ข่าว

'ลูกนายตำรวจ' เข้าพบ DSI ปมเอี่ยว 'ฟอกเงิน-เว็บพนัน'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"2 ลูกนายตำรวจ" เข้าพบ DSI หลังพบเส้นทางการเงินโยงเว็บพนัน-ฟอกเงิน ด้าน "พ.ต.ต.ปภิณวิช" ยอมรับเคยโอนเงิน 10 ล้านให้ ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช แต่ปัดเอี่ยวเว็บพนัน ส่วน "ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช" ปฏิเสธให้การขอกลับมาอีก 5 มิ.ย. 2566

29 พ.ค. 2566  ว่าที่ พ.ต.ต.ปภิณวิช รอดบางยาง เข้าพบนายพงษธร อินอำนวย ผอ.กองคดียาเสพติด และคณะพนักงานสอบสวน กองคดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หลังถูกหมายเรียกให้เข้าการในฐานะพยาน ในคดีพิเศษที่ 8/2566 ซึ่งดำเนินการเกี่ยวกับเว็บพนันและการฟอกเงิน เนื่องจากพบหลักฐานเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องกับ น.ส.ชบา ซึ่งเป็นผู้รับเปิดบัญชีม้า ให้กับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์และยาเสพติด  

 

 

 

 

 

นายพงษธร อินอำนวย ผอ.กองคดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ

 

 

นายพงษธร อินอำนวย ผอ.กองคดียาเสพติด  เปิดเผยว่า ว่าที่ พ.ต.ต.ปภิณวิช ให้การยืนยันไม่มีการเรียกรับเงิน และไม่เกี่ยวข้องกับเว็บพนัน แต่ยอมรับว่ามีธุรกรรมทางการเงินหลักหลายสิบล้านบาท โอนไปยัง ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช พงค์ภิภัทราภาคิน เป็นการซื้อขายรถยนต์-พระเครื่อง แต่ไม่ทราบว่า ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช พัวพันกับเว็บพนัน 

 

 

ว่าที่ พ.ต.ต.ปภิณวิช รอดบางยาง  เข้าพบ ดีเอสไอ

 

 

ต่อมาเวลา 13.10 น. ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช  ซึ่งถูกเรียกสอบปากคำในฐานะพยานเช่นเดียวกัน ได้เดินทางเข้าพบนายพงษธร  เปิดเผยว่า วันนี้ตนเข้ามารับทราบประเด็นที่ถูกเรียก แต่ยังไม่ได้ให้การใดๆ  จากนั้น ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช เร่งก้าวเท้าเดินเข้าไปในลิฟต์ หลีกเลี่ยงการตอบคำถามจากสื่อมวลชน


ขณะที่ นายพงษธร เปิดเผยว่า ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช มาตามหมายเรียกเพื่อให้การในฐานะพยาน แต่หลังพูดคุยเบื้องต้น ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช ไม่ประสงค์ให้การใดๆ  โดยตนได้ให้อ่านคำให้การเดิมที่ ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช เคยให้การไว้ตอนคดีพิเศษที่ 60/2563 จำนวนกว่า 40 แผ่น และเเจ้งประเด็นในการซักถามให้รับทราบเพื่อให้กลับไปเตรียมข้อมูล เนื่องจาก ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช จำคำให้การเดิมของตัวเองไม่ได้ และจะกลับมาให้การอีกครั้ง ในวันที่ 5 มิ.ย. เวลา 10.00 น. 

 

 

 

ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช พงค์ภิภัทราภา เข้าพบดีเอสไอ แต่ปฏิเสธให้การ

 

 

ส่วนรายชื่อเว็บพนันที่ ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช เคยอ้างในคำให้การเดิมว่าตนเองเป็นเอเย่นต์เว็บพนัน รวมถึงเรื่องเส้นทางการเงินที่พบว่าไปพัวพันกับ น.ส.ชบา ระหว่าง ปี 2559 - 2560 นั้น ซึ่งจากการสอบถาม เจ้าตัวก็จำไม่ได้ จึงต้องกลับไปเตรียมข้อมูลเช่นกัน ตนจะไม่ให้เป็นการให้การลอยๆ ว่าจำไม่ได้ ซึ่งเขารับปากว่าจะกลับไปเตรียมข้อมูลให้ครบถ้วน อาทิ รูปแบบลักษณะการรับ-โอนเงิน บุคคลที่เกี่ยวข้อง รายชื่อเว็บพนันออนไลน์ เป็นต้น

 

ส่วนความสัมพันธ์ระหว่าง ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช และ ว่าที่ พ.ต.ต.ปภิณวิช นั้น นายพงษธร ระบุว่า ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช ยอมรับว่ารู้จักกันและได้ให้เหตุผลมาแล้วว่า มีความเชื่อมโยงทางการเงินกันเพราะสาเหตุใด แต่อย่างไรก็ตาม คำให้การเบื้องต้นของทั้งคู่ค่อนข้างตรงกัน

 

ผอ.กองคดียาเสพติด ยังระบุอีกว่า ได้ออกหมายเรียกบุคคลอื่นๆ เพิ่มเติมหลายสิบราย เพื่อเข้าให้ปากคำในฐานะพยานเช่นกัน ส่วนผู้ต้องหาในเลขคดีเดิมทั้ง 7 รายได้เข้าให้การแล้ว 6 ราย ประกอบด้วย

1.นายดำริ สุปัญโญ

2.น.ส.ชบา ปะตะทะกัง

3.นายกรกฏ พลพาณุมาศ

4.นายพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก หรือ บอสตาล เจ้าของสโมสรฟุตบอลลำพูนเวอริเออร์

5.นายกันต์ชนก ลิ้มจริยากุล 

6.นายศิริพงษ์ ฐาราชวงศ์ศึก หรือ บอสต้น ประธานสโมสรพิษณุโลกเอฟซี

 

และหนีไปก่อนหน้านี้ 1 รายคือ นายนิรันดร์ เอมสวรรค์

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ