ข่าว

'มินนี่' สาวร้องเพลงข้าง 'บิ๊กโจ๊ก' ได้ประกันตั้งแต่วันโดนจับคดีเว็บพนัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจเผย "มินนี่" สาวร้องเพลงข้าง "บิ๊กโจ๊ก" ตัวละครสำคัญขบวนการ "เว็บพนัน" ออนไลน์ ที่ถูกจับเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ได้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ออกไปสู้คดี พร้อมนัดรายงานตัวสอบปากคำตามเวลาที่กำหนด

25 ก.ย. 2566 ภายหลังตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ ตำรวจ PCT   นำกำลังเข้าจับกุม 8 นายตำรวจ ลูกน้องคนสนิทของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล  หรือ บิ๊กโจ๊ก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ที่เกี่ยวพันกับเว็บพนันออนไลน์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

 

จากแนวทางการสืบสวน พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักกฎหมายและคดี (ผบช.กมค.) ระบุว่า จุดเริ่มต้นคดีนี้ มาจากการจับกุมเว็บพนันออนไลน์ Betfixroyal.com และเว็บพนันอื่นๆรวม 12 เว็บไซต์ โดยทางตำรวจ PCT ได้จับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย เมื่อเดือน ก.ค. 2566 ที่ผ่านมา ในท้องที่ของ สน.ทุ่งมหาเมฆ ก่อนมีการขยายผลจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม 23 คน ในนั้นเป็นตำรวจ 8 นายในวันนี้

ตร.เข้าจับกุม มินนี่ เจ้าแม่เว็บพนันออนไลน์ เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2566

 

 

โดยในวันที่เข้าจับกุมนั้น ตำรวจได้เข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คนคือ น.ส.สุชานันท์ หรือ ธนัยนันท์ หรือ มินนี่  (สงวนนามสกุล)  2.น.ส.อรณี (สงวนนามสกุล) 3. นายณัฐวัตร (สงวนนามสกุล) ตามรายงานระบุว่า น.ส.สุชานันท์ หรือ มินนี่  (สงวนนามสกุล) หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมมีความเกี่ยวข้องกับหนึ่งในนายตำรวจคนสนิทของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จึงทำการสืบสวนขยายผล พบมีความเชื่อมโยง จึงขอศาลอนุมัติหมายจับตำรวจทั้ง 8 นาย

 


 

มินนี่ ถูกจับกุมวันที่ 30 ก.ค. 2566 และได้ประกันตัวหลังพนักงานสอบสวนสอบปากคำเสร็จสิ้น

 

 

สำหรับความคืบหน้าในส่วนของคดีเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าวนั้น มีรายงานข่าวว่า น.ส.สุชานันท์ หรือ มินนี่  พร้อมพวกอีก 2 คน ได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน หลังจากการสอบปากคำเบื้องต้นเสร็จสิ้น เนื่องจากขณะนั้น คดีดังกล่าวอยู่ในขั้นตอนของการเริ่มต้นการสืบสวนข้อเท็จจริง และพยานหลักฐานยังไม่ชัดเจน

 

"ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายที่ถูกจับกุมตั้งแต่แรก ได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนออกมาเพื่อสู้คดี โดยทางคดียังไม่ถึงที่สุด ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวน ยังมีการนัดผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย เข้ามารายงานตัว ตามวันและเวลา ที่ระบุในแต่ละครั้ง เพื่อสอบสวนประกอบสำนวนอย่างต่อเนื่องอีกด้วย"
 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด