ข่าว

ตร.ทางหลวง รวบหนุ่มเบี้ยวจ่าย 'M-Flow' กว่า 360 เที่ยว รวมค่าปรับแสนกว่าบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจทางหลวง รวบหนุ่ม วัย 36 ปี เบี้ยวจ่ายเงินค่าผ่านทาง "M-Flow" ไม่ยอมจ่ายเงินกว่า 360 เที่ยว รวมค่าปรับ 10 เท่า เป็นเงิน 1 แสนกว่าบาท เจอตำรวจออกหมายจับ

28 มิ.ย. 2566  กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) โดย พ.ต.ท.ปรัชญา กัมลาศพิทักษ์ สวญ.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. จับกุมตัวนายพรศักดิ์  (สงวนนามสกุล)  อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ 1.ศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ จ.336/2566 ลงวันที่ 7 มิถุนายน 2566 และ  2.ศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.591/2566 ลงวันที่ 8 มิถุนายน 2566 ในความผิดฐาน "ใช้ยานยนตร์บนทางหลวงหรือสะพานโดยเจตนาหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียม” โดยจับกุมได้ที่บริเวณสะพานข้ามคลองพิมลราช ตำบลพิมลราช อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

 

 

 

 

ตร.ทางหลวง จับหนุ่มเบี้ยวจ่าย M-Flow 360 เที่ยว

 

 

สืบเนื่องจากที่กรมทางหลวงได้เปิดใช้งานระบบเก็บค่าธรรมเนียมแบบไม่มีไม้กั้น หรือ M-Flow  บนถนนกาญจนาภิเษก (ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9) โดยการนำเอาเทคโนโลยีระบบอ่านป้ายทะเบียนรถอัตโนมัติ มาประกอบกับการเรียกเก็บค่าผ่านทาง ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ 

 

แต่ยังคงมีผู้ใช้ทางบางส่วน ที่ไม่ได้ทำการชำระค่าผ่านทางตามวิธี และในระยะเวลาที่กำหนด และมีการค้างชำระเป็นจำนวนมาก แสดงให้เห็นถึงเจตนาที่จะหลีกเลี่ยง จะไม่ชำระค่าธรรมเนียมผ่านทาง ทำให้กรมทางหลวงสูญเสียรายได้

 

กรมทางหลวงจึงได้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ให้ดำเนินคดีกับผู้หลีกเลี่ยงไม่ชำระค่าธรรมเนียมผ่านทางระบบ M-Flow ที่มียอดค้างชำระเป็นจำนวนมาก หลายราย ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ รถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน ขจ 6073 ขอนแก่น โดยมีนายพรศักดิ์ เป็นผู้ครอบครอง

 

 

ตร.ทางหลวง จับหนุ่มเบี้ยวจ่าย M-Flow 360 เที่ยว

 

 

รถยนต์คันดังกล่าวมียอดค้างชำระในระบบมากกว่า 360 เที่ยว คิดเป็นยอดเงิน 10,800 บาท เมื่อรวมกับค่าปรับ 10 เท่า จะเป็นเงินที่ค้างชำระกรมทางหลวง จำนวน 118,800 บาท พนักงานสอบสวนได้ทำการออกหมายเรียกผู้ต้องหา แต่ผู้ต้องหาไม่มาพบตามหมายเรียก จึงได้ยื่นคำร้องขออนุมัติศาลออกหมายจับ ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับดังกล่าว

 

จากการสืบสวน ทราบว่าผู้ต้องหาทำงาน บริเวณสะพานข้ามคลองพิมลราช ถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนตะวันตก จึงไปตรวจสอบและจับกุมตัวนายพรศักดิ์  นำตัวส่ง พงส.ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อย่างไรก็ตาม กรมทางหลวง ระบุว่าช่องทาง M-Flow   ถึงแม้ระบบจะอนุโลมให้สามารถผ่านทางได้ก่อนแล้วมาชำระเงินภายหลังในระยะเวลาที่กำหนด แต่เพื่อความสะดวกในการใช้งาน สามารถสมัครสมาชิก M-Flow ได้ในหลายช่องทาง ดังนี้ 

- Line : @mflowthai

- ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น MFlowThai ระบบ iOS >>>> https://bit.ly/MFlowThaiAppStore ระบบ Android >>>> https://bit.ly/MFlowThaiGooglePlay

- ลงทะเบียนผ่านทาง WebSite : www.mflowthai.com

- ลงทะเบียนที่จุดบริการ M-Flow

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ