ข่าว

ปอท.รอ อสส. ประสานนัดหมายแจ้งข้อหา 112 'ทักษิณ' สัมภาษณ์สื่อนอกพาดพิงสถาบัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ผบก.ปอท." เผย พนักงานสอบสวน รออัยการสูงสุด ประสานนัดหมายแจ้งข้อหา ม. 112 "ทักษิณ ชินวัตร" ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศพาดพิงสถาบันฯ เมื่อปี 2558

18 ก.ย. 2566 พล.ต.ต.อธิป พงษ์ศิวาภัย ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบก.ปอท) เปิดเผยถึงกรณีคดีของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ยังไม่ได้แจ้งข้อหาอีก 1 คดี ซึ่งอัยการสูงสุด (อสส.) ได้สั่งฟ้องไปแล้ว คือการกระทำความผิดตามกฎหมาย ม.112  และเป็นความผิดนอกราชอาญาจักร ซึ่งเป็นกรณีในช่วงปี 2558  ที่ นายทักษิณ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ประเทศเกาหลีใต้ และพูดพาดพิงสถาบันฯ และได้มีการออกหมายจับนายทักษิณไปแล้ว 

 

 

ปอท.ประสาน อสส. นัดหมายแจ้งข้อหา ม.112 นายทักษิณ ชินวัตร

 

 

พล.ต.ต.อธิป ระบุว่า ในคดีนี้พนักงานสอบสวน บก.ปอท. ได้แจ้งความคืบหน้าไปยังอัยการสูงสุดทราบแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 2566 หลังจาก นายทักษิณ เดินทางกลับถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 22 ส.ค. 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นขั้นตอนตามกฏหมาย 

หลังจากนี้อัยการสูงสุดจะประสานกลับมายังพนักงานสอบสวน บก.ปอท. เพื่อไปแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันระหว่างอัยการ และพนักงานสอบสวนให้ผู้ต้องหาในคดีทราบ จากนั้นจะดำเนินการตามกฎหมาย ขณะนี้กำลังรอหนังสือนัดหมายจากอัยการสูงสุดอยู่
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด