ข่าว

2 ผู้ต้องหา 'ยิงสนั่น' ย่าน RCA ย้ำชัด ไม่ได้เป็นคนยิง ตร. เร่งตรวจ CCTV

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รอง ผบก.น.1 เผย แจ้งข้อหา หลังสอบปากคำ 2 ผู้ต้องหา ระบุ มีปากเสียง ชกต่อยคู่ริ ไม่ใช่เป็นฝ่ายยิงปืน แต่พกปืนคนละกระบอก มีนักเที่ยวถูกลูกหลง เจ็บ 6 คน อยู่ระหว่างตรวจ CCTV

พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 (รอง ผบก.น.1) เปิดเผยความคืบหน้าคดี เหตุ 'ยิงสนั่น' บริเวณลานกว้างหน้า สถานบันเทิงใน RCA เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกลูกหลงจำนวนหลายราย เหตุเกิดช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

 

 

จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหา เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยังถูกคุมขังอยู่ที่ สน.มักกะสัน มีความผิดในข้อหา ทำร่วมกันร้ายร่างกายผู้อื่น และผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน โดยคำให้การของผู้ต้องหา ระบุว่ารู้จักกันและนัดกันมาเที่ยวที่สถานบันเทิงดังกล่าว แต่เมื่อมาถึง ก็เจอกับคู่อริ และได้มีปากเสียงและชกต่อยกัน ก่อนจะเกิดเหตุ แต่ผู้ต้องหาให้การว่า ไม่ได้เป็นคนยิง

 

ส่วนผู้บาดเจ็บที่ถูกกระสุนปืน มีจำนวน 6 คน ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นเพียง นักท่องเที่ยว แล้วถูกลูกหลงเท่านั้น ไม่ได้รู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุและกลุ่มคู่อริ

 

 

รอง ผบก.น.1 ระบุ ตำรวจกำลังไล่ กล้องวงจรปิด เพื่อดูว่า เหตุการณ์เกิดอะไรขึ้น แต่ละฝ่ายมีกันกี่คน เบื้องต้น ตอนนี้ได้กล้องวงจรปิดหน้าร้านแล้ว เหลือกล้องวงจรปิดภายในร้าน ทำให้ทราบว่า ทั้ง 2 กลุ่ม รวมกันแล้วประมาณ 10 คน และตำรวจกำลังพยายามติดต่อเจ้าของร้านเพื่อเรียกมาสอบปากคำ ถึงมาตรการการตรวจอาวุธปืนของนักท่องเที่ยวที่เข้าไปใช้บริการ แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

 

 

เมื่อถามว่า ผู้ต้องหานำอาวุธเข้าไปในร้านได้อย่างไร รอง ผบก.น.1 ระบุ ผู้ต้องหาได้ซุกซ่อนแอบนำเข้าไป ทั้งที่มีการตรวจอาวุธและตรวจร่างกายก่อนเข้าไปในร้าน ซึ่งจากการตรวจสอบอาวุธปืนสั้น เบเร็ตตา (Beretta) ขนาด .380 มม. และอาวุธปืน ซิก ซาวเออร์ (Sig Sauer) ขนาด 9 มม. เป็นปืนที่มีทะเบียน แต่ไม่ตรงกับชื่อของผู้ต้องหา จึงอยู่ระหว่างขยายผลไปยังเจ้าของอาวุธปืน รวมถึงกลุ่มผู้ก่อเหตุและฝ่ายคู่อริ คาดว่าจะได้ตัวทั้งหมดภายใน 1 - 2 วันนี้

 

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา ทั้ง 2 คน พบว่า มีประวัติเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดในพื้นที่ สน.ดินแดง และมีประวัติเกี่ยวข้องกับการลักทรัพย์ในพื้นที่ของ จ.ชลบุรี

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานได้ลงสำรวจที่เกิดเหตุ บริเวณสถานบันเทิงย่าน RCA เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่า มีการเก็บกวาด เคลื่อนย้ายเวที อุปกรณ์เครื่องเสียงเพื่อเปิดช่องจราจร โดยยังมีอุปกรณ์การเล่นน้ำสงกรานต์วางเกลื่อนหน้าร้าน

 

 

ขณะที่โรงพักมักกะสัน เมื่อช่วงเช้ามีเพื่อนของผู้ก่อเหตุได้นำอาหารน้ำดื่มมาฝากให้กับผู้ต้องหา และยังไม่ขอให้ข้อมูลเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับสื่อมวลชน โดยบอกเพียงว่าไม่รู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ