ข่าว

DSI ล่า 2 ผัวเมียเจ้าของร้านหอย 'แก๊งเว็บพนัน' บอสตาล เบี้ยวนัดมอบตัว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ดีเอสไอ เร่งตามจับ "สามี - ภรรยา" เจ้าของร้านหอยชื่อดัง ย่านเกษตร-นวมินทร์ 2 ตัวการสำคัญ หลังเบี้ยวนัดมอบตัวคดี ร่วมกัน "เปิดเว็บพนัน" AK47BET ฟอกเงิน 1,00 ล้านบาทต่อปี เครือข่ายบอสตาล

29 มิ.ย 2566 นางพิชญา ธารากรสันติ โฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ แถลงความคืบหน้าการจับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์  AK47BET รวม 4 เว็บไซต์ใหญ่ เงินหมุนเวียน 1,000 ล้านบาทต่อปี และนำเงินไปฟอกเงินผ่านธุรกิจร้านขายอาหารทะเล ประเภทหอย ย่านเกษตร-นวมินทร์ ที่มีแฟรนไชส์หลายสาขา 

 

ล่าสุด ซึ่งดีเอสไอ ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งสิ้น 19 คน ในจำนวนนี้นายกันต์ชนก หรือ เปา และน.ส.ทิพวรรณ  ภรรยา เจ้าของเว็บพนันออนไลน์และเจ้าของร้านหอยชื่อดัง เป็นผู้ต้องหารายสำคัญ

 

 


 

นางพิชญา ธารากรสันติ โฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ

 

 

นายกันต์ชนก และภรรยา ทำเว็บพนัน ตั้งแต่ปี 2559 และได้เปลี่ยนชื่อเว็บพนันเป็นตระกูล AKBET เมื่อปี 2563 มีการนำเงินและทรัพย์สินที่ได้จากการทำเว็บพนันออนไลน์มาฟอกผ่านธุรกิจร้านอาหารของตัวเอง และทั้งคู่ยังเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาเครือข่าย "บัญชีม้า ชบา" ที่อัยการเคยสั่งยกฟ้องคดียาเสพติดและให้ดีเอสไอสอบสวนใหม่ เพื่อขยายผลเพิ่มในส่วนเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งนายกันต์ชนก ยังเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนกรรมการสโมสรฟุตบอลลำพูนเวอริเออร์ ของนายพงษ์ศิริ  หรือ บอสตาล ผู้ต้องหาที่ถูกตำรวจ PCT จับกุมคดีเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ไปก่อนหน้านี้ด้วย 

 

โดยก่อนหน้านี้ นายกันต์ชนก และ ภรรยา ได้มอบหมายให้ นายนิติธร แก้วโต หรือ ทนายเจมส์ ประสานติดต่อขอเข้ามอบตัวกับดีเอสไอวันนี้ (29 มิ.ย.2566) เวลา 10.00 น. เนื่องจากเจ้าตัวรู้ว่าลูกน้องระดับตัวการหลัก ได้ถูกเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จับกุมและนำตัวมาดำเนินคดีเรียบร้อยแล้ว จึงมีความกังวลในส่วนของการขอประกันตัวในชั้นสอบสวน จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่เดินทางเข้ามาพบ และตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุม

 

 

บอสตาล ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไปก่อนหน้า

 

 

ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ ขณะนี้จับกุมได้ 2 คน ที่ ตม.จังหวัดสระแก้ว คือ น.ส.ปพัชญา (สงวนนามสกุล)  หัวหน้าพนักงานร้านหอย และหัวหน้าแอดมินเว็บพนัน กับพวก ซึ่งทำหน้าที่รับคำสั่งโดยตรงจากนายกันต์ชนกและภรรยา เพื่อดูแลการเงินและดำเนินการทั้งหมดเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ หลังสอบปากคำเสร็จจะคุมตัวไปฝากขังต่อศาลอาญา

 

ในส่วนของการยึดอายัดทรัพย์ ทางดีเอสไอได้อายัดทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาไว้บางส่วนแล้ว เช่น อสังหาริมทรัพย์ ที่ดินและสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ รวมถึงร้านอาหารของผู้ต้องหา รวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท

 

โดยนายกันต์ชนกและภรรยา เป็นเจ้าของร้านอาหารหลายแห่งทั้งในไทย และมีธุรกิจร้านอาหารและโรงแรมอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน มูลค่าหลาย 10 ล้านบาท อีกทั้งต่างครอบครองอสังหาริมทรัพย์ ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่ต่างจังหวัดของไทยอีกหลาย 10 ล้านบาทด้วย

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด