ข่าว

'พล.ต.ท.ไตรรงค์' ปฎิเสธตอบตำรวจชื่อ 'เจ' ปล่อยภาพ 'มินนี่'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'พล.ต.ท.ไตรรงค์' หัวหน้าชุดปฏิบัติการ PCT ยืนยันค้นบ้าน 'บิ๊กโจ๊ก' รวมถึงชุดจับ 'มินนี่' ปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมาย ปฎิเสธตอบตำรวจชื่อ 'เจ' ส่วนเรื่องคดีอยู่ในสำนวน ส่งพนักงานสอบสวนไปแล้ว

 

29 ก.ย. 2566 ความคืบหน้าการดำเนินคดีเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ หลังจาก น.ส.ธันยนันท์ หรือ สุชานันท์ สุจริตชินศรี หรือมินนี่ หนึ่งในผู้ต้องหาคดีเว็บพนันออนไลน์ ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ ที่มีการออกมาเปิดใจว่า ถูกตำรวจชุด PCT 4 กดดันบังคับให้เซ็นชื่อ และ ระบุว่ามี พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย รอง ผบก.สส.ภ.4 เข้าไปเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ 

 

อีกทั้งยังมีการระบุว่า ชุดจับกุมได้ยืดโทรศัพท์มือถือ เเละยังนำภาพส่วนตัว ข้อมูลส่วนตัว ออกไปเผยแพร่ เเละเตรียมที่จะดำเนินคดี เอาผิดตำรวจที่นำภาพไปเผยเเพร่ 

 

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี หัวหน้าคณะตำรวจ PCT เดินทางเข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีสื่อมวลชน พยายามเข้าไปสัมภาษณ์ พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวเพียงสั้นๆว่า ในประเด็นเรื่องสำนวนการสอบสวน ได้ส่งให้พนักงานสอบสวนไปตั้งแต่เมื่อวาน (28 ก.ย.) แล้ว

 

น.ส.ธันยนันท์ หรือ มินนี่

 

 

 

ดังนั้นรายละเอียดต่าง ๆ จึงควรจะต้องอยู่ในสำนวนได้แล้วและตนได้ชี้แจงไปเยอะมากแล้ว ประกอบกับนายกรัฐมนตรี ได้ตั้งคณะกรรมการมาตรวจสอบเกี่ยวกับการปฏิบัติการค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งตนก็รอผลการพิจารณาของคณะกรรมการ  ส่วนประเด็นเรื่องของการขอหมายค้นต่อศาล ขอให้เป็นเรื่องในสำนวน แต่ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการตามขั้นตอนของกฎหมายแล้ว 

 

 

 

ส่วนประเด็นที่ "มินนี่" ผู้ต้องหาในเว็บคดีพนันออนไลน์ ออกมาเปิดใจว่า ถูกเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม PCT4 บังคับให้รับสารภาพ และให้เขียนในคำให้การว่า พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย รอง ผบก.สส.ภ.4  มีส่วนร่วมกระทำความผิด รวมทั้งประเด็นเรื่องนำภาพส่วนตัวมาเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจชื่อเจ ตรวจยึดโทรศัพท์ไปแล้ว พล.ต.ท.ไตรรงค์ ปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว โดยอ้างว่าขออนุญาตนะครับ ก่อนจะรีบขึ้นลิฟต์ไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ