ข่าว

'หมอปิ่น' สาวสวยแห่งเมืองเหนือถูกเว็บไซต์พนันออนไลน์ปลอมเพจ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'คุณหมอยอดนักมวย' ร้องปอท.ช่วยหลังโดนมิจฉาชีพเอารูปไปสร้างเพจปลอม 'โปรโมทเว็บพนันออนไลน์' ทำให้คนหลงเชื่อ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 ก.ย.66 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง  น.ส.ปิ่นหทัย ณ เชียงใหม่ หรือ หมอปิ่น อายุ 23 ปี คุณหมอคนสวยประจำสนามมวย จากจ. เชียงใหม่ คนดังจาก TokTok เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความกรณีถูกมิจฉาชีพ นำรูปภาพไปสร้างเพจเฟซบุ๊กปลอม แล้วโปรโมทเว็บพนัน และสร้างรายได้  สร้างความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง เกรงว่าคนจะเข้าใจผิดคิดว่าไปมีส่วนรู้เห็นและเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์

หมอปิ่น เปิดเผยว่า วันนี้ตนเดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ ก่อนจะไปชมการแข่งขันชกมวย one championship ได้ มาที่ บช.ก.เพื่อแจ้งความ บก.ปอท. และหลังทราบจากแฟนคลับและคนรู้จักแคปภาพเพจเฟซบุ๊กชื่อ'ปิ่นหทัย' ที่มีผู้ติดตามกว่า 4.5 แสนคน ได้ใช้ภาพตนไปสร้างโปรไฟล์ และนำไปแอบอ้างว่าเป็นตนตนเองไม่สามารถเปิดเข้าไปดูเพจนี้ได้เอง เพราะเพจดังกล่าวบล็อกบัญชีของตนไว้

เมื่อลองตรวจสอบค้นหาชื่อตนจะมีเพจปลอมจำนวนมาก และได้มีการนำไปโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ สร้างความเสียหายมาก เนื่องจากพบว่าบุคคลที่ติดตามเพจนี้มีทุกเพศทุกวัย คนที่แยกแยะไม่ออกก็จะหลงเชื่อมิจฉาชีพได้ ตนจึงต้องการมาแจ้งความป้องกันเอาไว้ก่อน อยากให้ตำรวจตรวจสอบและดำเนินคดีกับแอดมินผู้รับผิดชอบให้ถึงที่สุด

'หมอปิ่น' สาวสวยแห่งเมืองเหนือถูกเว็บไซต์พนันออนไลน์ปลอมเพจ

หลังเกิดเหตุหมอปิ่นได้มีการแก้ปัญหาด้วยการสร้างเพจเองเมื่อ 2 เดือนก่อนแจ้งให้ FC ทราบความเคลื่อนไหว เวลานี้เพิ่งมีคนติดตาม 9.9 หมื่น เท่านั้นแต่เพจปลอมมีคนติดตามกว่า 4.5 แสนคน นอกจากนี้ยังมีกลุ่มสาธารณะ ‘ปิ่นหทัย’ คนติดตาม 5.5 หมื่นก็ไม่ใช่ของตน เพจแท้จริงของตนจะชื่อ  ปิ่นหทัยFanpage  ดอกไม้งามบุญลานนามวยไทย

บางคนไม่รู้จักตน แต่เคยเห็นในโซเชียล ส่วนมากจะเป็นแฟนมวย ผู้ชื่นชอบกีฬาอาจจะเห็นผ่านตาบ้าง ที่มีคลิปช่วยเหลือผู้ป่วยที่เผยแพร่อยู่ ก่อนจะมาเป็นแพทย์สนามมวยเวที ตนเรียนจบแพทย์ประยุกต์จากมหาวิทยาลัยนเรศวร ก่อนมาเป็นแพทย์สนามมวยก็เคยชกมวย เป็นนักมวยไทยหญิงมาก่อน เคยชกมา 30 กว่าไฟท์ แพ้ไป 8 ล่าสุดก็แพ้ รวมเป็น 9 ไฟล์ 

'หมอปิ่น' สาวสวยแห่งเมืองเหนือถูกเว็บไซต์พนันออนไลน์ปลอมเพจ

 

สำหรับหมอปิ่น เป็นหมอที่คอยดูแลนักมวยนอกจากนี้ยังเป็นนักมวยที่ขึ้นบนสังเวียนมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนทำให้มีผู้ติดตามในโซเชียลเป็นจำนวนมากด้วยความสามามารถและความน่ารักของหมอปิ่นทำจึงเป็นที่รู้จักกันในแวดวงมวย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนตรวจสอบข้อมูลที่ผู้เสียหายนำมาให้ดู พบว่าเป็นการแอบอ้างสร้างความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียงแก่ผู้เสียหาย เข้าความผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 238 ยังไม่ผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ ก่อนแนะนำให้ผู้เสียหายแจ้งความสถานีตำรวจท้องที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาทต่อไป

'หมอปิ่น' สาวสวยแห่งเมืองเหนือถูกเว็บไซต์พนันออนไลน์ปลอมเพจ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด