ข่าว

เปิดเส้นทางชีวิต 'มินนี่' จากลูกสาว สจ. สู่ 'เจ้าแม่เว็บพนัน'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดเส้นทางชีวิต "มินนี่" จากลูกสาว สจ. สู่ "เจ้าแม่เว็บพนัน" สมัยวัยรุ่นชอบกินดื่มเที่ยว เคยแต่งงานกับเศรษฐีชาวลาวมีลูก 1 คน ถูกชักชวนเข้าสู่วงการพนันออนไลน์ สุดท้ายกลายเป็นตัวละครสำคัญสะเทือนวงการสีกากี

จากคดีเขย่าวงการสีกากีสะเทือนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังตำรวจ PCT นำกำลังเข้าค้นบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.)  หลังตำรวจชุดจับกุมมีข้อมูลว่าลูกน้องคนใกล้ บิ๊กโจ๊ก มีความเกี่ยวโยงกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ โดยเฉพาะกับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้าคือ "มินนี่" เจ้าแม่เว็บพนันออนไลน์ 

 

ต่อมาในโลกออนไลน์ มีการแชร์คลิปที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หรือ บิ๊กโจ๊ก ร้องเพลงคาราโอเกะ กับ "มินนี่" ซึ่งได้รับการชี้แจงจาก บิ๊กโจ๊ก แล้วว่าไม่ได้รู้จักกับ มินนี่ ขณะเดียวกัน มีภาพ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ตำรวจคนใกล้ชิด บิ๊กโจ๊ก นั่งโอบเอว มินนี่ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความใกล้ชิดสนิทสนมกัน ซึ่งล่าสุด พ.ต.อ.ภาคภูมิ ออกมายอมรับแล้วว่ารู้จักสนิทสนมกับ มินนี่ จริง

มินนี่ กับ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ตำรวจคนใกล้ชิด บิ๊กโจ๊ก

 

 

สำหรับ มินนี่ เจ้าแม่เว็บพนันออนไลน์ เป็น ลูกสาว สจ.ในพื้นที่ จ.เลย แหล่งข่าวอ้างว่า สมัยวัยรุ่น มินนี่ เป็นคนใช้เงินมือเติบ ชอบเที่ยว กินดื่ม หลังจากเรียนจบได้แต่งงานกับเศรษฐีชาวลาว และมีลูกด้วยกัน 1คน มินนี่  เชื่อว่าในช่วงที่อยู่ลาวจะมีการชักชวนให้เข้าสู่เว็บพนันออนไลน์ ซึ่งบรรดาเพื่อนๆของมินนี่รู้เรื่องที่เปิดเว็บพนันออนไลน์มานานแล้ว

 

จากนั้นมินนี่ได้หย่าขาดกับหนุ่มลาว โดยลูกอยู่กับฝ่ายหญิงมีผู้เป็นยายเลี้ยงดูอยู่ที่ จ.เลย หลังจากหย่าแล้วก็ไปย้ายไปตั้งเซิร์ฟเวอร์ที่กัมพูชา หลังจากมีข่าวว่าตำรวจจีนและตำรวจไทยจับมือกันปราบปรามเว็บพนันออนไลน์ มินนี่ย้ายฐานไปตั้งเซิร์ฟเวอร์ที่ประเทศสิงคโปร์ พร้อมกับแต่งงานใหม่กับชาวสิงคโปร์ แล้วก็หย่าอีกครั้ง

 

ส่วน พ.ต.อ.ภาคภูมิ นั้น ทั้งคู่รู้จักกันเมื่อครั้งที่เป็นผู้กำกับที่ สภ.เมืองเลย รู้จักกันเพราะมินนี่ออกงานกับแม่ซึ่งเป็น สจ. ซึ่งถือว่าเป็นไฮโซคนหนึ่งของจังหวัด ใครๆ ก็ทราบว่า มินนี่ กับ พ.ต.อ.ภาคภูมิ รู้จักกันมานาน โดยช่วงที่เข้ารับตำแหน่งผู้กำกับ สภ.เมืองเลย เพื่อปราบปรามหนี้นอกระบบ แต่กลับพบว่า บ่อนการพนัน โต๊ะบอล บ่อนวิ่ง เกลื่อนจังหวัด  ส่วนที่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ และมินนี่ สนิทกัน เชื่อว่าอยู่ในช่วงที่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ เป็นผู้กำกับการ ที่ จ.ขอนแก่น 

 

เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2566 มีการบุกเข้าจับกุมและค้นบ้านมินนี่ที่กรุงเทพมหานคร จากนั้นได้มีการขยายผลมาค้นบ้านแม่ของมินนี่ที่จังหวัดเลย กระทั่งล่าสุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. นำโดย พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค. สนธิกำลังตำรวจหลายหน่วย เปิดปฏิบัติการตรวจค้นกว่า 30 จุดใน 6 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อจับกุมผู้ต้องหาเกี่ยวพันกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ ตามหมายจับศาลอาญา สามารถจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายของมินนี่ 1 ราย

 

จากการตรวจสอบรายชื่อผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม ลูกสาวของสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเลย ในอำเภอหนึ่ง ซึ่งทั้งคู่รู้จักกันในบรรดาลูก สจ.ด้วยกัน ที่มีส่วนพัวพันขบวนการพนันออนไลน์กับมินนี่

 

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ลูกสาวถูกจับกุมเมื่อเดือนกรกฎาคม 2566 แล้ว สจ.รายนี้ ได้ตระเวนหาซื้องานรับเหมาก่อสร้าง คล้ายเป็นการบอกกลายๆ ว่า เงินที่ซื้อเป็นเงินของแม่ ไม่เกี่ยวกับเงินของมินนี่ ซึ่งการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมาเท่านั้น ที่พบว่า สจ.ใช้เงินเป็นจำนวนมาก แต่ก่อนหน้านี้มีข้อมูลว่า ที่ดินบ้านที่อยู่หลังปัจจุบัน ได้มีประกาศขาย แต่จู่ๆ กลับสามารถปลดหนี้ได้ พร้อมกับกำลังสร้างบ้านหลังใหญ่ 2 ชั้นด้วย

 

ทั้งนี้แหล่งข่าวยังอ้างว่า เชื่อว่า สจ.รายนี้รู้ว่าลูกสาวทำอะไร เพราะรวยกะทันหัน ลูกสาวกลับบ้านจะใช้เงินซื้อความสุข ใช้เงินมือเติบ แต่เพื่อนๆ จะไม่รู้รายละเอียด เพราะมินนี่เป็นคนใช้เงินมือเติบมาตั้งแต่เด็กแล้ว

 

ส่วนที่รู้ว่ามินนี่ทำพนันออนไลน์ เพราะสมัยก่อนที่ยังไม่มีการปราบปรามพนันออนไลน์ มินนี่จะโพสต์ในเพจส่วนตัว ว่าทำพนันออนไลน์อวดว่าตัวเองรวยและทำงานเก่ง แต่เมื่อมีข่าวดังเรื่องการปราบปรามจึงได้ลบภาพออกจากเพจ

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ