ข่าว

จำคุก 'ปริญญ์' คดีอนาจารสาวอีก 2 ปี ไม่รออาญา นับโทษต่อรวม 4 ปี 8 เดือน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"โฆษกอัยการ" เผยศาลอาญาฯใต้ พิพากษาจำคุก "ปริญญ์" อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คดีอนาจารสาว 2 คดี คดีแรกสั่งจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา ให้นับโทษต่อจากคดีเเรก 2 ปี 8 เดือน รวม 4 ปี 8 เดือน ส่วนอีกคดียกฟ้อง

25 ก.ย.2566 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากนายสรกรช งามวงศ์วาน อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 3  ว่าวันนี้ ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาในคดี ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นจำเลยในความผิดฐานกระทำอนาจารหญิงสาว รวม 2 คดี โดยคดีเเรกเป็นคดีหมายเลขแดงที่ อ.1712/66 ข้อหากระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัลและข่มขืนกระทำชำเราต่อหน้าธารกำนัล โดยใช้กำลังประทุษร้ายศาลมีคำพิพากษายกฟ้อง 

 

 

 

 

 

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด

 

 

คดีที่ 2 เป็นคดีหมายเลขแดงที่ อ.1711/66 ข้อหากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆโดยใช้กำลังประทุษร้ายและโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถต่อสู้หรือขัดขืนได้ต่อหน้าธารกำนัล ศาลเห็นว่าจำเลยกระทำความผิดจริงลงโทษจำคุก 2 ปีไม่รอลงอาญา โดยให้นับโทษจำเลยต่อจากโทษจำคุกในคดีอาญาหมายเลขแดงที่ อ.1409/66 ของศาลอาญากรุงเทพใต้ก่อนหน้านี้

 

 

จำคก ปริญญ์ คดีอนาจารรสาวอีก 2 ปี ไม่รออาญา นับโทษต่อรวม 4 ปี 8 เดือน

 

 

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2566 ที่ผ่านมา ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาในคดี ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายปริญญ์ เป็นจำเลยในความผิดฐานกระทำอนาจารหญิงสาว รวม 2 กรรม เป็น เวลา 2 ปี 8 เดือน โดยไม่รอลงอาญา กรณีก่อเหตุกระทำอนาจารนักศึกษาสาววัย 18 ปี หลังใช้อุบายหลอกมาคุยเรื่องงานและสอนเรื่องหุ้นที่ร้านอาหารชั้นดาดฟ้าในซอยสุขุมวิท 11 เหตุเกิดเมื่อปี 2564 แต่นักศึกษาสาวผู้เสียหายมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เมื่อเดือนเมษายน 2565 ซึ่งคดีนี้เป็นคดีแรก 

 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด