ข่าว

ยึดอายัดทรัพย์ 'เมฆ รามา' ร่วม 1 พันล้านบาท จ่อเรียกนางเอกดังสอบ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจยึดอายัดทรัพย์สิน 'เมฆ รามา' ตรวจสอบทั้งหมดร่วม 1 พันล้านบาท พบทรัพย์สิน-ตู้เซฟขนาดใหญ่ ถูกเก็บไว้ในห้องลับบ้านหรู ขณะเตรียมเชิญ นางเอกดัง ภรรยา 'เมฆ รามา' สอบปมทรัพย์สิน

จากปฏิบัติการ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. นำกำลังตำรวจ บก.สอท.1 และชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด นำหมายค้นศาลอาญา เข้าปิดล้อมตรวจค้นหลายจุดในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล เพื่อค้นหาหลักฐาน ดำเนินคดีกับเครือข่าย เว็บพนันออนไลน์

 

 

ล่าสุดทางด้าน พล.ต.ท.วรวัฒน์ เปิดเผยว่าสำหรับปฎิบัติการวันนี้ เป็นปฏิบัติการ "เหนือเมฆ" เข้าตรวจค้น 17 เป้าหมาย ในพื้นที่ 5 จังหวัดทั่วประเทศ โดยคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาและบุคคลที่เกี่ยวข้องได้ พร้อมยึดอายัดทรัพย์สิน 'เมฆ รามา' ตรวจสอบทั้งหมดร่วม 1 พันล้านบาทโดยจะมีการแถลงข่าวในวนพรุ่งนี้ (31 มีนาคม 66) เวลา 13.00 น. อย่างเป็นทางการอีกครั้ง

 

ซึ่งการจับกุม 'เมฆ รามา' ในครั้งนี้เป็นความผิดตาม พรบ.การฟอกเงิน ซึ่งต้องมีการตรวจสอบและยึดอายัดทรัพย์สินของ นายเมฆ ที่เกี่ยวข้องกับการเปิดเว็บพนันออนไลน์มาตรวจสอบด้วยทั้งหมด สำหรับมูลค่าของทรัพย์สินที่จะต้องตรวจอายัดในครั้งนี้มีมูลค่าร่วม 1 พันล้านบาท

 

 

สำหรับบรรยากาศขณะเข้าตรวจค้นภายในบ้านพัก 'เมฆ รามา' ได้พาตำรวจเข้าตรวจค้นห้องลับภายในบ้านหรู ซึ่งจะต้องใช้ระบบคีย์การ์ดเพื่อเปิดประตูห้องลับ และภายในเก็บทรัพย์สินมีค่าและตู้เซฟขนาดใหญ่ที่คาดว่าภายในบรรจุ ทรัพย์สินมีค่า และเอกสารสำคัญ ซึ่งตำรวจได้ยึดไว้ตรวจสอบแล้ว

 

เมฆ รามา

เมฆ รามา

 

ด้าน พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตำรวจ สอท. ได้เปิดปฎิบัติการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ สืบเนื่องจาก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และ น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ 'ดิว อริสรา' ดารานักแสดงชื่อดังที่ให้ข้อมูล ซึ่งในการสืบสวนพบความผิดชัดเจน โดยเฉพาะเส้นทางการเงินจากเว็บพนันไปยัง 'เมฆ รามา' ซึ่งจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยยังไม่ได้พูดคุยกับผู้ต้องหา แต่ทางพนักงานสอบสวนจะต้องดำเนินการสอบปากคำก่อนแจ้งข้อหา พร้อมกับยืนยันว่าจากการสอบสวนเครือข่ายเว็บพนันของ 'เมฆ รามา' เป็นคนละเครือข่ายกับเครือข่าย 'มาเก๊า 888'

 

 

ส่วน นางเอกดัง ภรรยาของ 'เมฆ รามา' เบื้องต้น ยังไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ตามหลักของกฎหมายในฐานะสามีภรรยา พนักงานสอบสวนจะต้องเชิญภรรยามาให้ปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ เนื่องจากความผิดดังกล่าวเข้ามูลฐานการฟอกเงิน ดังนั้นต้องตรวจสอบรายละเอียดทรัพย์สินและบุคคลใกล้ชิดทั้งหมด มิฉะนั้น การรวบรวมหลักฐานที่จะยื่นในชั้นอัยการและศาลจะสมบูรณ์ส่งผลคดี ทำให้ประชาชนมองว่าเป็นมวยล้มต้มคนดู ซึ่งตนได้สั่งกำชับในการทำงานของพนักงานสอบสวนของกองบัญชาการตำรวจไซเบอร์ไปแล้ว 

 

 

ส่วนกรณีการกล่าวอ้างว่ามีบุคคลพยายามเข้ามาแทรกแซง แลกกับไม่ดำเนินคดี 'เมฆ รามา' และเครือข่าย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ยืนยันว่า ไม่มี ไม่ว่าใครจะนำไปอ้างรับเคลียร์ ตนยืนยันได้เลยว่าจะเสียเงินเปล่า เพราะตนไม่รับเคลียร์อย่างแน่นอน

 

 

นอกจากนี้ยังกล่าวชื่นชม 'ดิว อริสรา' ที่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานของตำรวจ จนสามารถขยายผลจับกุมเครือข่าย เว็บพนันออนไลน์ ทั้ง 'มาเก๊า 888' และเครือข่าย 'เมฆ รามา' โดยตนทราบว่าเจ้าตัวมีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัย ซึ่งตนได้ให้ความมั่นใจว่าตำรวจจะดูแลอย่างเต็มที่

 

ยึดทรัพย์ เมฆ รามา

ยึดทรัพย์ เมฆ รามา

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด