ข่าว

'ประธานสโมสรทีมฟุตบอลดัง' พัวพัน เว็บพนัน ยึดรถหรู มูลค่ากว่า 60 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจ บุกค้นบ้าน 'ประธานสโมสรทีมฟุตบอลดัง' ภาคเหนือ พัวพันเครือข่าย เว็บพนันออนไลน์ TS911.com พร้อมยึดรถหรูหลายคัน มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท

ตำรวจ บุกค้นบ้านหรู “ประธานสโมสรทีมฟุตบอลดัง ภาคเหนือพัวพันเครือข่าย “TS911.com” เว็บพนันออนไลน์ พร้อมยึดรถหรูหลายคัน มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท เจ้าตัวยังปากแข็งให้การปฏิเสธ ถึงแม้พบหลักฐานบางส่วน เร่งสอบสวนขยายผล หลังพบเงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านบาทต่อเดือน

 

 

 

 

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการ สำนักงานกฎหมายคดี (ผบช.กมค.) /หัวหน้าด้านปฏิบัติการ และตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน นำกำลัง เข้าตรวจค้นเครือข่าย “เว็บพนันออนไลน์ TS911.com” ซึ่งลักลอบเปิดให้เล่นพนันออนไลน์ โดยได้ปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ 6 จังหวัด 8 แห่ง ได้แก่

 

ค้นบ้าน ประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดังภาคเหนือ ทำเว็บพนัน

 

  • เชียงใหม่ 2 แห่ง
  • ปราจีนบุรี 1 แห่ง
  • นนทบุรี 1 แห่ง
  • กทม. 1 แห่ง
  • บุรีรัมย์ 1 แห่ง
  • สระแก้ว 2 แห่ง

 

 

ผลการการตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหา 1 คน คือนายสมเกียรติ (สงวนนามสกุล) พร้อมตรวจยึดของกลางคอมพิวเตอร์พกพา 2 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง, กล่องมือถือเปล่า 2 กล่อง รวมมูลค่าของกลาง 92,000 บาท

 

 

 

ทั้งนี้ พบมีผู้เสียหาย 24,389 คน มูลค่าความเสียหาย 69,258,378 บาท คาดว่ามีเงินหมุนเวียนต่อเดือน 10,000,000 บาท ก่อนแจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน”

 

ค้นบ้านเครือข่ายเว็บพนัน

จากการสืบสวนทราบว่า กลุ่มผู้ให้บริการเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ TS911.com ได้ลักลอบให้บริการพนันฟุตบอล ไพ่บาคาร่า และการพนันออนไลน์อื่นๆ ผ่านทางเว็บไซต์ดังกล่าว โดยมีแอดมินอยู่ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่, ปราจีนบุรี, สระแก้ว, นนทบุรี, บุรีรัมย์ และ กทม.

 

 

โดยพบว่ามีความเชื่อมโยงกับ ประธานสโมสรทีมฟุตบอลดังทางภาคเหนือ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาได้นำหมายค้นของศาลอาญาเข้าตรวจค้น ผลปรากฎพบทั้งประธานสโมสร และกลุ่มผู้เกี่ยวข้องตามจุดต่างๆ โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำ เป็นทั้งกลุ่มแอดมิน ชักชวน กลุ่มบัญชีม้า และทำหน้าที่ด้านการเงิน โดยมียอดเงินหมุนเวียนมากกว่า 10 ล้านบาทต่อเดือน

 

ค้นบ้านประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดังภาคเหนือ พัวพันเว็บพนัน

 

นอกจากนั้น จากการตรวจค้น พบทรัพย์สินมีค่า ซึ่งเป็นของบุคคลดังกล่าวจำนวนมาก เช่น บ้านหรู และรถยนต์ยุโรปจำนวนหลายคัน รวมมูลค่ากว่า 60 ล้านบาท โดยได้จัดทำบันทึกตรวจสอบไว้ และจะได้ดำเนินการขยายผลเครือข่าย หากพบว่าเป็นความผิดมูลฐาน จะได้ดำเนินการตามกฎหมายเกี่ยวกับการฟอกเงินต่อไป

 

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แยกดำเนินคดีตามความผิดที่ปรากฎ กรณี นายสมเกียรติ ได้ส่งตัวดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ส่วนประธานสโมสรฟุตบอล ซึ่งพบตัวที่หมู่บ้านหรูใน จ.เชียงใหม่นั้น ยังให้การปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แม้จะพบพยานหลักฐานบางส่วนในที่พัก แต่เนื่องจากยังไม่มีหมายจับ จึงจะต้องรวบรวมพยานหลักฐาน นำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฏหมาย

 

ค้นบ้านประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดังภาคเหนือ พัวพันเว็บพนัน

 

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับประธานสโมสรทีมฟุตบอลดังรายนี้ เคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับความผิดยาเสพติด โดยดีเอสไอ และเคยถูกออกหมายจับดำเนินคดีครั้งหนึ่งแล้ว ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินคดี

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด