ข่าว

ตำรวจสอบสวนกลาง รวบท้าวแชร์ ออมเงินบ้านน้ำหวาน หลอกลงทุนสูญ 53 ล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รวบท้าวแชร์ “ออมเงินบ้านน้ำหวาน”หลอกลงทุนรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้า เสียหายกว่า 53 ล้านบาท ระดมทุนจากผู้เสียหายที่หลงเชื่อ ทุกๆ 7 วัน จำกัดจำนวน 10 หุ้น หุ้นละ 100,000 บาท รับผลตอบแทนใน 2 วัน

ตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมกันจับกุม น.ส.ชุติมณฑน์ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 768/2565 ลง 22 เมษายน 2565 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันทุจริต หรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน”

โดยทำการจับกุม บริเวณหน้าคอนโดแหน่งหนึ่ง ซอยสุขุมวิท 81 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ

ตำรวจสอบสวนกลาง รวบท้าวแชร์ ออมเงินบ้านน้ำหวาน หลอกลงทุนสูญ 53 ล้านบาท
 
พฤติการณ์ ก่อนหน้านี้ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปอศ.ว่า น.ส.ชุติมณฑน์ กับพวกได้สร้างเพจ “ออมเงินบ้านน้ำหวาน” เพื่อโฆษณาชักชวนให้ผู้ที่สนใจมาร่วมลงทุน โดยอ้างว่าจะนำเงินไปลงทุนกับรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้า โดยจะระดมทุนจากผู้เสียหายที่หลงเชื่อ ทุกๆ 7 วัน จำกัดจำนวน 10 หุ้น
หุ้นละ 100,000 บาท รับผลตอบแทนใน 2 วัน เป็นเงิน 10,500-12,000 บาท ลดหลั่นกันไปตามลำดับ  

ต่อมาได้พบว่าลูกเพจมีการพูดคุยกันในเพจ ว่ารับเงินดอกเบี้ยหรือปันผลและเงินต้นล่าช้า เป็นที่ผิดสังเกตและนางสาวชุติมณฑน์ฯ ไม่ยอมออกมาพูดคุยซี้แจงให้ลูกแชร์ทราบปัญหา และต่อมานางสาวชุติมณฑน์ ได้ออกมาแจงในเพจว่าให้สมาชิกลูกแชร์รอก่อน จะโอนเงินต้นและปันผลให้ในสิ้นเดือนสิงหาคม 2560 และรับว่าจะทยอยคืนให้ หลังจากนั้น ผู้เสียหาย ได้พยายามติดต่อขอทวงเงินคืนแต่ก็ใด้รับการบ่ายเปี่ยงมาโดยตลอด

ตำรวจสอบสวนกลาง รวบท้าวแชร์ ออมเงินบ้านน้ำหวาน หลอกลงทุนสูญ 53 ล้านบาท

จึงเชื่อว่าถูกผู้ต้องหาหลอกลวงเอาเงินไป โดยอ้างว่าเป็นการนำไปลงทุนแล้ว แต่เมื่อถึงกำหนดที่จะต้องได้รับเงินต้นและผลตอบแทน ผู้ต้องหากลับไม่คืนผลตอบแทนตามที่ตกลงกันให้ผู้เสียหายทั้ง 73 ราย เป็นเหตุให้ผู้เสียหายทั้ง 73 ราย ได้รับความเสียหายเป็นเงินรวมทั้งสิ้น จำนวน 53,863,900 บาท เมื่อรู้ว่าถูกหลอก ผู้เสียหายพร้อมพวกรวม 73 รายจึงได้พากันมาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับ นางสาวชุติมณฑน์ กับพวก ตามกฎหมายจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สสน. บก.ป. พบว่าเป็นผู้ต้องหาสำคัญตามประกาศสืบจับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 2566 ลำดับที่ 217 จึงได้ติดตามสืบสวนแกะรอยตัวผู้ต้องหาตลอดมา พบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยที่บริเวณซอยสุขุมวิท 81 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ จึงได้ร่วมกันวางแผน และเข้าทำการจับกุม ทำการตรวจสอบพบว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจริง จึงได้นำผู้ต้องหานำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
ทั้งนี้ สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับว่าตนเป็นเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก เป็นผู้ดูแลกลุ่ม และเป็นคนอนุมัติในการรับสมาชิก(ผู้เสียหาย) เข้ากลุ่ม "ออมเงินบ้านน้ำหวาน" เพื่อโฆษณาชักชวนให้ผู้เสียหายเข้าลงทุนตามที่ตนแอบอ้าง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด