ข่าว

ศาลสั่งจำคุก 'ปริญญ์' อีก 4 ปี คดีล่วงละเมิดฯอดีตภรรยาไฮโซลูกนัท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลอาญากรุงเทพใต้ สั่งจำคุก 'ปริญญ์ พานิชภักดิ์' อีกคดี 4 ปี ล่วงละเมิดฯ 'แอนนา' อดีตภรรยาไฮโซลูกนัท ชดใช้เงินอีก 2 ล้าน ก่อนที่ศาลให้ประกันตัว 2 แสน ระหว่างอุทธรณ์

 

30 ก.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้มีคำพิพากษาคดีความผิดทางเพศหมายเลขดำอ 983/2565 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ และ น.ส.แอนนา ร่วมกันเป็นโจทก์ฟ้อง นายปริญญ์  พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นจำเลยในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเราหญิงอื่นที่มิใช่ภรรยาตน พร้อมเรียกค่าเสียหายจำนวน 45 ล้านบาท 

 

โดยโจทก์ระบุฟ้องความผิดจำเลยสรุปว่า เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 2564  เวลาใดไม่ปรากฏชัด จำเลยได้ใช้อุบาย หลอกลวงใช้กำลังประทุษร้ายกอดปล้ำข่มขืนกระทำชำเราโจทก์ร่วม ซึ่ง มิใช่คู่สมรสของจําเลย ในบริเวณห้องพักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง

 

เหตุเกิดที่แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ขอให้ลงโทษตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276, 281 และโจทก์ร่วมมีคำขอบังคับจำเลยให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเป็นค่าเสียหายต่อร่างกาย 5 ล้านบาท ค่าเสียหายต่อจิตใจ 10 ล้านบาท และค่าเสียหายต่อชื่อเสียง และเกียรติคุณ 30 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 45 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยใน อัตราร้อยละ 5  ต่อปี หรือในอัตราดอกเบี้ยผิดนัดที่อาจมีการปรับเปลี่ยนขึ้นลง ของต้นเงินดังกล่าวนับตั้งแต่วันทำละเมิดเป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จ จำเลยให้การปฏิเสธ
   

 

 

ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานของทั้งสองฝ่ายที่นำสืบหักล้างแล้ว เห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง โดยพิพากษาว่าจําเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276 วรรคหนึ่ง จำคุก 6 ปี ทางนำสืบของจำเลยเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาอยู่บ้าง มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้หนึ่งในสามตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78  คงจำคุกจำเลย 4 ปี  

 

 

 

ส่วนที่ผู้เสียหายให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายจำนวน 45 ล้านบาท มานั้นสูงเกินไป ศาลเห็นสมควรให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายด้านต่างๆ ทั้งด้านสภาพจิตใจ ร่างกาย ชื่อเสียงเกียรติคุณ ให้แก่โจทก์ร่วม รวม 2 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 5 นับตั้งแต่วันกระทำละเมิดเป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จแก่โจทก์ร่วม 
    

 

 

ต่อมาทนายความของนายปริญญ์ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดี ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งอนุญาตให้จำเลยประกันตัวไปโดยตีราคาประกัน 2 แสนบาท
     

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาให้จำคุกนายปริญญ์ ฐานละเมิดทางเพศหญิงสาว 2 ราย รวม 2 คดี จำคุก 2 ปี และ 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา โดยยังมีคดีอื่นที่อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอีกหลายคดี ทั้งของศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลอาญา และศาลอื่นๆ 
   

 

 

ส่วน น.ส.แอนนา เป็นอดีตภรรยา นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท  ซึ่งเคยร่วมชุมนุมกับม็อบ3 นิ้วจนได้รับบาดเจ็บและสูญเสียดวงตาข้างขวา

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด