ข่าว

'รองเลขาธิการ ปปง.' จ่อฟ้องกลับ หลังถูกพาดพิง ปมถุงเงิน 'ชูวิทย์'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปมร้อน ถุงเงิน ชูวิทย์ 'รองเลขาธิการ ปปง.' พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ จ่อฟ้องกลับ-ตั้งโต๊ะแถลงข่าว หลังถูกพาดพิง

หลังจากนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ ดำเนินคดีอาญากับรองเลขาธิการ ปปง. ยศ พล.ต.ต.และ พล.ต.ท. 2 นาย กับพวก รวม 4 คน ในข้อหาฟอกเงิน ในกรณีที่นำเงินจากสารวัตรซัว ไปมอบให้กับนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ จำนวน 6 ล้านบาท

 


ล่าสุด รองเลขาธิการ ป.ป.ง. พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ เตรียมชี้แจงรายละเอียดทั้งหมด หลังถูกพาดพิงเกี่ยวข้อง นำเงินสารวัตรซัว ให้ชูวิทย์ โดยอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานแจ้งความกลับ ยอมรับว่า รู้จักชายถือถุงเงิน แต่แค่แนะนำให้รู้จักกัน ไม่มีความเกี่ยวข้องด้วย ยืนยัน ทุกอย่างตรวจสอบได้ 

 

ขอบคุณภาพจากเพจ ษิทรา เบี้ยบังเกิด

โดย พล.ต.ต. เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (รองเลขาธิการ ปปง.) เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง รายละเอียดทั้งหมดจะชี้แจงอีกครั้ง ตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างให้ฝ่ายกฎหมายรวบรวมข้อมูลทั้งหมด ซึ่งหลังจากรวบรวมแล้ว จะเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.พหลโยธิน แต่ยังไม่ระบุวันเวลา ซึ่งเนื้อหารายละเอียดทั้งหมด สามารถชี้แจงต่อสื่อได้ ในวันที่เข้าแจ้งความแน่นอน 

 

 

"รูปภาพชาย 2 คนที่ถือถุงเงินนั้น ผมไม่ได้รู้เห็นด้วย ว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร และเหตุการณ์ในภาพผมก็ไม่ได้ไป แต่ยอมรับว่ารู้จักทั้ง 2 คนจริง โดยก่อนหน้านี้ ตั้งแต่ช่วงก่อนที่จะย้ายมาอยู่ที่ ปปง. ผมเพียงแค่แนะนำคนในรูปทั้ง 2 คนให้รู้จักกัน เพราะคนหนึ่งในรูปบอกว่า อยากจะติดต่อเอาเงินมาร่วมทำบุญกับอีกคน แต่หลังจากแนะนำให้รู้จักกันแล้ว ก็ไม่ได้คุยอะไรอีก และไม่เคยพูดคุยกับนายชูวิทย์ด้วย" รองเลขาธิการ ปปง. กล่าวยืนยัน 

พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองเลขาธิการ ปปง.

ส่วนที่มีการพาดพิงถึงภรรยา ว่ารับเงินจากเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์มูลค่าหลายล้านบาทนั้น รองเลขาธิการ ปปง. ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะภรรยาเป็นเพียงแม่บ้านธรรมดา ทุกอย่างสามารถตรวจสอบได้

 

 

สำหรับรูปถ่ายที่นายอัจฉริยะ นำมาเปิดเผย ซึ่งพบว่า เป็นรูปของ พล.ต.ต.เอกรักษ์ ถ่ายคู่กับชายคนหนึ่ง ซึ่งระบุว่า เป็นบุคคลที่รับหน้าที่เคลียร์คดีให้กับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์นั้น พล.ต.ต.เอกรักษ์ กล่าวว่า บุคคลในรูปเป็นลูกชายของเพื่อน ที่เป็นนักการเมืองท้องถิ่น จ.อ่างทอง รู้จักกันตอนที่เป็นผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อ่างทอง ช่วงเวลาที่ปรากฎในภาพ เป็นตอนที่เขาไปเป็นวิทยากรที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แล้วบุคคลในภาพมาร่วมอบรม จึงขอถ่ายรูปคู่ด้วย โดยบอกว่าจะส่งไปให้พ่อดู  ยืนยันได้ว่า ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวแต่อย่างใด

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ