ข่าว

ไม่มีเว้น 'บิ๊กโจ๊ก' ลงดาบ 'ผู้การเบ้' เพื่อนร่วมรุ่น นรต.47 เอี่ยวเว็บพนัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ลงดาบ "ผู้การเบ้" เพื่อนร่วมรุ่น นรต. 47 หลังขยายผลแอดมินเว็บพนัน ร้องโดนอุ้มทำร้าย พบเป็นเจ้าของเว็บพนัน 3 เว็บ จ่อยึดทรัพย์กว่า 200 ล้าน

ความคืบหน้าคดีแอดมินเว็บไซต์พนันออนไลน์ ถูกอุ้มทำร้าย โดยระบุว่าเจ้าของเว็บการพนัน  3 เว็บไซต์ เป็นตำรวจระดับนายพลยศ "พล.ต.ต."นั้น ล่าสุดทางด้าน  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยว่า เรื่องนี้มีที่มาจากเพจสายไหมต้องรอด นำ นายเชิดเกียรติ ศักดิ์ศรี ผู้เสียหายเป็นวิศวะโปรแกรมเมอร์ ทำหน้าที่เป็น “แอดมิน” ให้กับเว็บไซต์พนันออนไลน์ เข้าร้องทุกข์เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยอ้างว่าถูกกลุ่มคนที่ทำเว็บการพนันอุ้มไปทำร้ายร่างกาย โดยอ้างว่านายตำรวจยศ "พล.ต.ต." เป็นเพื่อนร่วมรุ่นของตน  สั่งลูกน้องให้รุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ จากสาเหตุที่ทำยอดรายได้จากเว็บพนันออนไลน์ลดลง พร้อมขู่ฆ่ายกครอบครัว

บิ๊กโจ๊ก แถลงคดี ผู้การเบ้ เพื่อนร่วมรุ่น นตร.47 เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์

 

 

ในส่วนของคดีร่วมกันอุ้มซ้อมทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย จากการสอบสวนพบว่ามีกลุ่มผู้กระทำความผิด ทั้งหมด 7 คน ทำการลักพาตัวจากบ้านพักย่านโชคชัย ไปที่ร้านกาแฟในจังหวัดชลบุรี แล้วข่มขู่ทำร้ายร่างกาย และเรียกเอาทรัพย์สินไปจำนวน 100,000 บาท ก่อนปล่อยตัว โดยผู้ที่ถูกออกหมายจับ 7 ราย ดังนี้  


1. น.ส.พัชญ์วัญญ์   (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี 
 2. นายมนตรี         (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี 
3. นายชัยชนะ        (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี 
4. น.ส.รมิตา          (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี 
5. นายธเนศ          (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี 
6. นายกฤษฎา       (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี 
7. นายสุทัศน์        (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี 

 

จากการสืบสวนตำรวจสามารถจับกุมได้ 5 คน หลบหนีไปได้ 2 คน มูลเหตุมาจากปัญหาการทำยอดรายได้เว็บการพนันลดน้อยลง นอกจากนี้ยังพบว่ามีตำรวจระดับสารวัตร เป็นผู้ให้ข้อมูลกับกลุ่มผู้ต้องหา เพื่อนำไปข่มขู่ผู้เสียหาย ซึ่งทั้งหมดเข้าข่ายความผิดร่วมกันปล้นทรัพย์, ข่มขู่รีดเอาทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย และข้อหาอื่น ๆ รวมแล้ว 6 ฐานความผิดซึ่งกรณีการอุ้มผู้เสียหายไปทำร้ายร่างกาย

 

 

บิ๊กโจ๊ก แถลงคดี ผู้การเบ้ เพื่อนร่วมรุ่น นตร.47 เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์

 

 

นอกจากนี้ ตำรวจชุดสืบสวนยังได้สอบขยายผลไปถึง นายพลตำรวจเพื่อนร่วมรุ่น คือ ผู้การเบ้ พบว่าเกี่ยวข้องเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ 3 เว็บ คือ  RRD789, BLUE789, SEXY789 ซึ่งเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าเล่นพนันออนไลน์ผ่านช่องทางเว็บไซต์ โดยแบ่งหน้าที่การทำงานอย่างชัดเจน ผู้ดูแล กลุ่มแอดมิน กลุ่มบัญชีม้า มีผู้ร่วมขบวนการไม่ต่ำกว่า 10 คน โดยมีที่ตั้งอยู่ใน จ.ชลบุรี ก่อนเปลี่ยนไปใช้รูปแบบ Work from Home 

 

จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมด 9 คน ซึ่งทั้งหมดได้ถูกดำเนินคดีและจับกุมไปแล้ว และยังพบว่ามี นายตำรวจระดับผู้กำกับการเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยผู้การเบ้ให้การปฎิเสธในชั้นสอบสวน ขอให้การในชั้นศาล

 

 

ในส่วนของการดำเนินคดีกับเพื่อนร่วมรุ่น นรต.47 นั้นถึงแม้ว่าผู้ต้องหาจะเป็นนายตำรวจเพื่อนร่วมรุ่น ใครผิดก็ว่าไปตามผิด เดินหน้าเอาผิดเต็มที่โดยไม่มีละเว้น ถึงเป็นเพื่อนกันก็ขออนุญาตดำเนินคดี

 

 

บิ๊กโจ๊ก แถลงคดี ผู้การเบ้ เพื่อนร่วมรุ่น นตร.47 เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์

 

 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ผู้การเบ้ ถูกออกหมายจับดำเนินคดีฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือเป็นผู้สนับสนุนจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเรื่องการพนันออนไลน์ , และสมคบโดยกระทำตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปในความผิดฐานฟอกเงิน และจะตรวจสอบทรัพย์สินทั้งสิ้น ประมาณ 200 กว่าล้านบาท จะส่งให้ ป.ป.ง.ตรวจสอบ ยึดทรัพย์

 

สำหรับ ผู้การเบ้ เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 47 รุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เคยดำรงตำแหน่งรองผู้บังคับการจังหวัดชลบุรี ตลอดเวลา 4-5 ปีก่อน กระทั่งคำสั่งแต่งตั้งโยกย้าย วาระประจำปี 2565 ได้ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นผู้บังคับการ ด้านการข่าวในหน่วยงานปราบปรามยาเสพติด.
 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ