ข่าว

รวบสาวแสบเจ้าแม่ E-ticket ตุ๋นชาวบลิ๊งค์ วนขายบัตร 'BLACKPINK'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตร.รวบ "ดิสโก้" สาวแสบตุ๋นชาวบลิ๊งค์ขายบัตรคอนเสิร์ต "BLACKPINK" อ้างซื้อมา 200 ใบ แต่ขายหมดแล้ว ยังมีคนอยากได้จึงเอามาวนขายซ้ำ ผู้เสียหายแจ้งความ 9 คดี พบติดพนันออนไลน์

31 พ.ค. 2566  พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. และ หัวหน้าศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ตำรวจ PCT ชุดสืบสวนนครบาล (บก.สส.บช.น.) นำกำลังสืบสวนติดตามจับกุมตัว น.ส.ณัฐริกา หรือ ดิส อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงสระบุรีที่ 73/2566 ลงวันที่ 27 เม.ย.66 ในข้อหา "ฉ้อโกงทรัพย์ทางออนไลน์" ตรวจสอบพบมีประวัติถูกดำเนินคดีกว่า 9 คดี

 

 

 

 

 

 

รวบสาวแสบเจ้าแม่ E-ticket ตุ๋นชาวบลิ๊งค์ วนขายบัตร BLACKPINK

 

 

สืบเนื่องจากมหกรรมคอนเสิร์ตวง BLACKPINK ที่ผ่านมาไม่นาน ชุดลาดตระเวนออนไลน์ของ บก.สส.บช.น.ได้พบเบาะแส ว่ามีการฉ้อโกงบัตรคอนเสิร์ตเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีเหล่าแฟนคลับได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนแกะรอยจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ น.ส.ณัฐริกา หรือดิส อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับ และมีคดีเกี่ยวกับการฉ้อโกงบัตรคอนเสิร์ตกว่า 9 คดี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามตัว โดยทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปอยู่ในละแวกถนนมัยลาภ ก่อนที่จะสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ อพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง ในซ.เนียมกล่ำสามัคคี 2 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าได้ให้กลุ่มเพื่อนและน้องสาวช่วยกันกดซื้อบัตรคอนเสิร์ต BLACKPINK  เพื่อนำมาขายต่อให้กับชาวบลิ๊งค์ หรือแฟนคลับ BLACKPINK  โดยจองบัตรในราคา 9,600 บาท ซึ่งเป็นบัตรนั่งราคาแพงที่สุด ได้มาประมาณ 200 ใบ จากนั้นนำมาขายต่อในราคาใบละ 15,000-30,000 บาท มีผู้ต้องการซื้อจำนวนมาก นับหมื่นคน จนขายหมดทั้ง 200 ใบ ได้กำไรหลายแสนบาท แต่ยังมีลูกค้ามาขอซื้อเรื่อยๆ จึงเกิดความโลภ และเห็นว่าตั๋วเป็นแบบอิเล็กทรอนิกส์ (E-ticket) จึงมีการนำบัตรที่มีการขายไปแล้ว วนขายซ้ำให้ผู้ที่มาขอซื้อ

 

จนวันจัดคอนเสิร์ต เกิดปัญหาตั๋วที่นั่งเดียว มีคนแสดงตัวหลายคน ทำไมตนผู้มีชื่อเป็นเจ้าของบัตรดังกล่าว โดนติดตามตัว และโดนแจ้งความดำเนินคดี แต่ตนก็ได้ทยอยคืนเงินให้ผู้เสียหายบางคนแล้ว แต่ยังมีผู้เสียหายจำนวนมากที่ยังไม่ได้เงินคืน เพราะตนไม่มีเงินแล้ว จึงหนีจากที่อยู่เดิมไปกบดานอยู่ที่แถวลาดพร้าว จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว ตนยอมรับผิดและจะพยายามหาเงินมาคืนให้ผู้เสียหายทุกคน

 

 

 

รวบสาวแสบเจ้าแม่ E-ticket ตุ๋นชาวบลิ๊งค์ วนขายบัตร BLACKPINK

 

 

อย่างใดก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ เพราะพยานหลักฐานจากฝ่ายผู้เสียหาย คนร้ายเป็นสาวโปรไฟล์ดี หาเงินจากการขายบัตรคอนเสิร์ต ให้สาวกซุปเปอร์สตาร์ได้จำนวนมาก แต่จากการสืบสวนเชิงลึกพบว่าคนร้ายมีพฤติกรรมติดพนันออนไลน์ เมื่อเสียเงินจากพนันออนไลน์จนหมดตัว

 

การก่อเหตุลักษณะนี้ไม่เพียงแต่เป็นการฉ้อโกง แต่การที่เหล่าแฟนคลับศิลปินต่างประเทศจะได้พบตัวเป็นๆ ของเหล่าดาราที่ตนเองชื่นชอบนั้น มีโอกาสเพียงน้อยครั้ง แต่ยังมาถูกตัดโอกาสเช่นนี้ มันไม่เพียงแค่เรื่องเงิน แต่มันเป็นเรื่องทางจิตใจด้วย หากผู้เสียหายคนใดยังไม่แจ้งความ สามารถเข้าแจ้งความ เพื่อเอาผิดกับคนร้ายเพิ่มเติมได้

 

 

รวบสาวแสบเจ้าแม่ E-ticket ตุ๋นชาวบลิ๊งค์ วนขายบัตร BLACKPINK

 

 

เบื้องต้นชุดจับกุมได้นำตัว น.ส.ณัฐริกา ผู้ต้องหา ส่งที่ สภ.หนองแค จ.สระบุรี  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

logoline