ข่าว

เช็กรายชื่อ 'แต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ' 527 ตำแหน่ง มีผล 3 เม.ย.66

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดรายชื่อ 'แต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ' ระดับ สารวัตร-รองผู้บังคับการ 527 ตำแหน่ง นอกวาระประจำปี 2565 มีผล 3 เม.ย. 2566

คำสั่ง “แต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ” ระดับ สารวัตร-รองผู้บังคับการ จำนวน 527 ตำแหน่ง นอกวาระประจำปี 2565 รวมทั้งทดแทนตำแหน่งที่มีปัญหา ออกมาแล้ว มีทั้ง ผู้กำกับการ สภ.บ่อวิน พัวพันคดีพนันออนไลน์ และ สารวัตร ที่เคยยื่นศาลปกครอง หลังไม่ได้รับพิจารณาแต่งตั้งขึ้นตำแหน่งรองผู้กำกับการ

 

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ นอกวาระประจำปี ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ที่ 226/2566 ลงวันที่ 31 มี.ค. 2566 ซึ่งการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจครั้งนี้ ผบ.ตร. สั่งแต่งตั้งฯ ระดับสารวัตร รองผู้กำกับการ ผู้กำกับการ และ รองผู้บังคับการ ทั่วประเทศ รวม 527 ตำแหน่ง มีทั้งโยกย้ายในระนาบ และเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น

 

มีรายงานว่า คำสั่งแต่งตั้งครั้งนี้ เป็นการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ เพื่อปรับแก้ไขผู้ได้รับผลกระทบ และปรับเปลี่ยนแก้ไขเพื่อความเหมาะสม จากคำสั่งแต่งตั้งวาระประจำปี 2565 ที่ผ่านมา รวมถึงการแต่งตั้งทดแทนข้าราชการตำรวจที่ลาออก ปลดออก เสียชีวิต และปรับโยกย้ายข้าราชการตำรวจที่มีประเด็นปัญหา ถูกร้องเรียน และร้องเรียนขอความเป็นธรรม ตามที่ปรากฏข่าวสารในสื่อมวลชน

 

อาทิ ว่าที่ พ.ต.อ.พันดาว ดำขำ ผู้กำกับการ สภ.บ่อวิน จ.ชลบุรี ได้โยกเป็น ผู้กำกับการ ฝ่ายธุรการ และกำลังพล กองบังคับการอำนวยการ สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ (บก.อก.สพฐ.ตร.) หลังมีชื่อถูกกล่าวหาเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์

 

พ.ต.ท.ไพบูลย์ พูนมะณี สารวัตร กองกำกับการเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด กองบังคับการสืบสวนสอบสวนจังหวัดชายแดนภาคใต้ (บก.สส.จชต.) เลื่อนขึ้นเป็น รองผู้กำกับการ ฝสต.1 กองตรวจราชการ 9 ซึ่งเคยปรากฎเป็นข่าวยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม และยื่นศาลปกครอง หลังไม่ได้รับพิจารณาแต่งตั้งขึ้นตำแหน่งรองผู้กำกับการ

 

นอกจากนี้ ยังเป็นการแต่งตั้งตำรวจ ไปดำรงตำแหน่งในสำนักงานจเรตำรวจ รองรับการมีองค์กรใหม่ ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติฯ คือ คณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ หรือ ก.ร.ตร. ทำหน้าที่รับเรื่องร้องเรียนของตำรวจ

 

ทั้งนี้ ข้าราชการตำรวจ สามารถตรวจสอบรายชื่อและติดตามดูรายละเอียดการแต่งตั้งได้ที่ เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ คลิกตรวจรายชื่อที่นี่ และ แอปพลิเคชัน “แทนใจ” และให้ไปรายงานตัวที่หน่วยตามที่ได้รับการแต่งตั้ง นับแต่รับทราบคำสั่ง โดยคำสั่งมีผลตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. 2566 เป็นต้นไป

 

 

logoline