ข่าว

'ผู้การชลบุรี' มาแล้ว เข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดี 'รีดเงิน 140 ล้าน'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มาแล้ว 'ผู้การชลบุรี' พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดี 'รีดเงิน 140 ล้าน' ปัดตอบคำถามสื่อมวลชน

ความคืบหน้า คดี “รีดเงิน 140 ล้าน” เว็บพนันออนไลน์ ที่มี “ผู้การชลบุรี” พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชลบุรี พร้อมพวกรวม 10 คน ถูกกล่าวหามีพฤติกรรมตบทรัพย์ โดยก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เคยเชิญ “ผู้การชลบุรี” เข้ามาหารือที่สโมสรตำรวจ เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับ

 

 

 

 

 

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 น. “ผู้การชลบุรี” เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหากับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ที่สมาคมพนักงานสอบสวน สโมสรตำรวจ แล้ว จากนั้น ร.ต.อ.สมบุญ บุดดาเลิศ รองสารวัตรสืบสวน สภ.พลูตาหลวง จ.ชลบุรี หนึ่งในผู้ถูกกล่าวหา เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาด้วยเช่นกัน โดย พล.ต.ต.กัมพล ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

 

มีรายงานว่า ขณะนี้มีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องกับคดีรีดเงิน 140 ล้าน เข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 5 คน ประกอบด้วย

 

 

  1. พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชลบุรี
  2. พ.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ อ่อนตา รองผู้บังคับการ สอท.2
  3. พ.ต.ท.ปฐมพงศ์ มีอยู่ สารวัตร กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.2
  4. พ.ต.ต.พรเทพ เพ็ชรนวล สารวัตรสืบสวน สภ.วังจันทร์ จ.ระยอง 
  5. ร.ต.อ.สมบุญ บุดดาเลิศ รองสารวัตรสืบสวน สภ.พลูตาหลวง จ.ชลบุรี

 

ตำรวจเข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีรีดเงิน

ขณะที่ เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผู้บังคับการสืบสวน ภาค 2 พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด บูรพา 491 และ กำลังตำรวจสืบสวนภาค 2 กว่า 30 นาย นำหมายค้นศาล จ.พัทยา เลขที่ 109/2566 เข้าค้นบ้านเลขที่ 63/1 ม.6 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายวีระ นาทรัพย์ หรือ บอย 1 ใน 2 พลเรือน ที่ร่วมรีดเงินจาก กลุ่มผู้เสียหาย เว็บพนันออนไลน์ “Foxbet 168”

 

 

 

สำหรับการตรวจค้นบ้าน ของ บอย หรือเจ้าของคำพูดว่า “มึงอยู่เฉยๆ เนียนกริ๊บ พี่เคลียร์ให้จบแล้ว มึงจ่ายที่ไอ้ต้นเลย” ปรกฎว่า ไม่พบตัวนายบอย มีเพียง น.ส.นุ้ย รับเป็นคนดูแลบ้าน ออกมาเปิดประตูให้กับตำรวจ พร้อมทั้งแจ้งว่า บอย หายออกจากบ้าน ตั้งแต่วันที่ 13 มิ.ย. 2566 ( 5 วันที่ผ่านมา ) พร้อมกับภรรยา

 

ค้นบ้านผู้ต้องหารีดเงิน

 

จากการตรวจค้นเบื้องต้น พบเงินสดถูกบรรจุอยู่ในกล่องพลาสติกใส 2 กล่อง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และ ตัวบันทึกข้อมูลคอมพิวเตอร์ (แฟลชไดร์) อยู่ภายบ้าน จึงประสานตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เขต 2 ชลบุรี เข้ามาทำการตรวจหาลายนิ้วมือแฝง และ ตรวจหาดีเอ็นเอ ส่วนเงินสดที่พบภายในบ้าน ตำรวจได้ทำการตรวจสอบแล้ว และ ไม่ได้ทำการตรวจยึด เนื่องจากพบว่า เงินสดดังกล่าว มาจากธุรกิจเรือสปีดโบ๊ท โดยมีบิลเงินสดแสดงหลักฐานชัดเจน

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ