ข่าว

'ทนายตั้ม' อัด 'ชูวิทย์ ผิดหวังถึงแฉ โรบินฮูดจอมปลอม ถามกลับถึงคนชื่อแทนไท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มวยถูกคู่ 'ทนายตั้ม' - 'ชูวิทย์' ทนายตั้มเปิดฉากฟาด ที่มาของถุงเงิน ผิดหวังที่เคยนับถือเป็นไอดอล ยันยอดเงินไม่ใช่แค่ที่บริจาคแต่สูงถึง 50 ล้าน เตรียมร้องบช.ก. ตรวจสอบเส้นทางการเงินดิจิทัล ฝากถึงชูวิทย์ เรื่องแทนไททำไมถึงเงียบ แล้วทำไมไม่แฉตั้งแต่มีคนเอาเงินมาให้

เริ่มขึ้นแล้ววิวาทะ ระหว่าง 2 จอมแฉ 'ทนายตั้ม' กับ 'ชูวิทย์' หลังจากที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม โพสต์ภาพถุงเงินผ่านเฟสบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ พร้อมข้อความ แฉไป ไถไป ต่อมาไม่นานด้าน ชูวิทย์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก ชูวิทย์ กมลวิศษฎ์ ตอบโต้ 

วันนี้ 23 มีนาคม 2566 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ได้ออกมาแถลงถึงกรณีดังกล่าวว่า ที่ผ่านมาเคยบอกคนใกล้ชิดเสมอว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ถือเป็นไอดอลที่ติดตามมาตลอด และเคยลั่นวาจาว่า จะไม่มีปัญหากับคนนี้ และบอกผู้ใกล้ชิดว่า นายชูวิทย์เป็นคนที่ใช้เงินซื้อไม่ได้ ติดตามและให้กำลังใจตลอดมา วันนี้หลายคนอาจมองว่าตนเองบ้าที่จะออกมาแฉนายชูวิทย์ ทั้งที่ตอนนี้คุณชูวิทย์เหมือนเป็นฮีโร่

ทนายตั้ม แฉ ชูวิทย์

ทนายตั้ม กล่าวอีกว่า การที่ออกมาแฉเพราะได้รับข้อมูลมาจากหลายแหล่งที่มา รวมถึงหลานคุณชูวิทย์ด้วย ทุกการแฉของคุณชูวิทย์ทำเพื่อตัวเองหรือสังคม เมื่อวานหลังจากที่ตนเองโพสต์ไป คุณชูวิทย์คงรู้ว่าตนเองมีอะไรในมือบ้าง จึงได้ออกมาโพสต์ตัดไว้ก่อน ออกยอมรับเองเพราะจำนนต่อหลักฐานว่าได้รับเงิน 6 ล้านบาทมาจากสารวัตรซัว ที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์จริง ซึ่งขัดกับก่อนหน้านี้ที่ทางคุณชูวิทย์เคยพูดว่าไม่เคยรับเงินจากพวกนี้แม้แต่บาทเดียว

 

 วันนี้จะอธิบายว่ายอดเงินดังกล่าวไม่ใช่ 6 ล้าน รูปเงินดังกล่าวจากในรูปที่ตนเองโพสต์ไป หลายคนอาจจะมองว่าเงินในถุงเป็นถุงละ 3 ล้าน แต่ถ้าซูมจากภาพดูความลึกของถุง ว่ามีแค่ 3 ล้านจริงหรือไม่ เชื่อว่ามีการประสานผ่านบุคคลหนึ่งซึ่งเป็นกล่องดวงใจของคุณชูวิทย์ที่สนิทสนมกับกลุ่มที่ทำออนไลน์ เป็นรูปเมื่อปีก่อนที่รับมาจากสารวัตรซัว แบ่งจ่ายมาแล้ว 2-3 ครั้ง และยังมีเงินจากเครือข่ายอีกครั้งละ 10 ล้านบาท ถ้าเงินที่รับมาเอาไปทำบุญทั้งหมดโดยไม่มีค่า GP ก็จะยกย่อง

ทนายความ แฉ ชูวิทย์

 

นายษิทรา กล่าวด้วยว่า ในรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ได้เอ่ยถึงตำรวจนอกราชการนายหนึ่งซึ่งเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 35 ที่สนิทสนมกับนายชูวิทย์ คอยประสานงานต่างๆ ให้ ซึ่งตนยังทราบข้อมูลจากคนวงในอีกว่า นายชูวิทย์ มีกล่องดวงใจดวงหนึ่งซึ่งเป็นผู้ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า และกัญชา เป็นเสมือนมือขวา และเป็นกล่องดวงใจของชูวิทย์ คนๆนี้เป็นผู้ที่พาสารวัตรซัว ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ และเจ้าของเว็บพนันไปพบนายชูวิทย์ที่โรงแรมเดวิด เพื่อพูดคุยและให้เงินกัน

 

ทนายความ แฉ ชูวิทย์

นอกจากนี้ ทนายตั้ม ยังฝากคำถามถึงชูวิทย์ ที่เคยโพสต์เฟซบุ๊กถึงนายแทนไท เมื่อวันที่ 21 มกราคม จากนั้นก็ไม่เคยโพสต์ถึงนายแทนไทอีกเลยนั้น เป็นเพราะอะไร ก่อนหน้านี้กล่องดวงใจของชูวิทย์ พานายแทนไท ที่เป็นเจ้าของเว็บพนันไปพบเมื่อวันตรุษจีนหรือไม่ โดยจะร้องขอให้ตำรวจสอบสวนกลาง ตรวจสอบเส้นทางการเงินดิจิทัลที่มีมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท เข้าบัญชีกล่องดวงใจดวงนี้ ซึ่งเงินส่วนนี้เองที่ถูกนำไปบริจาคให้โรงพยาบาลและอื่นๆยืนยันว่าตัวเอง ที่ออกมาแฉไม่ได้รับเงินจากเว็บไซต์พนันออนไลน์ เพราะไม่คบค้ากับคนกลุ่มนี้ หลังจากนี้ก็เตรียมใจแล้วว่าจะโดนอะไรบ้าง แต่ที่ออกมาแฉเป็นเพราะผิดหวังกับนายชูวิทย์ ซึ่งเป็น 1 ใน 3 คนที่ตนเคยประกาศไว้ว่าจะไม่มีปัญหาด้วย และไม่ได้โกรธแค้นนายชูวิทย์ เป็นการส่วนตัว แต่ไม่อยากให้มีการเลียนแบบที่ออกมาแฉแล้วเรียกรับผลประโยชน์ เพราะเราเคยโทรศัพท์พูดคุยกันมาก่อน พร้อมยืนยันเรื่องนี้ไม่ใช่เกมส์การเมือง เพราะตนไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง และไม่ได้รับงานจากพรรคการเมืองคู่แค้นของนายชูวิทย์ แต่ในอนาคตก็ยินดีที่จะร่วมมือกับนายชูวิทย์ เพื่อแฉโครงการทุจริตรถไฟฟ้า ไม่ใช่เพียงสีใดสีหนึ่งหากนายชูวิทย์ไม่รังเกียจ ซึ่งเรื่องนี้เกี่ยวข้องไปถึงผู้เกี่ยวข้องอีกหลายคน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ