ข่าว

อัจฉริยะ ฟาดซ้ำ ค้นบ้าน "'บิ๊กโจ๊ก' ใครทำกรรมอะไรไว้ ก็ต้องรับกรรม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ร่วมขบวน ตอกคดีค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก" รองผบ.ตร. ให้คำจำกัดความ ใครทำกรรมอะไรไว้ก็ต้องรับกรรมนั้น ไม่มีตำรวจคนไหนไปกลั่นแกล้ง ร่ายยาวความเชื่อมโยง จนมาสิ้นสุดที่ "มินนี่" ไม่พอซ้ำอีก มีสื่อมวลชน เอี่ยวด้วย

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม   เปิดเผยว่า  ประเด็นการเข้าตรวจค้นบ้านพัก  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล  "บิ๊กโจ๊ก" รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ( รองผบ.ตร.)  จากความเชื่อมโยงในเรื่องของพนันออนไลน์ ที่มีผู้ใต้บังคับบัญชาเข้าไปเกี่ยวข้อง คำจำกัดความเรื่องนี้   อธิบายได้ว่า ใครทำกรรมอะไรไว้ก็ต้องรับกรรมนั้น ไม่มีตำรวจคนไหนไปกลั่นแกล้ง และไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเลื่อยขา  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (  ผบ.ตร.)    เพราะเรื่องนี้เป็นความเชื่อมโยง จากคดีผู้ใต้บังคับบัญชา "บิ๊กโจ๊ก"    เชื่อมโยงมาตั้งแต่  คดีพิเศษที่ 8/2566  ซึ่งดำเนินการเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์และการฟอกเงิน หลังพบว่ามีความเกี่ยวข้องทางเส้นทางการเงินกับ น.ส.ชบา ปะตะทะกัง (บัญชีม้าหลัก ให้กับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์และยาเสพติด)

 

 

 

 

 จนมาถึงคดี  นายพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก  " บอสตาล " ประธานสโมสรฟุตบอลลำพูน วอริเออร์ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยกันประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าเล่นการพนันซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ร่วมกันฟอกเงิน สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้กระทำความผิดฐานฟอกเงิน   เป็นการขยายผลจาก"บอสตาล" จนมาถึง "มินนี่"   กรณีของ " มินนี่ " อยากตั้งคำถามไปถึง  ผู้จัดการดาราหญิงชื่อดัง  เพราะมีภาพถ่าย บุคคลทั้ง 3  คือ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ "บิ๊กโจ๊ก"  , ผู้จัดการดารา จนมาถึง  มินนี่    ทั้ง 3 คน อยู่ในภาพถ่ายเดียวกัน

 

 

 

 

 

.

แนะขยายผลไปถึงผจก.ดาราหญิง -สาวความเป็นมา "มินนี่"

.

 

 

เป็นภาพถ่ายวันเดียวกันกับที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ร้องเพลงร่วมกับ "มินนี่"    ดังนั้นชุดเจ้าหน้าที่ซึ่งเข้าตรวจค้น บ้านพักของ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์  ควรเชิญตัวผู้จัดการดาราคนนี้มาให้ข้อมูลว่า รู้จักกับมินนี่ได้อย่างไร ทำไมถึงมาในงานนี้     เรื่องต่อมาคือ  พ.ต.อ.เขมรินทร์  พิศสมัย  ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผู้กำกับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จันทบุรี   1 ใน 8  ตำรวจที่ถูกออกหมายจับ  มีการไปซื้อพระเครื่องจาก "ต้อม นครสวรรค์"  เป็นจำนวนเงิน 19 ล้านบาท  อยากตั้งคำถามว่าเอาเงินจากไหนมาซื้อพระเครื่อง ซึ่ง "ต้อม นครสวรรค์" เป็นพยานในคดี รีดทรัพย์แก๊งพนันออนไลน์ 140 ล้าน  ที่มีตำรวจชลบุรี เข้าไปรู้เห็น และชุดของ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์  ทำคดีนี้  

 

 

.

เปิดความเชื่อมโยงฟอกเงิน - สื่อติดร่างแห

.


"ทำไมต้อมถึงถูกชุดบิ๊กโจ๊ก กันเป็นพยาน เพราะมีเงินที่ได้รับจากมินนี่เข้าไปฟอกกับ ต้อม นครสวรรค์ ในการซื้อพระ นี่คือหลักฐานสำคัญ   เชื่อว่าในคดีนี้ยังมีการออกหมายจับผู้ต้องหาอีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็นนักข่าว นักกฎหมาย และมีข้าราชการตำรวจอีกจำนวนมาก ที่จะต้องถูกดำเนินคดีเดียว กับผู้ต้องหาทั้ง 23 คน ในส่วนของนักข่าวนั้น มีการรับเงินรายเดือน มีการใช้บัญชีของมินนี่ โอนให้ นักข่าวจะทราบหรือไม่ ผมไม่รู้ แต่เป็นการใช้บัญชีเดียวกับมินนี่โอน ให้ทั้งหมด 4 คน มีช่องดังช่องหนึ่ง เป็นตัวหลัก  วันนี้ผมเองไม่ได้เรียกว่าเอาคืน เรียกว่าฟ้าเปลี่ยนสี เป็นเรื่องที่ต้องทำให้ถูกกฎหมาย "

 

 

อัจฉริยะ  ฟาดซ้ำ ค้นบ้าน "'บิ๊กโจ๊ก' ใครทำกรรมอะไรไว้ ก็ต้องรับกรรม

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

.

.

ปูดเจ้าของบัญชีม้า รับหน้าที่จ่ายค่าไฟฟ้าบ้าน 5 หลัง

.

 

สำหรับบ้านจำนวน 5 หลัง ที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น  3 หลังแรกเป็นของนายชินรัตน์ วัฒนกูล หรือ เสี่ยแต๋มอุดรฯ ส่วนอีก 2 หลัง เป็นชื่อนายชินรัตน์ และ นางสิริกาญจน์ สองสามีภรรยา  มีการจ่ายค่าไฟไฟ้าโดยใช้บัญชีม้าของเครือข่ายมินนี่ ที่เป็นผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติด เจ้าของบัญชีม้าคือนายครรชิต สองสมาน เคยต้องโทษคดีค้ายาเสพติด และเป็นคนจ่ายค่าไฟทั้ง 5 หลัง  ที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอ้างว่า เป็นเจ้าของนั้นไม่เป็นความจริง 

 

 

 

 การที่ระบุว่าพนักงานสอบสวนไปหลอกศาล ขอออกหมายจับ หมายค้น ไม่เป็นความจริง เพราะบ้านเลขที่ทั้ง 5 หลังตามหมายค้นนั้นเป็นชื่อของบุคคลอื่น ไม่ใช่ชื่อของ  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์   การออกหมายค้นก็ไม่มีใครรู้  เพราะต้องใช้ตามชื่อที่เป็นผู้ครอบครองบ้าน  และบุคคลที่ไปขอหมายจับซึ่งเป็นนายเวรของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์  นั้นเ ชื่อว่าอยู่บ้านหลังนี้ ไม่ได้คิดว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์  จะอยู่บ้านสองหลังดังกล่าว ส่วนบัญชีที่นายครรชิต สองสมาน ผู้ต้องหาคดียาเสพติด 5 คดี ถืออยู่ เป็นหลักฐานสำคัญที่ให้เห็นการเชื่อมโยงของมินนี่ ที่เกี่ยวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดและการฟอกเงินของเว็บพนันออนไลน์  นายอัจฉริยะ ระบุ 

 

.

อัจฉริยะ  ฟาดซ้ำ ค้นบ้าน "'บิ๊กโจ๊ก' ใครทำกรรมอะไรไว้ ก็ต้องรับกรรม

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.สอท.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ ทำการตรวจค้นบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ภายในหมู่บ้าน ซอยวิภาวดี 60 หลังสโมสรตำรวจ หลังพบมีส่วนเกี่ยวข้อง พ.ร.บ.การพนัน เนื่องจากพบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงว่ามีการส่วนเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์

 

 

 

.

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ