ข่าว

ลุยค้นหาหลักฐานเพิ่มบ้าน 'สารวัตรกานต์' เตรียมมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจสายไหม -หน่วยเก็บกู้ระเบิด เข้าตรวจค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมบ้าน 'สารวัตรกานต์' ผกก. เผย ผู้ต้องหาเสียชีวิตแล้ว เตรียมมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง ขณะที่ชาวบ้านยังไม่อยากพูดถึงเรื่องที่ผ่านมา

วันนี้ (18 มีนาคม 66) ตำรวจยังเข้าตรวจหาพยานหลักฐานภายในบ้าน 'สารวัตรกานต์' โดยล่าสุด ทางด้านหน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สน.สายไหม สำนักงานเขตสายไหม และเจ้าหน้าที่กลุ่มสายไหมต้องรอด

 

 

ร่วมกันเข้าตรวจสอบภายในบ้านพักของ พ.ต.ท.กิตติกานต์ แสงบุญ หรือ สารวัตรกานต์ ที่คลุ้มคลั่งก่อเหตุยิงปืนในบ้านพัก ภายในหมู่บ้านมั่นคง 2 ซอยสายไหม 46 เพื่อหาวัตถุพยานเพิ่มเติม โดยเฉพาะหัวกระสุน และปลอกกระสุน

 

ขณะที่ พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.สายไหม เปิดเผยว่า การค้นหาพยานหลักฐานวันนี้ เจ้าหน้าที่จะใช้เครื่องตรวจโลหะ ค้นหารอบบ้านในรัศมีประมาณ 20 เมตร โดยเฉพาะหลังบ้านที่เป็นป่า และบ่อน้ำ และใช้รถเครนของสำนักงานเขตสายไหม มาร่วมตรวจวัดแนววิถีกระสุนมุมสูงที่อยู่บนบ้าน และทะลุกำแพงบ้านออกมาด้านนอก รวมทั้งตรวจสอบหัวกระสุนที่อาจฝังอยู่ในกำแพง และบ่อเกรอะเพื่อหาวัตถุ ที่อาจถูกทิ้งลงในโถส้วม

 

 

โดยก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหากับ สารวัตรกานต์ ไปรวม 5 ข้อหา เช่น พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ยิงปืนในที่สาธารณะ เป็นต้น พนักงานสอบสวน ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานที่ค้นหาในวันนี้ไปเพิ่มเติม และเมื่อผู้ต้องหาเสียชีวิต ก็จะต้องมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง

 

ค้นบ้านสารวัตรกานต์เพิ่ม

ค้นบ้านสารวัตรกานต์เพิ่ม

 

ในขณะที่ การตรวจค้นวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้รื้อฝ้าเพดานที่ห้องพักชั้น 2 รวมถึงตรวจสอบภายในบ่อเกรอะหลังที่พัก ซึ่งคาดว่า สารวัตรกานต์ จะนำปลอกกระสุนไปทิ้ง โดยการค้นหาในวันนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบปลอกกระสุนเพิ่มเติม แต่พบหัวกระสุนอีก 3 หัวในบริเวณที่เกิดเหตุ เบื้องต้นยังไม่ทราบชนิด จะต้องนำไปตรวจสอบต่อไป

 

 

ขณะที่ชาวบ้านใกล้เคียงพบว่าส่วนใหญ่ยังไม่อยากพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ที่ผ่านมาเคยเห็น สารวัตรกานต์ ออกมาเดินไปเดินมาและพูดคนเดียวอยู่ที่ป่าหลังบ้าน แต่ก็ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับใคร มีเพียงแต่การพูดเสียงดังที่เป็นมาจากการดื่มสุรา และเสพกัญชา แต่ในวันเกิดเหตุ สารวัตรกานต์ ไม่ได้เอาปืนมาไล่ยิงชาวบ้าน แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ก็เริ่มมีอาการเครียด และเกิดเหตุความรุนแรงขึ้น

 

ค้นบ้านสารวัตรกานต์เพิ่ม

ค้นบ้านสารวัตรกานต์เพิ่ม

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ