ข่าว

บช.น. แจงด่วน 'รองสารวัตร' ขอย้ายไม่ได้ เหตุดำรงตำแหน่งไม่ครบตามเงื่อนไข

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กองบัญชาการตำรวจนครบาล แจงปม 'รองสารวัตร' สน.บางโพงพาง ขอโยกย้ายกลับภูมิลำเนาไม่ได้ ขอลาออก ระบุสาเหตุ ยังดำรงตำแหน่งไม่ครบ 4 ปี ตามเงื่อนไข ชี้ เจ้าตัวทราบดีแต่ยังขอย้าย

จากการที่บน โลกโซเชียล ได้มีการแชร์ใบคำสั่ง 'รองสารวัตร' (สอบสวน) สน.บางโพงพาง นายหนึ่ง ได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากราชการไปประกอบอาชีพอื่น โดยให้เหตุผลว่า ที่ทํางานอยู่ไกลจากภูมิลําเนา จําเป็นต้องเดินทางไปกลับ 100 กิโลเมตร ทุกผลัดที่เข้าเวร ทําให้ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งตัวเองขอย้ายไปดํารงตําแหน่งใกล้บ้านก็ไม่ได้รับการพิจารณา ในการแต่งตั้ง โยกย้ายวาระประจําปี 2566 ที่ผ่านมา แต่อย่างใดนั้น

 

 

ล่าสุด กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ทําการตรวจสอบข้อเท็จจริง และขอชี้แจงสาเหตุที่ นาย ตํารวจ รายนี้ ไม่ได้รับ การพิจารณา เนื่องจากเจ้าตัวเพิ่งได้รับการแต่งตั้งเป็น รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.บางโพงพาง ซึ่งเป็นไปตามคําสั่งสํานักงาน ตํารวจแห่งชาติ ที่ 128/2564 ลงวันที่ 10 มี.ค. 64 มีเงื่อนไขแนบท้ายว่า จะต้องปฏิบัติหน้าที่ในตําแหน่งที่ได้รับแต่งตั้ง เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 4 ปี จึงจะมีสิทธิได้รับการพิจารณาแต่งตั้งไปดํารงตําแหน่งอื่นได้

 

โดยนายตํารวจรายนี้ทราบข้อเท็จจริง อยู่ก่อนแล้วว่า ตนเองดํารงตําแหน่ง 'รองสารวัตร' (สอบสวน) สน.บางโพงพาง ตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค. 64 ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน เป็นระยะเวลาเพียง 2 ปี เท่านั้น จึงอยู่ในเงื่อนไขที่ไม่สามารถแต่งตั้งไปดํารงตําแหน่งอื่นได้

 

 

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ขอเรียนให้พี่น้องประชาชนทราบว่า บช.น. ได้ให้ความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ตํารวจทุกนาย ในการ พิจารณาแต่งตั้งโยกย้าย ซึ่งการย้ายไปดํารงตําแหน่งใหม่ สามารถดําเนินการได้ หากปฏิบัติหน้าที่ได้ครบตามเงื่อนไขท้าย คําสั่งดังกล่าว

 

 

จดหมายลาออก

 

ทั้งนี้ กรณีปรากฎร่างคําสั่งแต่งตั้งข้าราชการตํารวจ ระดับ รอง สว. - ผบ. หมู่ ประจําปี 2566 ในสื่อสังคม ออนไลน์ ว่าร่างคําสั่งแต่งตั้งดังกล่าวมีการระบุตําแหน่งผิดพลาดจากความเป็นจริง นั้น จากการตรวจสอบร่างคําสั่ง พบว่าเป็นร่างคําสั่งที่ยังไม่ได้รับการตรวจทานลงนามจากผู้มีอํานาจแต่อย่างใด อาจจะเกิดจากความผิดพลาดทาง ธุรการ ทําให้ร่างคําสั่งดังกล่าวเผยแพร่ไปในสื่อสังคมออนไลน์

 

 

นครบาลชี้แจงดวน

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด