ข่าว

พบนักข่าว 7 คน กับอีก 1 สมาคม โยงบัญชีม้าเว็บพนัน

'พล.ต.ท.ไตรรงค์' เผยพบบัญชีม้าเว็บพนันลูกน้อง 'บิ๊กโจ๊ก' โยงนักข่าว 7 คน กับอีก 1 สมาคมสื่อ แต่ละคนรับเงินไม่เท่ากัน จ่อเรียกสอบฐานะพยาน ยันไม่กังวล 'อนันต์ชัย' เป็นทนายให้ 'บิ๊กโจ๊ก'

 

28 ก.ย. 2566 ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค. เปิดเผยหลังประชุมติดตามความคืบหน้า การขยายผลจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งเกี่ยวโยงไปถึงลูกน้องของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ว่า ได้ประชุมเพื่อสรุปข้อมูลธุรกรรมการเงินของกลุ่มผู้ต้องหาที่เป็นบัญชีม้า ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงสื่อมวลชนทั้งหมด 7 คน กับ 1 สมาคมสื่อมวลชนในชื่อบุคคล

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกำลังพิจารณาว่าจะออกหมายเรียกเพื่อสอบปากคำในฐานะพยานหรือไม่ ทั้งนี้ สื่อมวลชนแต่ละรายได้รับเงินไม่เท่ากัน มีตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นบาท บางรายรับอย่างต่อเนื่องรายเดือน บางรายรับเป็นครั้งๆ

 

พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวอีกว่า กรณีนายกสมาคม เข้าพบพนักงานสอบสวนที่ บก.น.5 ตนยังไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ แต่ก่อนหน้านี้ตนได้แจ้งประชาสัมพันธ์ไว้ว่า หากบุคคลใดที่เป็นบัญชีม้าในกลุ่มเว็บพนันนออนไลน์นี้ ให้มาแสดงความบริสุทธิ์ใจกับตำรวจ ขณะนี้มาพบแล้ว 10 ราย ชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบเพื่อยืนยันว่าเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาในคดีนี้หรือไม่ ส่วนตำรวจผู้ต้องหา 8 รายแรก กำลังพิจารณาว่าอาจจะเรียกมาสอบปากคำอีกครั้ง

 

 

 

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ยืนยันว่าไม่รู้สึกกดดัน ไม่มีบุคคลใดโทรศัพท์เข้ามากดดัน ส่วนการที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ตั้งให้ นายอนันต์ชัย ไชยเดช เป็นทนายความสู้คดีนั้น ก็ไม่มีความกังวล เพราะปฏิบัติตามขั้นตอนทุกอย่าง ทั้งนี้ยังคงเร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาอีก 6 รายที่ยังคงหลบหนี ซึ่งมีความผิดฐานฟอกเงินและเป็นบัญชีม้า

ข่าวยอดนิยม