน้ำมันเชื้อเพลิงของค่ายทหารแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ที่สูญหายจากคลังกองโรงงานซ่อมสร้างรถยนต์ทหาร ศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์สายสรรพาวุธ กองทัพบก กว่า 2 แสนลิตร เมื่อปี 2565 ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเมื่อเดือน มิ.ย. 2566 ที่ผ่านมา โดยเจ้ากรมจเรทหารบกเป็นประธานตรวจสอบในรายละเอียดซ้ำอีกครั้ง

ล่าสุด พลเอก เจริฐชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ออกคำสั่งให้ พลโท​ สุธา อดุลย์ฐานานุศักดิ์ เจ้ากรมสรรพวุธ ไปช่วยราชการสำนักงานเลขานุการกองทัพบก เพื่ออำนายความสะดวกให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงได้ตรวจสอบกรณีน้ำมันหาย

โดยก่อนหน้านี้ กองทัพบก ได้ออกเอกสารชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ปัจจุบันคณะกรรมการกำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบและยังไม่ได้สรุปผล หากผลสอบสวนปรากฏว่ามีผู้ที่ไม่ปฏิบัติให้เป็นไปตามระเบียบของทางราชการ ก็จะเสนอให้พิจารณาลงโทษต่อไป

ทางกองทัพบกขอเรียนว่า เมื่อกองทัพบกได้รับรายงานว่า อาจมีความไม่เรียบร้อยในการเบิกจ่ายและเก็บรักษาน้ำมันเชื้อเพลิงในพื้นที่ดังกล่าว กองทัพบกได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบทันที พร้อมกำชับให้หน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการสอบสวนด้วยความรอบคอบ ครอบคลุมทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง และรายงานสรุปผลสอบสวนให้ทราบโดยเร็ว

ขณะเดียวกันได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วย ต้องบริหารจัดการสิ่งอุปกรณ์ประเภท ต่าง ๆ ให้เป็นไปตามระเบียบปฏิบัติของทางราชการ กรณีนี้กองทัพบกให้ความสำคัญในการตรวจสอบทุกข้อมูลข้อเท็จจริง และจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ