ข่าว

เด้ง 8 ตำรวจเอี่ยว 'เว็บพนันออนไลน์' เข้าศปก.ตร. ขาดจากตำแหน่งเดิม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ผบ.ตร." สั่งเด้ง 8 ตำรวจเอี่ยว "เว็บพนันออนไลน์" เข้าศปก.ตร. ขาดจากตำแหน่งเดิม หลังถูกดำเนินคดีอาญา ทำให้กระทบต่อความเชื่อมั่นในภาพรวมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

27 ก.ย.2566 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เซ็นคำสั่งทิ้งทวน ย้าย 8 ตำรวจลูกน้อง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)  ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน ด้วยได้รับรายกงานเหตุข้าราชการตำรวจถูกดำเนินคดีอาญาในข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน 

 

 

 


เนื่องจากเป็นกรณีที่มีข้าราชการตำรวจถูกดำเนินคดีในการกระทำความผิดอาญา ซึ่งส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการปฏิบัตหน้าที่ราชการในภาพรวมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

ดังนั้นเพื่อประโยชน์ในการอำนวยความยุติธรรมทางอาญาของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  และให้การดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องเป็นไปด้วยความเรียบร้อย รวมทั้งเพื่อมิให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 63 มาตรา 105 และมาตรา 179 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาต พ.ศ. 2565 ประกอบระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2563

 

จึงให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบ้ติหน้าที่ตามที่ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบหมาย และให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทนในตำแหน่งๆ รวม 12 ราย 
 

รายชื่อตำรวจทั้ง 12 นาย ที่ถูกคำสั่งย้าย


1.พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์  ผบก.ศผร.บช.น.

2.พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย รอง ผบก.สส.ภ.4 

3.พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย  ผกก.ตม.จ.จันทบุรี 

4. พ.ต.อ.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ ผกก.ตม.จ.ฉะเชิงเทรา 

5. พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ รองผกก.สส.สภ.สำโรงเหนือ 

6. พ.ต.ต.ชานนท์ อ่วมทร สวป.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 

7. ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ หวัดแวว ผบ.หมู่งานสายตรวจ 1 กก.1 บก.จ

8. ส.ต.อ.อภิสิทธิ์ คนยงค์ ผบ.หมู่(ป.) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

9.พ.ต.ท.คเชนทร์ บุญทวี รอง ผกก.จร.สภ.เมืองสมุทรปราการ  รทท.รอง ผกก.สส.สภ.สำโรงเหนือ

10.พ.ต.ท.พิทักษ์ โสนนอก สว.ฝอ.ภ.จ.สมุทรปราการ   รรท.สวป.สภ.ท่าอากาศยานฯ

11.พ.ต.ท.สุเนตย์ สีชำนาญ  รอง ผกก.ฝอ.จ.สมุทรปราการ  รรท.ผกก.จร.สภ.เมืองสมุทรปราการ

12.ส.ต.อ.ธนโชติ แสงเรือง ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา   รรท.ผบ.หมู่ (ป) สภ.บางปะกง

 

 

ผบ.ตร.สั่งย้ายตำรวจ 12 นาย เอี่ยวคดีเว็บพนัน

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ