ข่าว

'เศรษฐา' ประชุม 'ก.ตร. 'แต่งตั้ง 'ผบ.ตร.' คนที่ 14

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมกองเกียรติยศต้อนรับ 'เศรษฐา' ประชุม 'ก.ตร. 'แต่งตั้ง 'ผบ.ตร.' คนที่ 14 นายกฯ ยืนรับความเคารพแถวกองเกียรติยศ พร้อมถวายสักการะพระบรมรูปหล่อรัชกาลที่ 9 ก่อนขึ้นประชุม

 

27 ก.ย. 2566 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 10/2566

 

สำหรับการประชุมวันนี้มีวาระสำคัญ คือ พิจารณาคัดเลือกแต่งตั้งข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) คนใหม่ และเรื่องที่ประธานแจ้งที่ประชุมทราบ, เรื่องรับรองรายงานการประชุม ก.ตร. เรื่องที่เสนอเพื่อทราบ เรื่องที่เสนอพิจารณา การขอขยายระยะเวลาการพิจารณาอุทธรณ์, ข้าราชการตำรวจอุทธรณ์คำสั่งลงโทษ, ข้าราชการตำรวจอุทธรณ์คำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน, ข้าราชการตำรวจร้องทุกข์ กรณีแต่งตั้งโยกย้ายไม่เป็นธรรม วาระประจำปี 2565

 

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ประชุมแต่งตั้ง ผบ.ตร.

 

 

 

ข้าราชการตำรวจร้องทุกข์ กรณีไม่ได้รับการแต่งตั้งเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น นอกวาระประจำปี, ข้าราชการตำรวจอุทธรณ์คำวินิจฉัยของผู้บังคับบัญชาที่พิจารณาเรื่องร้องทุกข์, ข้าราชการตำรวจร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม กรณีถูกลงโทษภาคทัณฑ์, ข้าราชการตำรวจร้องทุกข์ กรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการประเมินเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่ทำหน้าที่อาจารย์ (สบ4), การเลื่อนเงินเดือนหรือให้ได้รับเงินตอบแทนพิเศษ ประจำปี 2566 ครั้งที่ 1 ครึ่งปีแรก (1 เม.ย.66) แก่ข้าราชการตำรวจผู้รับเงินระดับ ส.6 ขึ้นไป

 

 

 

การกำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจ ตามร่าง พ.ร.ฎ.แบ่งส่วนราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. … และร่างกฎกระทรวงแบ่งส่วนราชการ เป็นกองบังคับการ หรือส่วนราชการ หรือหน่วยงานอื่น หรือในระดับต่ำลงไปในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. … ที่ออกตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565, การกำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจเพื่อรองรับการยุบเลิก บก.รฟ., ขอขยายระยะเวลาการคัดเลือกแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ และเรื่องอื่นๆ (ถ้ามี)

 

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ประชุมแต่งตั้ง ผบ.ตร.

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนการประชุมว่า ก่อนที่นายเศรษฐา  จะเดินทางมาถึงได้มีฝนตกลงมาโปรยปรายอย่างต่อเนื่อง ขณะที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดเตรียมกองเกียรติยศเพื่อให้การต้อนรับ นายกรัฐมนตรีที่มาเป็นประธานการประชุมครั้งแรกทั้งนี้บรรยากาศด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีประชาชนจำนวนหนึ่งได้ยืนดูให้ความสนใจจากบนสกายวอล์ค ถนนพระรามที่ 1 แขวงและเขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

 

 

 

ทันทีที่นายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ไปยืนรอต้อนรับพร้อมทำความเคารพ นายเศรษฐาก็ได้ยกมือไหว้รับพร้อมยิ้มทักทาย โดยมี พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. 2 แคนดิเดตให้การต้อนรับด้วย

 

 

 

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินไปยืนบนแท่น เพื่อรับความเคารพจากแถวกองเกียรติยศ ท่ามกลางสายฝน และได้เข้ามาภายในอาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ถวายสักการะพระบรมรูปหล่อ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ก่อนเข้าประชุมที่ห้องศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยไม่ได้กล่าวอะไรกับสื่อมวลชน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด