ข่าว

หนุ่มติดหนี้พนันคิดสั้นใช้ไขควง 'จี้แบงก์' เจอ รปภ.ตะครุบตัวหนีไม่รอด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พนักงานส่งเอกสารวัย 37 เป็นหนี้พนันออนไลน์ คิดสั้นใช้ไขควง "จี้แบงก์" ชิงเงินกว่า 2 แสนบาท ถูก รปภ.อดีตนักมวยใจกล้ารวบทันควัน

คนร้ายใช้ไขควงบุกเดี่ยวจี้พนักงานธนาคารซึ่งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ แต่หนีไม่รอดเจอ รปภ.เป็นอดีตนักมวยตามตะครุบไว้ได้ทันพร้อมเงินสดที่จี้ชิงทรัพย์มาจากธนาคาร โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. 2566 ที่ผ่านมา 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปที่เกิดเหตุห้างสรรพสินค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หมู่ 1 ถ. เทพรัตน ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พบนายทวีศักดิ์ พลาเลิศ อายุ 37 ปี ผู้ก่อเหตุถูก รปภ.ของศูนย์การค้า ควบคุมตัวอยู่ พร้อมของกลางเงินสด จำนวน 207,000 บาท ที่ใส่อยู่ในถุงพลาสติก และไขควงวัดไฟซึ่งคนร้ายใช้ก่อเหตุ จี้ด้านหลังของพนักงานธนาคารบังคับให้นำเงินใส่ถุง และเดินหลบหนีออกมาจากธนาคาร  จากนั้นคนร้ายวิ่งหนีลงมาชั้นที่ 1 จนถูกเจ้าหน้าที่ของศูนย์การค้ามาร์เก็ต วิลเลจสุวรรณภูมิ ช่วยกันล้อมจับและควบคุมตัวไว้ได้
 

 

 

 

คนร้ายจี้ชิงเงินธนาคาร โดนตะครุบตัวทันควัน

 


จากการสอบถาม นายสุริพงศ์ เจริญหทัยรัตน์ อายุ 30 ปี หนึ่งใน พนักงาน รปภ.ที่เข้าไปจับกุมเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังเข้าเวรอยู่ภายในห้างและเป็นช่วงที่ธนาคารต่างๆ ในห้างกำลังปิด ขณะที่กำลังเดินตรวจอยู่นั้น วิทยุก็แจ้งว่ามีสัญญาณแจ้งภัยของธนาคารดัง แต่ยังไม่ทราบว่าเกิดเหตุที่ธนาคารใด  กระทั่งพบว่ามีคนร้ายจับตัวพนักงานเป็นตัวประกันเดินออกมาจากธนาคาร แล้ววิ่งหนีลงบันได้เลื่อน จึงวิ่งตามก่อนจะช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้ได้

 

 

คนร้ายจี้ชิงทรัพย์ธนาคาร เจอ รปภ.ศูนย์การค้าตะครุบตัวทันควัน

 

 


ส่วน นายอลงกรณ์ ฤกษ์ตุลา อายุ 24 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ. อีกคนที่เข้าไปล็อกตัวคนร้ายรายนี้ และ รปภ.คนนี้ดีกรีเป็นถึงอดีตนักมวยเก่า จึงมีความกล้าในการจับกุมคนร้าย เจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า ตอนนั้นเข้าเวรในห้อง รปภ พอวิทยุแจ้งมาว่ามีคนร้ายก่อเหตุปล้นธนาคาร ตนเองก็รีบไปพอไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายกำลังหลบหนีออกจากห้าง ซึ่งขณะนั้นหมั่นใจแล้วว่าประตูทุกบานของทางห้างถูกล็อกปิดทั้งหมดจึงล้อมจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด ถามว่ากลัวไหม คุณอลงกรณ์ ตอบอย่างมั่นใจว่าไม่กลัว เพราะตนเองเป็นนักมวยเก่า

 

 

ตร.นำตัวผู้ก่อเหตุทำแผนจี้ชิงทรัพย์ ที่ธนาคาร

 

 

ด้าน นายทวีศักดิ์  ผู้ต้องหา ให้การทั้งน้ำตาและเอ่ยปากขอโทษพนักงานของทางธนาคาร โดยบอกว่า ไม่ได้ตั้งใจก่อเหตุ แต่ที่ทำลงไปเพราะเป็นหนี้จากการพนันออนไลน์จำนวนกว่า 5 แสนบาท และวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะต้องหาเงินไปใช้หนี้และไถ่รถที่เอาไปจำนำไว้ จึงตัดสินใจวางแผนมาก่อเหตุ

 

คนร้ายจี้ชิงทรัพย์ ยกมือไหว้ขอโทษอ้างติดหนี้พนันออนไลน์

 

 

โดยนั่งรถแท็กซี่มาจากริมถนนเทพรัตน กม.19 ซึ่งห่างจากห้างแห่งนี้ประมาณ 7 กิโลเมตร พอมาถึงก็เดินวนอยู่หน้าธนาคารคิดว่าจะทำดีหรือไม่ทำ แต่เพราะความที่ต้องหาเงินไปใช้หนี้จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุโดยใช้ไขควงจี้เอวพนักงานเพื่อบังคับให้ส่งเงินมาให้
 

 

 

คนร้ายอ้างหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์

 

 

พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี  ปากคำเบื้องต้นด้วยตนเอง และ คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในธนาคารดังกล่าว  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา นายทวีศักดิ์  ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธ (ไขควง) นำตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย 

 

 

 

สุทธินันท์ คงสินธ์   จ.สมุทรปราการ 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ