ข่าว

‘สรรพสามิต’ แถลง ‘ไฟไหม้’ เอกสารวอดทั้งห้อง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เหตุการณ์ไฟไหม้ กรมสรรพสามิต ซ้ำรอยปี64 ล่าสุด ‘สรรพสามิต’ แถลงชี้แจงเหตุเพลิงไหม้ พบความเสียหาย 1 ห้อง ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต 6 มิ.ย. 66 สามารถเปิดทำการได้ปกติ

คืบหน้าหลังเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้กรมสรรพสามิตโดย น.ร.ต.ท.ธนภัทร ชุมพล รอง สว. (สอบสวน) สน.ดุสิต รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคารภายกรมสรรพสามิต ถนนนครไชยศรี แขวงนครไชยศรี เขตดุสิต กทม. จึงลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ พร้อมได้ประสานเจ้าหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร เขตดุสิต

ไฟไหม้ห้องเก็บเอกสารชั้น 3

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบภายในอาคารกรมสรรพสามิตพบกลุ่มควันสีดำจำนวนมาก ลอยออกมาจากตัวอาคารที่ชั้น 3 ใกล้กับฝั่งทางขึ้นสำนักบริหารการคลังและรายได้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมสถานการณ์ร่วมกับระบบดับเพลิงภายในอาคารใช้เวลาราวๆ 30 นาที เพลิงจึงสงบ พบความเสียหายจำนวน 1 ห้อง เป็นห้องเก็บเอกสาร และเนื่องจากเป็นวันหยุดชดเชยจึงทำให้ไม่มีเจ้าหน้าที่ทำงานบนอาคาร

 

พ.ต.อ.ไตรเทพ แพทย์รัตน์ รอง ผกก.ป.สน.พระราชวัง ระบุว่า ขณะนี้ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงปฏิบัติหน้าที่ให้แล้วเสร็จ จากนั้นจะประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้

 

อย่างไรก็ตามต้นเพลิงอยู่บริเวณห้องเก็บเอกสารชั้น 3 จึงจะต้องเรียกผู้ดูแลรับผิดชอบในจุดดังกล่าวมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ว่าเป็นในส่วนของแผนกงานอะไร มีความเสียหายในเรื่องใดบ้าง ก่อนจะสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

 

ไฟไหม้ ห้องเก็บเอกสารชั้น 3 วอดทั้งห้อง ของกรมสรรพาสามิต

สรรพสามิต แถลงวอดทั้งห้องเก็บเอกสาร

นายเกรียงไกร พัฒนาภรณ์ รองอธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะโฆษกกรมสรรพสามิต ระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2566) เมื่อเวลา 11.00 น.ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณชั้น 3 อาคารกรมสรรพสามิต ตั้งอยู่ที่ ถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยดุสิตได้เข้าทำการควบคุมสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว สามารถควบคุมเพลิงสงบได้เป็นที่เรียบร้อยภายในเวลา 11.21 น.

ทั้งนี้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ สาเหตุเบื้องต้นพบว่าเป็นเหตุเพลิงไหม้บริเวณชั้น 3 พบความเสียหาย จำนวน 1 ห้อง โดยไม่ลุกลามไปยังชั้นอื่นๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้ และจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบต่อไป

 

สำหรับเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวไม่มีผลกระทบต่อการให้บริการประชาชนแต่อย่างใด กรมสรรพสามิตสามารถเปิดทำการได้ตามปกติในวันพรุ่งนี้ (6 มิ.ย.2566)

กรมสรรพสามิต แถลงเหตุการณ์ไฟไหม้ห้องเก็บเอกสารชั้น 3

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด