ข่าว

มรสุม 'บิ๊กโจ๊ก' โดนโยกย้าย 2 ครั้งซ้อน ภายใน 5 วัน

มรสุม 'บิ๊กโจ๊ก' โดนโยกย้าย 2 ครั้งซ้อน ภายใน 5 วัน ปี 62 จาก 'ผู้บัญชาการ ตม.' โยกเข้ากรุ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนจะปลดพ้นออกจากตำรวจ โอนไปเป็น ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

 

25 ก.ย. 2566 สะเทือนวงการสีกากีอีกครั้ง เมื่อตำรวจไซเบอร์ นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซอยวิภาวดี 60  กรุงทพฯ หลังพบคนใกล้ชิดมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์

 

โดยมีตำรวจใกล้ชิด "บิ๊กโจ๊ก" จำนวน 8 นาย ที่ตำรวจ PCT สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกหมายจับ เนื่องจากทั้งหมดมีส่วนพัวพัวกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ จนนำไปสู่การตรวจค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก"

 

หากมองเส้นทางรับราชการของ "บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์" เส้นทางไม่ได้โรยด้วยดอกกุหลาบ หลังจากที่ "บิ๊กโจ๊ก" เริ่มมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่รู้จักของสังคม เมื่อได้เห็นบทบาทของ "บิ๊กโจ๊ก" ผ่านสื่อต่างๆแทบทุกวัน ในสมัยรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

 

 

 

ปี 2561 ครั้งนั้น "บิ๊กโจ๊ก" เดินหน้าจับกุมผู้กระทำความผิดคดีต่างๆ มากมาย เนื่องจากได้รับมอบหมายจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้เป็นหัวหน้าคณะทำงานหลายชุดด้วยกัน โดย "บิ๊กโจ๊ก" ได้รับความไว้วางใจจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม (ขณะนั้น) ที่ได้สั่งการให้ "บิ๊กโจ๊ก" แก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบเป็นวาระแห่งชาติ และจัดตั้งชุดเฉพาะกิจศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน 

 

ตำรวจไซเบอร์เข้าค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล

 

 

 

ในห้วง 2-3 ปี แรกที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา เป็น ผบ.ตร. (ขณะนั้น) ระหว่างปี 2558-2562  "บิ๊กโจ๊ก" ขึ้นชื่อว่ามีบทบาทอย่างมากในหลายมิติ  และในแวดวงสีกากีต่างรู้กันดีว่า "บิ๊กโจ๊ก" คือนายตำรวจผู้ใกล้ชิด "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  

 

 

 

จนทำให้ "บิ๊กโจ๊ก" เป็นนายตำรวจผู้มากบารมี เป็นดาวรุ่ง พุ่งทะยาน เป็นคีย์แมนของ "บิ๊กป้อม" อ้างว่ามีบทบาทสำคัญในการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจทั่วประเทศ

 

 

 

เส้นทางสีกากีของ "บิ๊กโจ๊ก" ต้องประสบอุบัติเหตุเส้นทางราชการ 

 

5 เม.ย. 2562 

-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ขณะนั้น) ลงนามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ให้ "บิ๊กโจ๊ก" พ้นจากตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สตช. แทน

 

 

 

6 เม.ย. 2566 


-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี (ขณะนั้น) ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลงนามในคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 2/2562 เรื่อง ประกาศรายชื่อเจ้าหน้าที่รัฐเพิ่มเติม และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง

 

 

 

สาระสำคัญคือให้ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง อยู่ในบัญชีรายชื่อเพิ่มเติมตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 16/2558 โดยให้ขาดตำแหน่งหน้าที่และอัตราเงินเดือนเดิม ใน สตช. เพื่อโอนไปเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ ประเภทนักบริหารระดับสูง และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง)

 

เอกสารโยกย้าย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล

 

 

 

เดือนมีนาคม  2564 

 

"บิ๊กโจ๊ก" กลับมาผงาดในวงการสีกาอีกครั้ง เมื่อ คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธาน มีมติรับโอน "บิ๊กโจ๊ก" กลับมาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษา (พิเศษ) เทียบเท่าผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก่อนที่จะได้เลื่อนเป็น รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

 

 

 

ล่าสุด "บิ๊กโจ๊ก" เจอมรสุมเส้นทางสีกากีอีกครั้ง เมื่อถูกกล่าวหาว่า ลูกน้องคนสนิท มีส่วนพัวพันกับเว็บไซต์พนันออนไลน์  

 

 

 

เจ้าตัว ออกมายืนยันว่า "เป็นการดิสเครดิต เป็นเรื่องการเมืองภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เพื่อทำให้ตัวเองเสื่อมเสียชื่อเสียง และรู้ตัวผู้สั่งการคือใคร ขณะนี้ได้ตั้งทีมทนายเพื่อเตรียมดำเนินคดีอาญากับผู้ที่เกี่ยวข้อง"

ข่าวยอดนิยม