ข่าว

'อัจฉริยะ' แจ้งจับ "สารวัตร ต้า" ร่วมวางแผนรีดเว็บพนัน 140 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"อัจฉริยะ" นำ ตร.ชลบุรี แจ้งจับ "สารวัตร ต้า" ร่วมวางแผนรีดเงินเว็บพนันออนไลน์ 140 ล้าน พร้อมเปิดผังคดี แฉบุคคลร่วมแก๊ง

17 ก.ค. 2566  ที่ ศูนย์รับแจ้งความ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.ชลบุรี ที่ถูกกล่าวหารีดไถเงิน จำนวน 140 ล้านบาท จากเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ ร่วมเดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.จิรวัฒน ทองท่า สารวัตร (สอบสวน) กก.5.บก.ปปป. เพื่อแจ้งความเอาผิด พ.ต.ต.ณัติรุจน์  (สงวนนามสกุล)  สว.(สอบสวน) กก.3 บก.สอท.2 หรือ "สารวัตร ต้า" ในความผิดฐาน "เป็นเจ้าพนักงานหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบโดยทุจริต"  หลังพบว่ามีส่วนในการร่วมวางแผนทำรายงานสืบสวนเท็จ 

 

 

 

 

 

อัจฉริยะ แจ้งจับ สารวัตร ต้า   ร่วมวางแผนรีดเว็บพนัน 140 ล้าน

 

 

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ตนได้ทำแผนผังคดีรีดเงิน 140 ล้านบาทจากเว็บพนันของนายเป้ ซึ่งเดิม นายเป้ ได้ร่วมหุ้นทำธุรกิจกับ "นายเจ" กับพวกรวม 7 คน มีเงินหมุนเวียนกว่า 2 หมื่นล้านบาทต่อปี ต่อมา เกิดขัดแย้งกัน "นายเจ"  จึงแยกออกมาทำเอง โดยมี "เสธ อ." คอยหนุนหลังให้ 

 

ส่วน “นายเป้” หลังจากแยกตัวออกมาทั้งนายเป้ กับ นายเจ ก็มีการนัดเจรจาเงินส่วนแบ่งธุรกิจ แต่ก็ไม่สามารถหาข้อตกลงกันได้ นายเจ จึงตัดสินใจว่าจ้าง "เสธ อ." ให้นำลูกน้องไปอุ้มตัวลูกน้องของนายเป้ ที่คอยทำหน้าที่เป็นคนกดเงิน เพื่อหวังจะรีดเงิน หลังรู้ว่าลูกน้องนายเป้ มีเงินสดเก็บไว้ที่บ้านกว่า 50 ล้านบาท โดยมี "เสธ ม." ซึ่งเป็น เสธ กำมะลอ ลูกน้องของ "เสธ อ." เป็นคนจัดการ

 

 

 

 

อัจฉริยะ แจ้งจับ สารวัตร ต้า   ร่วมวางแผนรีดเว็บพนัน 140 ล้าน

 

 

แต่สุดท้ายไม่ได้เงินอย่างที่คิด จึงนำข้อมูลเว็บพนันของนายเป้ และลูกน้อง ไปให้เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ทำคดี แต่ก็ไม่เป็นผล “เสธ ม.” จึงนำข้อมูลดังกล่าวไปให้ตำรวจภูธร จ.ระยอง ก่อนมีการร่วมมือกับ ร.ต.อ.ชยุต รองสารวัตร ชุด ศปอส.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.ต.ณัติรุจน์ หรือ “สารวัตร ต้า” จัดทำรายงานสืบสวนเท็จขึ้นมา พร้อมกับบังคับให้พยานบางรายเซ็นชื่อลงไปในรายงานสืบสวน จนนำมาสู่การออกหมายค้น,หมายจับ และนำมาสู่เรื่องราวข่มขู่รีดเงินที่เกิดขึ้น 

 

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ในส่วนของ "สารวัตร ต้า" เรามีหลักฐานข้อมูลการใช้โทรศัพท์ และคำให้การของพยานบางคนที่ยอมรับว่า "สารวัตร ต้า" มีส่วนเกี่ยวข้องกับการวางแผน ออกหมายจับ และ ออกหมายค้น ของขบวนการดังกล่าวจริง วันนี้ตนจึงตัดสินใจนำตำรวจภูธร จ.ชลบุรี ชุดจับกุมที่ตกเป็นแพะถูกดำเนินคดีจากเรื่องนี้ เข้ามาแจ้งเอาผิดกับ "สารวัตร ต้า" 

 

นายอัจฉริยะ ยังกล่าวอีกว่า“ภายในสัปดาห์นี้จะพานายบอย ซึ่งเป็นพยานคนสำคัญมาแถลงต่อสื่อมวลชน ที่ บก.ปปป. เพื่อชี้ว่าวันที่มีการนัดพูดคุยกับนายแดนไพรนั้น เป็นการพูดคุยกันเรื่องใด ซึ่งทุกอย่างจะกระจ่างชัดขึ้นมา

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ