ข่าว

ผบช.กมค. หัวหน้าทีมนำ ค้นบ้าน' บิ๊กโจ๊ก' ย้ำทำตามขั้นตอน แฉเงินหมุน 200 ล.

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี (ผบช.กมค.) ในฐานะหัวหน้าชุด  ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ PCT 5    ซึ่งนำกำลัง  ตรวจค้นบ้านพักรองผบ.ตร. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ยืนกรานกระบวนการเข้าตรวจค้น ทำตามขั้นตอนทางกฏหมาย

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ  ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี (ผบช.กมค.) ในฐานะหัวหน้าชุด 
ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ PCT 5    ซึ่งนำกำลัง  จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ รวม 23 ราย  โดยมีตำรวจ ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. รวมอยู่ด้วย  8 ราย  ทั้งนี้ในการเข้าจับกุม ได้ขอหมายจับก่อน ต่อมาจึงได้มีการขอหมายค้น  และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย  ซึ่งจับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์  อันเป็นจุดตรวจค้น  การดำเนินการทุกอย่าง เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

 

 

 

 

 

ทั้งนี้เครือข่ายผู้ต้องหาพนันออนไลน์  ที่จับกุมได้ รวม 17 คน  เป็นพลเรือน 9 คน ข้าราชการ 8 นาย  โดยนำตัวมาที่ บก.น.5 แล้ว 16 คน ส่วนอีก 1 คน กำลังเดินทางมาจากขอนแก่น  การจับกุมครั้งนี้มาจากการขยายผลจับกุมเว็บพนันออนไลน์เมื่อปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 รายจนกระทั่งขยายผลเพิ่มเติม เมื่อวันศุกร์ที่ 22 ก.ย. ที่ผ่านมาได้อีก 23 ราย การจับกุมครั้งนี้ฝ่ายสืบสวนได้รายงานตามลำดับขั้นตอน  ส่วนของกลางที่ตรวจยึดได้อุปกรณ์ออนไลน์เครื่องคอมพิวเตอร์และที่เกี่ยวข้องกับที่ใช้การทำเว็บไซต์ โดยพบว่าเงินหมุนเวียนของเว็บไซต์ มีมูลค่ารวม 260 ล้านบาท รวม 12 เว็บไซต์   พล.ต.ท.ไตรรงค์  ระบุ

 

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด