ข่าว

'พล.ต.ท.ไตรรงค์' ยันไม่ได้กลั่นแกล้งค้นบ้าน 'บิ๊กโจ๊ก'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'พล.ต.ท.ไตรรงค์' ยืนยันไม่ได้กลั่นแกล้งค้นบ้าน 'บิ๊กโจ๊ก' พบตำรวจใกล้ชิดพัวพันเว็บพนัน เป็นถึงระดับบริหารเว็บพนัน หรือเสมือนเป็นเจ้าของ ส่วนบ้านที่เข้าตรวจค้นเป็นชื่อของพลเรือน ย้ำยังไม่พบหลักฐานเชื่อมโยง 'บิ๊กโจ๊ก'

 

25 ก.ย. 2566 ความคืบหน้า ตำรวจไซเบอร์ นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านพักของ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ภายในหมู่บ้าน ซอยวิภาวดี 60  กรุงทพฯ หลังพบคนใกล้ชิดมีส่วนเกี่ยวข้อง พ.ร.บ.การพนัน

 

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปตามกระบวนการ หลังการขยายผลเว็บพนันออนไลน์เบ็ตฟลิกซ์รอยัลดอทคอม และเว็บพนันอื่นๆ รวม 12 เว็บไซต์ของตำรวจ PCT สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จับกุมผู้ต้องหา 3 ราย เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา 

 

จากนั้นได้ขยายผลผู้ที่เกี่ยวข้อง จนสามารถออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 23 คน ในจำนวนนี้เป็นตำรวจ 8 นาย พบว่าขบวนการนี้ทำเป็นระบบ แบ่งหน้าที่กันทำชัดเจน ออกเป็น 4 กลุ่มความผิด 1.บริหารจัดการเว็บพนันออนไลน์ 2.จัดหาบัญชีม้า 3.จัดการธุรกรรมการเงินและบัญชี และ 4.ผู้ได้รับผลประโยชน์จากบัญชีม้าดังกล่าว

 

 

ค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร.

 

 

 

โดยตำรวจได้มีการสืบสวนจากหลักฐานที่บ่งชี้ชัดเจนว่า 8 นาย ตำรวจบางนายมีพฤติการณ์ลักษณะเป็นผู้บริหารเว็บไซต์พนันออนไลน์ หรือเสมือนเป็นเจ้าของ ส่วนบางนายก็มีผลประโยชน์เชื่อมโยงในแต่ละกลุ่ม บางคนก็มีหลายพฤติการณ์ ซึ่งพบว่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวอย่างน้อย 2 เดือน และจะขยายผลย้อนหลัง ส่วนจะมีจำนวนเงินหมุนเวียนเชื่อมโยงกับตำรวจเท่าใดนั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ยืนนยันว่ามีตำรวจยศพลตำรวจตรีถึงพันตำรวจเอกเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง

 

 

 

ส่วนการเข้าตรวจค้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เป็นการตรวจค้นเพื่อจับกุมบุคคลตามหมายจับ หลังสืบสวนพบว่าบุคคลดังกล่าวพักอาศัยที่บ้านหลังนี้ โดยไม่ทราบว่ามีตำรวจชั้นผู้ใหญ่อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวด้วย เพราะชื่อตามทะเบียนบ้านเป็นของบุคคลอื่น ซึ่งเป็นพลเรือน แต่การตรวจค้นสามารถจับกุมตำรวจได้ 1 นาย 

 

 

 

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ยืนยัน ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง บิ๊กโจ๊ก แต่อย่างใด  

พลเรือนตำรวจโยงพนันออนไลน์

 

 

สำหรับเครือข่ายดังกล่าว ขณะนี้ออกหมายจับรวม 26 หมาย แบ่งเป็น ผู้ต้องหาเดิมที่จับกุมก่อนหน้านี้ 3 คน และวันนี้อีก 25 คน (พลเรือน 15 ตำรวจ 8) ซึ่งคุมตัวมาสอบปากคำที่ออกบังคับการตำรวจนครบาล 5 แล้ว 4 คน และจะทยอยนำตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำที่ บก.น.5

 

 

 

ส่วนจะเชื่อมโยงกับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนดังกล่าวหรือไม่นั้น ณ ขณะนี้ยังไม่พบ แต่ก็ต้องมีการขยายผลตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะนอกเหนือจากหลักฐานที่นำมาใช้ขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาไปก่อนหน้านี้ ตำรวจยังมีพยานหลักฐานให้เชื่อได้ว่าบ้านหลังดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดด้วย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด