ข่าว

ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุญาตให้ประกัน ‘ปริญญ์’ คดีอนาจารสาว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุญาตให้ประกัน ‘ปริญญ์’ คดีกระทำอนาจารหญิงสาว หลังศาลสั่งจำคุกคดีที่ 2 โดยตีราคาประกัน 300,000 บาท

หลังจากเมื่อเช้าวันนี้(25ก.ย. 2566) ศาลพิพากษาลงโทษจำคุก นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จำเลยในความผิดฐานกระทำอนาจารหญิงสาว จากกรณี เมื่อระหว่างปลายเดือนก.ย. 2559-ต.ค. 2559 วันใดไม่ปรากฏชัด เวลาประมาณ 18.00 น. จำเลยได้กระทำอนาจารแก่ นางสาวคนหนึ่งผู้เสียหาย ซึ่งเป็นบุคคลอายุกว่า 15ปี ภายในห้องทำงานของจำเลยที่บริษัท หลักทรัพย์ ซี แอล เอส เอ (ประเทศไทย) จำกัด 

 

 

ซึ่งบุคคลทั่วไปสามารถมองทะลุผ่านเห็นกระจกด้านภายนอกห้องเข้าไปทางด้าน ภายในห้องและกระจกด้านภายในห้องออกมาทางด้านนอกห้องได้อย่างชัดเจน โดยใช้กำลัง ประทุษร้ายผลักตัวผู้เสียหายจนติดผนังห้อง แล้วจำเลยได้เข้าประชิดตัวผู้เสียหายในทันที

 

โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 289วรรค หนึ่ง(เดิม) จำคุก 2 ปี ให้นับโทษจำเลยต่อจากโทษจำคุกในคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ 841/2565 ของศาลนี้ ข้อหาอื่นให้ยก

 

 

ขณะที่ในวันเดียวกันศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้อ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำที่ 1266/2565 ที่พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการสูงสุด เป็นโจทก์ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เรื่อง ความผิดเกี่ยวกับเพศ เช่นเดียวกัน

 

กรณี เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2558 เวลากลางวัน จำเลย ได้กระทำอนาจารหญิงสาว ซึ่งเป็นบุคคลอายุกว่าสิบห้าปี ขณะอยู่ ภายในร้านบาร์เหล้าชื่อ 33สเต็บ ตั้งอยู่ภายในโรงแรมอินดิโก้ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน โดยจำเลยใช้กำลังประทุษร้ายผู้เสียหาย โดยใช้มือของจำเลยโอบเอวและไหล่ผู้เสียหาย แล้วยื่น ใบหน้าของจำเลยมาประชิดใกล้ใบหน้าและตัวผู้เสียหายเพื่อที่จะหอมแก้มและอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายผู้เสียหายหลายครั้ง ใช้มือของจำเลยล้วงจับไปที่ด้านหลังของผู้เสียหายอันเป็นการ กระทำที่ไม่สมควรทางเพศ โดยผู้เสียหายไม่ยิมยอมและอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ โดย จำเลยได้กระทำต่อหน้าธารกำนัล

 

 

โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า พยานหลักฐานโจทก์ที่ นำสืบมาจึงยังเป็นพิรุธน่าสงสัยตามสมควร ให้ยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้จำเลยตามประมวล กฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 227 วรรคสอง กรณีมีจำต้องวินิจฉัยพยานหลักฐาน ความว่าหลังเกิดเหตุได้ให้ จำเลยอีก เพราะไม่ทำให้ผลของคดีเปลี่ยนแปลงไป พิพากษายกฟ้อง

 

 

ต่อมานายปริญญ์ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอประกันตัวต่อศาล ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ โดยตีราคาประกัน 300,000 บาท

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2566 ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาในคดี ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นจำเลยในความผิดฐานกระทำอนาจารหญิงสาว รวม 2 กรรม เป็น เวลา 2 ปี 8 เดือน โดยไม่รอลงอาญา กรณีก่อเหตุกระทำอนาจารนักศึกษาสาววัย 18 ปี หลังใช้อุบายหลอกมาคุยเรื่องงานและสอนเรื่องหุ้นที่ร้านอาหารชั้นดาดฟ้าในซอยสุขุมวิท 11 เหตุเกิดเมื่อปี 2564 แต่นักศึกษาสาวผู้เสียหายมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เมื่อเดือน เม.ย. 2565 ซึ่งคดีนี้เป็นคดีแรก

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ