ข่าว

ตร.ทางหลวง รวบ 'แก๊งตัดสายไฟ' มอเตอร์เวย์ ทำรัฐเสียหาย 10 ล้าน

"ตำรวจทางหลวง" รวบ 2 ผู้ต้องหา "แก๊งลักตัดสายไฟ" มอเตอร์เวย์ ก่อเหตุมาแล้ว 50 ครั้งในพื้นที่ ชลบุรี ระยอง ขายได้ครั้งละ 2 หมื่นบาทสารภาพนำไปใช้ซื้อยาเสพติดมาเสพ และเล่นพนันออนไลน์ เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

13 ก.ย. 2566 ตำรวจทางหลวง นำโดย พ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผกก.8 บก.ทล. พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ สวญ.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. ร.ต.อ.สิงหโรจน์ สืบส่ง รอง สว.ทล.1 กก.8 บก.ทล. นำกำลังจับกุม นายอนุลักษณ์ (สงวนนามสกุล)  อายุ 35 ปี และ นายไตรภพ (สงวนนามสกุล)  อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ข้อหา "ร่วมกันลักทรัพย์สินที่เป็นสาธารณประโยชน์ โดยใช้ยานพาหนะ"  โดยจับกุมได้ในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

 

ตร.ทางหลวง จับ 2 ผู้ต้องหาลักตัดสายไฟมอเตอร์เวย์

 

ก่อนหน้านี้ กรมทางหลวง แจ้งว่า มีการลักลอบตัดสายไฟบนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข 7 (พัทยา – มาบตาพุด ) หรือ มอเตอร์เวย์  สร้างความเสียหายแก่รัฐ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท จากการสืบสวนพบว่ามีการลักลอบทำกันเป็นขบวนการ

 

 

ตร.ทางหลวง จับ 2 ผู้ต้องหาลักตัดสายไฟมอเตอร์เวย์

 

 

เจ้าหน้าที่จึงวางแผน และออกแกะรอยจนสามารถจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุเป็นชาย สัญชาติลาว ได้ 1 ราย คงเหลือผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีอีกจำนวนหนึ่ง

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายอนุลักษณ์ และ นายไตรภพ ทั้ง 2 รายร่วมก่อเหตุและได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัว

 

 

ตร.ทางหลวง จับ 2 ผู้ต้องหาลักตัดสายไฟมอเตอร์เวย์

 

 

จากการสอบปากคำผู้ต้องหา ทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง ได้เงินครั้งละ 20,000 บาท โดยจะเลือกก่อเหตุเฉพาะในพื้นที่ จังหวัดชลบุรี , ระยอง ส่วนเงินที่ได้มาก็จะนำแบ่งกันไปเสพยาเสพติด เล่นพนันออนไลน์ และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เมื่อใช้เงินหมดก็จะออกมาก่อเหตุใหม่ เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.หนองปรือ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวยอดนิยม