ข่าว

ตร.นำตัว ผู้ต้องหาคดี 'พนันออนไลน์' ฝากขัง พบบางรายเครียดจนเป็นลม

ตร.นำตัว ผู้ต้องหาทั้งตำรวจและพลเรือนกว่า 14 คน ในคดี 'พนันออนไลน์' ฝากขัง ด้านลูกน้องคนสนิท 'บิ๊กโจ๊ก' ไม่ตอบคำถาม พบมีพลเรือนเป็นลม 1 คน นำส่งรพ.

พนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 คุมตัวผู้ต้องหาคดีฟอกเงินรวม 14 คน ประกอบด้วย นายตำรวจ 6 นาย และพลเรือนอีก 8 คน ไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพฯใต้ฝากขัง ในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน เปิดบัญชีม้า และจัดให้มีการเล่นพนัน โดยเบื้องต้นพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวท้ายคำร้องฝากขัง เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน แล้วเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

โดยขณะคุมตัวขึ้นรถ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ไม่ได้ตอบคำถามสื่อมวลชนที่ถามว่าเครียดหรือไม่ที่ถูกดำเนินคดี เพียงแต่ยิ้มและพยักหน้าให้กับสื่อมวลชนเท่านั้น ส่วนพล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมตำรวจ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตอบด้วยท่าทางสบายๆว่า "สบายดีครับ" ก่อนจะเดินขึ้นรถไป และถูกนำตัวไปฝากครั้งต่อศาล

 

ในส่วนพลเรือ 8 มี 1 คน มีอาการเป็นลม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว ก่อนนำตัวไปฝากขัง

ขณะนี้ยังเหลือผู้ต้องหาอีก 1 คนที่เป็นพลเรือน ที่กำลังสอบสวนอยู่ เรื่องจากเพิ่งถูกคุมตัวมาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 

 

รวมผู้ต้องหาทั้งหมดที่จับกุมและถูกนำตัวมาสอบปากคำแล้วทั้งสิ้น 17 คน มี ยังเหลือผู้ต้องหาพลเรือนอีก 6 คน ที่ยังหลบหนี และตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

คุมตัวฝากขัง คุมตังฝากขัง

ข่าวยอดนิยม