ข่าว

'เส้นด้าย สอดอ Style' ยูทูปเบอร์เงินล้านชีวิตหวิดพังเพราะพนันออนไลน์

เปิดเส้นทางชีวิต ยูทูปเบอร์เงินล้าน "เส้นด้าย สอดอ Style" ที่เข้าสู่วังวนการพนันออนไลน์ เพียงแค่ 3 เดือนกว่า หมดเงินจากน้ำพักน้ำแรงจากการทำงานกว่า 25 ล้านบาท จนดีเอสไอถามหา

กลายเป็นกระแสฮือฮา เมื่อช่วงวันสงกรานต์ที่ผ่านมา เมื่อยูทูปเบอร์สาวชื่อดังอย่าง เส้นด้าย เจ้าของช่องยูทูป สอดอ Style ออกมาไลฟ์สดผ่านแอป TikTok เล่าประสบการณ์ ว่าในช่วง 3 เดือนกว่า ที่ผ่านมา เธอสูญเงินไปกับการเล่นพนันออนไลน์ เป็นจำนวนถึง 25 ล้าน

 

เส้นด้าย เป็นใคร ทำมาหากินอะไร ถึงมีเงินเล่นการพนันมากมายหลายสิบล้าน วันนี้ คมชัดลึก ขอย้อนเส้นทางชีวิตของเธอให้รู้จักกันกว่าจะมาเป็น เส้นด้าย สอดอ Style

 

 


 

เส้นด้าย สอดอstyle ยูทูปเบอร์สาวชื่อดัง

 


- "เส้นด้าย" ชื่อนี้มีที่มา

เส้นด้าย มีชื่อจริงว่า พิมพ์ลาด แววไธสง  ปัจจุบันอายุ 32 ปี  เดิมเส้นด้าย มีชื่อเล่นว่า ไข่มุก ตอนเด็กๆ ยายเคยเรียกว่าปุยฝ้าย แต่มาเปลี่ยนเป็น เส้นด้าย เพราะเหมือนเป็นเส้นด้ายที่ทำให้พ่อกับแม่ที่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่กลับมาคืนดีกัน  จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง 

 

-มาเป็นพริตตี้ ในแบบของตัวเอง ไม่โป๊ ไม่เซ็กซี่ 

เส้นด้าย เข้าสู่วงการด้วยการถ่ายโฆษณา จากนั้นก็เริ่มเข้าสู่การประกวดนางงามเวทีต่างๆ  กระทั่งมาเป็นพริตตี้ ที่เธอเองตั้งใจไว้ว่าจะไม่รับงานที่ต้องแต่งตัวด้วยชุดวาบหวิว หรือเซ็กซี่ ซึ่งนั้นทำให้ เส้นด้าย กลายเป็นพริตตี้แถวหน้าของเมืองไทย ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง สวยและดูแพง จนเป็นที่สนใจของหลายๆ คน กระทั่ง เส้นด้าย ผันตัวมาเป็นยูทูปเบอร์ ที่มีคอนเทนท์เกี่ยวกับการกิน เที่ยว และอื่นๆ  ยอดผู้ติดตามพุ่งไปกว่า 4.3 ล้านคน 

 

 

เส้นด้าย สมัยเป็นพริตตี้ ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ไม่โป๊ ดูแพง

 

 

- ทำไมช่องยูทูปชื่อ สอดอ style

หลังจากที่ผันตัวมาทำยูทูป ด้วยความที่บรรดาเพื่อนๆ พริตตี้ มักจะเรียกเธอว่า สอ ดอ ซึ่งย่อมาจาก ชื่อเล่นของเธอนั่นเอง เส้นด้ายจึงใช้ชื่อนี้มาเป็นชื่อช่องยูทูป และจดทะเบียนบริษัท ในชื่อ บริษัท สอดอสไตล์ จำกัด เมื่อปี 2561 โดยมีทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท และมีรายได้จากช่องยูทูป โดยในปี 2561 มีรายได้ 11.11 ล้านบาท , ปี 2562 รายได้ 25 ล้านบาท , ปี 2563 รายได้ 25.9 ล้านบาท  นอกจากนี้เส้นด้ายเธอยังมีธุรกิจเป็นของตัวเองอีกด้วย ทั้งเจ้าของแบรนด์สินค้าเครื่องสำอาง และเครื่องดื่มชงลดน้ำหนัก 

 

ช่องยูทูป ของเส้นด้าย สอดอ Style

 

 

 

 

เส้นด้าย สอดอ style

 

 

- ดราม่าเดือดจนขึ้นเทรนทวิตเตอร์ 

จะว่าไปแล้ว เส้นด้าย เป็นยูทูปเบอร์ และอินฟลูเอนเซอร์ ที่ชื่อของเธอไม่เคยหายไปจากโลกโซเชียล ด้วยความที่เธอเป็นคนนิสัยห้าวๆ นิสัยค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเอง พูดจาตรงไป ตรงมา จึงทำให้เกิดดราม่าในโลกออนไลน์อยู่หลายครั้ง ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไร ก็มีชาวเน็ตคอยจับจ้อง

 

อย่างเมื่อช่วงวันที่ 5 ธ.ค.2564 เส้นด้าย ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ​ โดยเธอ ขณะที่ตนเองอยู่ในชุดไทยจิตรลดา สีเหลือง ร่วมเดินขบวนใน​งาน Expo 2020 Dubai ที่นครดูไบ​ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์​ พร้อมเขียนแคปชั่นว่า "พิมพ์ลดา ท๊ายยแลนนนด์!!!!"  ปรากฎว่ามีชาวเน็ตรายหนึ่งมาแสดงความเห็นว่า "สลิ่ม" ระหว่างที่เธอกำลังพาเที่ยวชมงาน ทำให้เธอเดือด พร้อมตอบกลับไปว่า เธอรักชาติ  ศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่มาร่วมงาน เธอเสียสละค่าตัววันหนึ่งเป็นล้าน " ก่อนที่จะไลฟ์สดเที่ยวชมงานต่อ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ชาวเน็ตได้นำคลิปดังกล่าว วิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นทวิตเตอร์จนติดอันดับ 1 

 

 

ดราม่าเดือดจนขึ้นเทรนทวิตเตอร์ อันดับ 1

 

 

-ยอมรับเล่นการพนันหนักมากจนสูญเงินกว่า 25 ล้าน 

เมื่อวันสงกรานต์ที่ผ่านมา เส้นด้าย ออกมาไลฟ์สดผ่าน Tiktok เล่าประสบการณ์ที่ทำเอาผู้ติดตามช็อกไปตามๆ กันว่าเธอติดการพนัน  เงินหมดไป 25 ล้านบาท ในระยะเวลาเพียงแค่ 3 เดือนครึ่ง และหากนับรวมกับปีที่แล้วที่เสียไป 10 ล้านบาท ก็เท่ากับว่า ตัวเธอหมดเงินไปกับการพนันแล้ว 35 ล้านบาท เธอบอกว่า  ตอนที่เล่นพนันก็ไม่ได้คิด เพราะโยนเงินลงไปทีละ 3 แสนบาท 3 ครั้งก็ 9 แสนบาท พนันบอลบิลละ 5 แสนบาท กดทีละ 6 บิล คิดเป็นเงิน 3 ล้านบาท นอกจากนี้เส้นด้ายยังบอกอีกว่า แฟนหนุ่มห้ามจนไม่รู้จะห้ามอย่างไร ห้ามจนท้อ จนสุดท้ายอยู่ด้วยกันไม่ได้ เพราะเป็นผีพนัน สุดท้ายเธอเคยไปสัญญากับพระอาจารย์ที่นับถือว่า ถ้ากลับมาทำมาหากินได้เหมือนเดิม จะเลิกเล่นการพนันอย่างจริงจัง

 

นอกจากนี้ เส้นด้าย ยังบอกอีกว่าก่อนหน้านี้เธอถูกหลอกให้เล่นแชร์ ซึ่งสุดท้ายด้วยความโลภของตัวเองทำให้สูญเงินล้านไปอีกเช่นกัน

 

 

เส้นด้าย แชร์ประสบการณ์เตือนใจ เสียเงินเล่นพนันออนไลน์ 25 ล้าน ใน 3 เดือน

 


- ดีเอสไอ เรียกสอบเล่นพนันกับใคร อย่างไร 

หลังจากที่เส้นด้าย ออกมาไลฟ์สด กรณีสูญเงินกว่า 25 ล้านไปกับเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับคดีเว็บพนันออนไลน์ทั้ง เบนซ์ เดม่อน และ สารวัตรซัว กำลังถูกกวาดล้าง  กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ออกหมายเรียก เส้นด้าย เพื่อขอข้อมูลในฐานะพยาน เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่า เส้นด้าย มีความสนิทสนมกับ นายแทนไท  และ นายพันธ์ธวัช หรือ นอท กองสลากพลัส ซึ่งทั้ง 2 คน ถูกโยงว่ามีเอี่ยวกับเครือข่ายการพนันออนไลน์  รวมถึงการฟอกเงิน  โดยพนักงานสอบสวนนัดหมายให้เส้นด้ายเข้าชี้แจงในวันที่ 25 เม.ย.นี้ เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์คดียาเสพติด ภายในศูนย์ราชการฯ อาคารเอ ชั้น 2 ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ

 

 

 

ดีเอสไอ ออกหมายเรียกเส้นด้ายเข้าให้ข้อมูลเล่นพนันออนไลน์

 

 

งานนี้คงต้องจับตาดูว่าข้อมูลที่ เส้นด้าย จะชี้แจงกับทางดีเอสไอ จะสามารถขยายผลไปลากคอขบวนการพนันออนไลน์รายใหญ่ ได้หรือไม่? 

 ภาพจาก อินสตาแกรม pimlar_daiiyy

 

 

ข่าวยอดนิยม