ข่าว

ดราม่าร้อน สีกากี จนติดเทรนทวิตเตอร์ '#ตำรวจ' จาก ส.ต.ต. 4 ปี ติดยศ ‘ร.ต.อ.’

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ดราม่าร้อนสะเทือนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จนติดทรนทวิตเตอร์ #ตำรวจ เมื่อเพจดังแฉ ตำรวหญิง จาก "ส.ต.ต. ใช้เวลาเพียง 4 ปี ติดยศ ร.ต.อ." หลังผ่านการอบรมหลักสูตร "กอส."

กลายเป็นกระแสดราม่าร้อนในโลกโซเชียลจน #ตำรวจ พุ่งติดเทรนทวิตเตอร์ ภายในชั่วข้ามคืน หลังเพจ "เพื่อนตำรวจ" โพสต์ข้อความ ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการ เลื่อนขั้นของตำรวจหญิง จากยศ ส.ต.ต.หญิง ใช้เวลาเพียง 4 ปี ติดยศ ร.ต.อ. หลังเข้ารับการอบรมหลักสูตร หลักสูตรการอบรมข้าราชการตำรวจและบุคคลที่บรรจุหรือโอนมาเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร หรือ กอส. ช่วยทายาทผู้เสียชีวิต 

 

โดยยกตัวอย่าง ร.ต.ท.หญิง ซึ่งเคยเป็นผู้เข้าประกวดเวทีนางงามเวทีหนึ่ง  โดยระบุว่า “อยากเปลี่ยนแปลงความเหลื่อมล้ำ เเต่ตัวคนพูดล้ำกว่าคนอื่นมั้ยครับ ส.ต.ต.อยู่ 2 เดือน ร.ต.ต.ตอนเดือน กันยายน 2564 ติดร้อยตำรวจโท เดือนมิถุนายน 2565 ต่อมา มิถุนายน 2566 ติด ร.ต.อ.คือพุ่งมาก ตั๋วช้างยังเรียกพี่ หลักสูตร กอส. ขอสงวนไว้เพื่อทายาทที่พ่อเเม่เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่เท่านั้นครับ #ล้ำเองทุกดอกบอกอยากเปลี่ยนเเปลง”

 

 

เพจดังแฉ ส.ต.ต.หญิง สู่ ร.ต.อ.ภายในเวลา 4 ปี

 

 

“ผมเป็นตำรวจอายุราชการ 30 ปี จบการศึกษาปริญญาโท เพิ่งได้ยศ ร.ต.ต.(นายร้อย 53 ไม่มีเส้นสาย นามสกุลไม่ดัง ตังค์ไม่มี) คนที่มาจากเส้นสายมาจากระบบอุปถัมถ์ จะเป็นนายพัน หรือนายพล ผมบอกเลยว่า ผมไม่ได้ชื่นชมหรือศรัทธาเลยสักนิด ยิ่งบางคนมียศมีตำแหน่งมีอำนาจ มาทำให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติฉิบหายวายวอด#3ปี เป็นรองสารวัตรขับเเลมโบก็ไม่ธรรมดาครับ”

 

 

เพจดังแฉ ส.ต.ต.หญิง สู่ ร.ต.อ.ภายในเวลา 4 ปี

 

 

 

เพจดังแฉ ส.ต.ต.หญิง สู่ ร.ต.อ.ภายในเวลา 4 ปี

 


สำหรับหลักสูตร กอส.กำหนดคุณสมบัติผู้เข้าเรียนหลักสูตร ใน 3 คุณสมบัติ คือ

1. พ่อแม่เป็นตำรวจเสียชีวิตในหน้าที่
2. ขาดแคลนบุคลากรด้านนั้นๆ เช่น งานเฉพาะทาง
3. ทำคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติ เช่น นักกีฬาทีมชาติ

 

 

เพจดังแฉ ส.ต.ต.หญิง สู่ ร.ต.อ.ภายในเวลา 4 ปี

 

 

โดยหลักสูตร กอส. ผ่านการเซ็นรับรอง เห็นสมควรปรับปรุงประมวลระเบียบการตำรวจไม่เกี่ยวกับคดี

ลักษณะที่ 11 การศึกษา การฝึกและอบรม บทที่ 14 การฝึกอบรมพื้นฐานสำหรับ “ข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร” เพื่อให้เหมาะสมและสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ในสมัยที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ลงนาม 

 

แต่จากการตรวจสอบพบว่ามีคนดัง ลูกไฮโซ สมัครเรียนหลักสูตร กอส. และติดยศเป็นข้าราชการตำรวจ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าหลักสูตร กอส.ควรจะเดินหน้าต่อไปอีกหรือไม่ กระทั่งกรณีที่มีตำรวจ ที่จบหลักสูตร กอส. เป็นคนสนิทของ สารวัตรซัว ที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์  

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด