ข่าว

'อัจฉริยะ' ยื่นสอบ 'บิ๊กโจ๊ก' ปมรับเงินโอนค่าไฟ ลูกน้อง 'มินนี่' ส่อทุจริต

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'อัจฉริยะ' ร้อง บก.ปปป. ตรวจสอบ 'บิ๊กโจ๊ก' ปมการจ่ายค่าไฟฟ้า รับเงินจากลูกน้องเครือข่าย 'มินนี่' โอนจ่ายใช้ 'บัญชีม้าเว็บพนัน'

 

27 ก.ย. 2566 ที่ ศูนย์รับแจ้งความ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.จตุภูมิ รักษาภักดี รอง ผกก.(สอบสวน) กก.4 บก.ปปป. 

 

ทั้งนี้ เพื่อยื่นหนังสือถึง ผู้บังคับการกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ผบก.ปปป.) ขอให้ดำเนินการตรวจสอบ การรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใด มีมูลค่าเกิน 3,000 บาท อันได้มาเนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ ของ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561 และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
 

 

นายอัจฉริยะ กล่าวถึงคำให้สัมภาษณ์ของ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ ระบุว่าลูกน้องเป็นผู้ชำระค่าไฟฟ้ารายเดือน เดือนละประมาณ 10,000 กว่าบาท แต่ปรากฏว่าผู้ที่ชำระ คือ นายครรชิต จ่ายค่าไฟฟ้า บ้าน 2 หลัง คือ ในซอยวิภาวดี 60 ซอยวิภาวดีรังสิต 60 แยก 3-9 ถนนวิภาวดีรังสิต 

 

ตำรวจเข้าค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก

 

 

 

อีกทั้ง ยังพบว่า นายครรชิต ไม่ใช่ลูกน้องโดยตรงของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ แต่เป็นบุคคลที่ใช้บัญชีเกี่ยวข้องและมีความสัมพันธ์กับการทำเว็บพนันออนไลน์เครือข่ายของ "มินนี่"

 

 

 

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า การที่ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ รับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด จาก นายครรชิต เจ้าของบัญชีม้า อยากขอให้ บก.ปปป. ตรวจสอบว่า เข้าข่ายความผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561 และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง กรณี การรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด มีมูลค่าเกิน 3,000 บาท หรือไม่

 

 

 

นอกจากนี้ในส่วนกลุ่มผู้สื่อข่าว ประมาณ 10 คน ที่รับเงินจ้างทำข่าว คาดว่าจะถูกดำเนินคดี มีทั้งการจ่ายเป็นรายเดือน โดยใช้บัญชีม้าของ "มินนี่"ในการโอน คาดว่ารายละเอียดจะเริ่มกระจ่างชัดมากขึ้น

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด