ข่าว

เส้นทางเงิน เว็บพนัน 78 ล้าน โยง 'แอม' สั่งตายด้วย ไซยาไนด์

เปิดปมสั่งตายด้วย 'ไซยาไนด์' พบเส้นทางเงิน 78 ล้าน โอนเข้า-ออก 180 บัญชี เว็บพนัน 'แอม' เล่นได้-เสีย ตกวันละล้าน สร้างหนี้สินอื้อ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยความคืบหน้า “คดีแอมไซยาไนด์” หลังจากที่เมื่อวานนี้ ได้เชิญตัว พ.ต.ท.วิฑูรย์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือ “รองอ๊อฟ” อดีตสามีแอม มาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ฐานร่วมกันทำลายพยานหลักฐาน พร้อมกับการสอบปากคำพยานในคดีเพิ่มอีก 7 คน แต่ยังไม่พบว่าคำให้การตรงกับที่ “แอม” กล่าวอ้างไว้

 

 

 

 

ทั้งนี้ เส้นทาง 180 บัญชี ของ “แอม ไซยาไนด์” พบเงิน 78 ล้านบาท โอนเข้า-ออก เว็บพนันออนไลน์ เล่นได้-เสีย ตกวันละ 1 ล้านบาท จนสร้างหนี้สิน เป็นที่มา สั่งตายด้วยไซยาไนด์ เพื่อต้องการเงินผู้เสียชีวิต

 

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.

เส้นทางเงิน 78 ล้าน “แอม ไซยาไนด์”

 

สำหรับเส้นทางการเงินของ “แอม” 78 ล้านบาท ได้รับข้อมูล 180 บัญชีจากธนาคาร พบเงินเข้า - ออกเว็บไซต์พนันออนไลน์ ก่อนโอนเข้าบัญชีม้าทั้งหมด โดยพบว่า แอมเล่นพนันออนไลน์เป็นกลุ่มได้เสียมากสุดวันละ 1 ล้านบาท จึงเชื่อว่ามีความต้องการใช้เงินเนื่องจากติดหนี้พนันออนไลน์ และมีเงินของผู้เสียชีวิตบางคนถูกโอนเข้าบัญชีของแอม

 

 

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เร็วๆ นี้ จะทราบถึงแหล่งที่มาของสารไซยาไนด์ ที่แอมนำมาใช้ก่อเหตุ หลังจากตรวจสอบโรงงานกว่า 700 แห่ง เหลือเพียง 10 กว่าแห่ง ซึ่งยืนยันแล้วว่า ไม่ได้ส่งมาจาก นายแด้ อดีตสามี และสารไซยาไนด์ ไม่สามารถนำไปผสมกับยาเสพติดได้ เนื่องจากมีอันตรายถึงชีวิต

 

ไซยาไนด์

ทั้งนี้ ทีมพนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับคนใกล้ชิดของแอม เพิ่มเติม ส่วนการตรวจพยานหลักฐานที่รวบรวมได้จากที่เกิดเหตุกว่า 400 ชิ้น ได้ร่วมกับตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และ รศ.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ “อ.อ๊อด” อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยให้ผลการตรวจสอดคล้องกัน และจะต้องนำมารวมไว้ในสำนวนทั้งหมด

 

แอม ไซยาไนด์

 

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เตรียมเข้าสอบปากคำ “แอม” เพิ่มเติมที่ทัณฑสถานหญิงกลางอีกครั้ง ในประเด็นที่เคยรับสารภาพในข้อเท็จจริงบางส่วน ในวันพรุ่งนี้ เวลา 15.00 น. โดยยังไม่ทราบว่าจะร้องขอให้ทนายมารับฟังการสอบปากคำด้วยหรือไม่ และคดีจะสามารถรวบรวมหลักฐาน ส่งให้อัยการพิจารณาสำนวนได้ภายในการฝากขังผัดที่ 3 จากการบูรณาการร่วมกันของทั้งกองปราบ ตำรวจภูธรภาค 7 ซึ่งจะทำให้คดีมีหลักฐานที่ละเอียดและรัดกุม

 

 

ข่าวยอดนิยม