ข่าว

บุกค้นบ้านหรู 'เมฆ รามา' หาหลักฐานเครือข่ายเว็บพนัน ก่อนคุมตัวสอบปากคำ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รอง ผบ.ตร. พร้อม ตำรวจไซเบอร์ ค้นบ้านหรู คุมตัว 'เมฆ รามา' นักธุรกิจสามีนักแสดงสาว พบเจ้าตัวอยู่ในบ้าน ก่อนนำตัวสอบปากคำ พร้อมขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการรายอื่น

ความคืบหน้าภายหลัง สำนักงาน ปปง. ได้ยึดเพนท์เฮ้าส์หรูของ 'เมฆ รามา' นักธุรกิจสามีของนางเอกสาว 'หยาดทิพย์ ราชปาล' เนื่องจากเพนท์เฮ้าส์หรูดังกล่าวจากการตรวจสอบพบว่ามีส่วนโยงใยกับเส้นทางการเงินของ นายอภิรักษ์ โกฎธิ ผู้บริหารแชร์ Forex3D ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ

 

ล่าสุดมีรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. นำกำลังตำรวจ บก.สอท.1 และชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด โดยได้นำหมายค้นศาลอาญา เข้าปิดล้อมตรวจค้น 10 จุด ในกรุงเทพฯ ปริมณฑล เพื่อค้นหาหลักฐานดำเนินคดีกับเครือข่าย เว็บพนันออนไลน์

 

 

โดยจุดที่น่าสนใจ คือการเข้าตรวจค้น บ้านหรู ใน ซ.โยธินพัฒนา ซึ่งเป็นบ้านของ 'เมฆ รามา' นักธุรกิจและเจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต สามีของนักแสดงสาวชื่อดัง ขณะเข้าตรวจค้นพบเจ้าตัวยังอยู่ในบ้าน และอยู่ระหว่างให้ปากคำกับทาง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ 

 

 

ขณะที่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ระบุว่า การเข้าตรวจค้นในแต่ละจุดนั้นเป็นไปตามพยานหลักฐาน ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมไว้ก่อนหน้านี้ การทำงานของตำรวจต้องทำตามหลักฐานที่ปรากฎ ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีมวยล้มต้มคนดูแน่นอน

 

 

สำหรับ 'เมฆ รามา' ที่ผ่านมาปรากฎมีชื่อเป็นข่าว โยงกับ เว็บพนันออนไลน์ หลังจากที่ นายชูวิทย์ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กถึงเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ และเชื่อมโยงไปถึง อักษรย่อ ม. สามีดารา ห. โดยระบุว่า พักอาศัยคอนโดหรู 2 ชั้น ระดับราคา 200 กว่าล้าน บ้านหลังใหญ่สุดของหมู่บ้านหรู ราคาหลักร้อยล้าน ขับรถเฟอรารี่สีแดงตามไลฟ์สไตล์ของคนมีฐานะ

 

 

เมฆ รามา

 

ล่าสุดทางด้าน พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชํานาญ รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เปิดเผยระหว่างเดินทางกลับจากการเข้าปฏิบัติการเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ชุดปฏิบัติการอยู่ระหว่างการนำตัว 'เมฆ รามา' เข้ามาที่กองบัญชาการ โดยเป็นการจับกุมตามหมายจับในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันและความผิดตาม พรบ.ฟอกเงิน ปฏิบัติการครั้งนี้จะมีการขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการรายอื่นๆในครั้งต่อไป 

 

 

เมื่อถามว่าการจับกุมดังกล่าวเป็นการจับกุมตามความผิด พรบ.ฟอกเงิน จะต้องมีการยึดอายัดทรัพย์สินทั้งหมดของ 'เมฆ รามา' หรือไม่ พล.ต.ต.วิวัฒน์ ระบุว่า อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ตำรวจไซเบอร์ โดยเรื่องนี้จะต้องให้ผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์เป็นผู้ให้ข้อมูล

 

 

ทั้งนี้ความผิดตาม พรบ.ฟอกเงิน หากพบความผิดเข้าข่ายตามองค์ประกอบคือมีการโยกย้ายทรัพย์สินหรือแปรเปลี่ยนทรัพย์สินไปเป็นรูปแบบอื่นหรือมีการเปลี่ยนมือไปยังบุคคลอื่น จะต้องมีการยึดอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบทั้งหมด หากมีข้อมูลการสืบสวนสอบสวนไปถึง

 

 

ทางด้าน พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เปิดผยว่า วันนี้ได้นำกำลังตำรวจ บก.สอท.1 และชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด นำหมายค้นศาลอาญา เข้าปิดล้อมตรวจค้นตามเป้าหมายทั้งหมด 17 เป้าหมาย และหมายจับอีก 9 หมายจับ ซึ่งผลการปฎิบัติการสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับได้จำนวน 8 คน

 

 

"การเข้าจับกุมในครั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขอหมายจับได้ และเตรียมขยายผลคนที่รับหน้าที่เคลียร์งาน ยืนยันไม่มีมวยล้มต้มคนดูแน่นอน หลักฐานถึงใครดำเนินคดีทั้งหมด กำชับกับตำรวจทุกคนห้ามแตะต้องเรื่องผลประโยชน์หรือเรียกรับสินบนเว็บการพนันโดยเด็ดขาด"

 

 

เมฆ รามา

บุกค้น

 

รถหรู เมฆ รามา

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ