ข่าว

โผล่มอบตัว 'แก๊งส่วยสติ๊กเกอร์' แม่ค้ากล้วยทอด ไม่ใช่ใครที่ไหน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โผล่มอบตัวแล้ว "แก๊งรีดส่วยสติ๊กเกอร์" แม่ค้ากล้วยแขก ไม่ใช่ที่ไหน เจ้าตัวยอมรับไปที่เกิดเหตุจริง แต่ไม่ได้เก็บเรียกเก็บเงินส่วยตามที่เป็นข่าว เบื้องต้นโดนแจ้ง 2 ข้อหา

21 มิ.ย. 2566  ส.ต.ท.จีรวัฒน์ (สงวนนามสกุล) ผบ.หมู่.กองร้อยควบคุมฝูงชน.กก.สส.ภ.จ.นนทบุรี และ  ส.ต.อ.สังสรรค์ (สงวนนามสกุล) ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จ.นนทบุรี  เข้าให้ปากคำต่อ พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี  หลังจากมีคลิปจากแม่ค้าขายกล้วยแขก ที่ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 2566 เวลา 12.50 น. ว่าตำรวจทั้ง 2 คน พร้อมพลเรือนอีก 2 คน ทราบชื่อ คือนายตี๋ ส่วนอีกรายยังไม่ทราบชื่อได้ขับรถกระบะ 4 ประตู สีดำ เรียกเก็บส่วยจากคนงานที่เป็นต่างด้าวร้านกล้วยทอดแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

 

 

 

 

โผล่มอบตัวแล้ว แก๊งรีดส่วยสติ๊กเกอร์แม่ค้ากล้วยทอด

 

 

เบื้องต้นตำรวจทั้ง 2 นาย ถูกแจ้ง 2 ข้อหา คือ 

- มาตรา 148 ผู้ใดเป็นเจ้าพนักงานใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ ข่มขืนใจหรือจูงใจเพื่อให้บุคคลใดมอบให้หรือหามาให้ซึ่งทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่ตนเองหรือผู้อื่น มีโทษจำคุก 5-20 ปี หรือตลอดชีวิต ปรับตั้งแต่ 100,000 บาท หรือประหารชีวิต

- มาตรา 157 ผู้ใดเป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี หรือปรับตั้งแต่ 20,000-100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
  

ส่วนพลเรือนอีก 2 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานหากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการออกหมายจับและแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

 

 

สติ๊กเกอร์หน้าสิงโต  ที่แม่ค้าร้านกล้วยทอดอ้างถูกเรียกเก็บส่วย

 

 

โดยตำรวจทั้ง 2 นายให้การว่าตนตั้งใจมาชี้แจงข้อเท็จจริงด้วยตนเอง ไม่มีใครกดดันให้มา ผู้บังคับบัญชาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ วันเกิดเหตุยอมรับว่าอยู่ที่เกิดเหตุจริงแต่ปฏิเสธว่าไม่ได้มีการเรียกรับส่วยตามที่ข่าวได้ออกไป

 

 

ชายที่อ้างตัวเป็นตำรวจเก็บส่วยสติ๊กเกอร์ ร้านกล้วยทอด

 

 

ด้าน พ.ต.อ.สมพล  กล่าวว่า ตำรวจทั้ง 2 มาแสดงตัวเอง มีผู้เสียหายคือแม่ค้าขายกล้วยทอด ยังไม่มีผู้เสียหายรายอื่น บุคคลตามคลิปในภาพมี 4 คน เป็นตำรวจ 2  นาย ซึ่งทำงานชุดสืบสวน ทำงานหลายส่วน ปฏิบัติหน้าที่ที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายและไม่ได้อยู่ที่ สภ.บางแม่นาง และก่อนหน้านี้ยังไม่พบความผิด

 

 

2 ตร.โผล่ชี้แจงปมส่วยสติ๊กเกอร์ร้านกล้วยทอด

 

 

ซึ่งเรื่องนี้ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับมาให้ดำเนินการตรงไปตรงมา เรื่องนี้คิดว่าคงดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่มีการช่วยเหลืออะไรอย่างที่หลายคนคาดการณ์

 

พ.ต.อ.สมพล กล่าวต่อว่า เรื่องนี้จะต้องสอบสวนให้ครบถ้วน เพราะเพิ่งทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก จากการตรวจสอบ ยังไม่พบการร้องเรียน และจะดำเนินการอย่างเฉียบขาด และไม่หนักใจเพราะผู้บังคับบัญชาระดับสูง ให้ความมั่นนใจ
     

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ