ข่าว

ศาลรับฟ้องคดี 'สันธนะ' หมิ่น 'ชูวิทย์' นัดสอบคำให้การ 15 พ.ค. 66

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลอาญา มีคำสั่งประทับรับฟ้องคดี 'ชูวิทย์' ฟ้อง 'สันธนะ' หมิ่นประมาทกล่าวหาโรงแรมเป็นแหล่งมั่วสุมยา เรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท นัดสอบคำให้การ 15 พ.ค. 66

วันนี้ (27 มีนาคม 66) ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ภายหลัง 'ชูวิทย์' นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เดินทางไปไต่สวนมูลฟ้อง ซึ่งเป็นการไต่สวนนัดที่ 2 ในคดีที่ยื่นฟ้อง 'สันธนะ' นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ในข้อหาแจ้งความเท็จ อันเกี่ยวกับความผิดทางอาญาที่มิได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น, สร้างพยานหลักฐานเท็จ และหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

 

 

นอกจากนี้ยังฟ้องเป็นคดีแพ่งที่เกี่ยวเนื่องกับคดีอาญา เรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน 100 ล้านบาท

 

จากกรณีที่นายสันธนะ กล่าวหาว่าที่ โรงแรมเดอะเดวิส คอนเนอร์วิงค์ ซอยสุขุมวิท 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย ของบุตรชาย นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดของนักเที่ยว มีการสร้างพยานหลักฐานเท็จโดยการแอบถ่ายและนำคลิปวิดีโอไปแจ้งความกับตำรวจ สน.ทองหล่อ ซึ่งพยานหลักฐานดังกล่าวยังไม่มีความชัดเจน ส่งผลให้ชื่อเสียงของโรงแรมและนายชูวิทย์เสื่อมเสีย วันนี้ถึงมายื่นฟ้องนายสันธนะ โดยมี บริษัท ต้นตระกูล จำกัด เป็นโจทก์ที่ 1 และมี นายชูวิทย์ เป็นโจทก์ที่ 2

 

ในวันนี้เป็นการไต่สวนครั้งที่ 2 โดยมีการซักค้าน นายชูวิทย์ และสืบพยานพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ซึ่งเป็นพยานโจทก์และพนักงานสอบสวนที่รับแจ้งความในคืนเกิดเหตุประมาณตี 4 วันที่ 5 พฤศจิกายน 65 ซึ่งมีการเบิกความโจทก์ประกอบเอกสาร 27 ฉบับ ได้ความว่า ตามวันเวลาเกิดเหตุจำเลยและพวกได้เดินทางไปโรงแรม กล่าวหาว่าในโรงแรมของนายชูวิทย์ มีการมั่วสุมยาเสพติดและเปิดเกินเวลา จึงนำเรื่องดังกล่าวไปแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ และลงบันทึกประจำวัน จากนั้นได้ให้สายตรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงโรงแรมแล้วผลการตรวจสอบไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หรือสิ่งเสพติด หรือเปิดเกินเวลา 

 

 

ภายหลังไต่สวนเสร็จ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีของโจกท์มีมูลให้ประทับรับฟ้อง และนัดตรวจพยานหลักฐาน สอบคำให้การจำเลย ในวันที่ 15 พฤษภาคม 66 เวลา 09.30 น.

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ